Gojek công ty mẹ của GoViet sẽ đóng cửa 1 số dịch vụ do hiệu quả kinh doanh trì trệ

Theo tờ báo thejakartapost thì hiện tại Gojek đang đóng cửa phần lớn các dịch vụ GoLife của mình vì do hiệu quả kinh doanh trì trệ sau bốn năm sau khi ra mắt ứng dụng.
GoLife được biết đến là ứng dụng cung cấp các dịch vụ như GoMassag, dọn dẹp nhà cửa GoClean, xửa xe GoAuto, Làm đẹp GoGlam, giặt ủi GoLaundry, bảo trì sữa chữa các thiết bị điện tử GoFix...

ba196137f38ee9eb61d292b0759c6561.jpg

Người đứng đầu GoLife Wesly Simatupang cho biết hôm thứ Hai rằng hầu hết các dịch vụ của GoLife đã phát triển trì trệ, ngoại trừ GoClean và GoMassage, chiếm tới 90% tổng số đơn đặt hàng trong hệ sinh thái GoLife.
"Chúng tôi tin rằng việc xem xét và tối ưu hóa hiệu suất của các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi là điều cần thiết để đáp ứng nhu cầu phát triển của người tiêu dùng và cho sự phát triển trong tương lai, ông Wes Wesley cho biết trong một tuyên bố với The Jakarta Post vào thứ ba. thay đổi dịch vụ GoLife của chúng tôi khi chúng tôi bước vào năm 2020.

gomassage-gojek.jpg

Dịch vụ GoMassage của GoJek.Anh VuncanPost​

Wesly cho biết công ty sẽ ngừng cung cấp dịch vụ GoLaundry và GoD Daily trước ngày 31/12, trong khi các dịch vụ của GoFix, GoGlam và Service Marketplace sẽ ngừng hoạt động vào giữa tháng 1.

Theo Wesly, Gojek sẽ tạo cơ hội cho các đối tác bị ảnh hưởng bằng cách cho họ đăng ký với các dịch vụ khác của Gojek, như GoRide, GoSend, thương gia GoPay và thương gia GoTix, theo Wesly.

Trong bối cảnh nền kinh tế kỹ thuật số đang phát triển, các nhà phê bình đã kêu gọi các hoạt động kinh doanh theo hướng lợi nhuận và thua lỗ nhiều hơn bởi các công ty công nghệ trên khắp thế giới thay vì tập trung vào giá trị hàng hóa gộp, vốn là một chỉ số để định giá khởi nghiệp.

Giám đốc điều hành của Andre Gojek Andre Soelistyo nói với một cuộc họp báo giới hạn vào tháng 10 rằng GoJek đồng ý với việc ngừng đốt tiết để chiếm thị phần.

Động thái này của Gojek đưa ra trong bối cảnh các nhà đầu tư ngày càng e dè với các starup đốt tiền đề lấy thị phần đặc biệt sau bê bối của WeWork vàà Gojek cũng không ngoại lệ.

GO-VIET là dịch vụ gọi xe công nghệ thuộc GO-JEK của Indonesia hậu thuẫn phía sau.GO-JEK sẽ đầu tư chuyên môn, kinh nghiệm và kiến thức chuyên sâu của mình trong 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực gọi xe tại Indonesia.Go-viet hoạt động tại Việt Nam từ tháng 08/2018 cho đến nay hơn 1 năm và đang cung cấp các dịch vụ như đặt xe 2 bánh (Go-Bike), đặt giao hàng(Go-Send) và giao đồ ăn (Go-Food).Thời điểm hiện tại Go-Viet đã thực hiện được 21 triệu chuyến xe và tiêu tốn hơn 30 triệu USD tại thị trường Việt Nam.Go-Viet được biết đến là dịch vụ gọi xe có cước phí rẽ nhất hiện tại và đang là 1 trong các đối thủ hàng đầu tại Việt Nam so với Grab và be.
 
Sửa lần cuối:
Top