Gojek chính thức trở thành hãng xe công nghệ đầu tiên tại Việt Nam hỗ trợ tiền mặt cho đối tác tài xế

Các đối tác tài xế tại Hà Nội sẽ nhận được số tiền hỗ trợ cao hơn do các dịch vụ ở đây tạm ngừng hoạt động trong thời gian qua để đáp ứng các yêu cầu về phòng, chống COVID-19, Gojek cho biết.​


Quỹ hỗ trợ của Gojek ở mức 4,15 tỷ đồng, nhằm hỗ trợ thu nhập cho các đối tác tài xế của Gojek Việt Nam trong bối cảnh giãn cách xã hội.

Cụ thể, khoản hỗ trợ tiền mặt, tương đương với 3 - 7 ngày nhu yếu phẩm, sẽ được chuyển trực tiếp vào ví điện tử của những đối tác tài xế có hoạt động trên nền tảng Gojek trước thời gian giãn cách xã hội ở cả hai thành phố.

Các đối tác tài xế trên 55 tuổi - những người có xu hướng gặp trở ngại về kinh tế hơn trong thời gian giãn cách - sẽ nhận được 400.000 đồng nếu ở Hà Nội, và 350.000 đồng nếu ở TPHCM. Tất cả các đối tác tài xế đủ điều kiện khác sẽ nhận được từ 200.000 – 350.000 đồng, tùy thuộc vào địa bàn và tình trạng kinh tế.

Việc phân bổ quỹ tiền mặt được tính toán dựa trên tình trạng kinh tế của các đối tác tài xế thuộc diện được hỗ trợ, theo kết quả từ một cuộc khảo sát của Gojek nhằm tìm hiểu mối tương quan giữa thu nhập trong tháng vừa qua và các hoàn cảnh cá nhân của đối tác, như tuổi tác và tình trạng hôn nhân.

Các đối tác tài xế tại Hà Nội sẽ nhận được số tiền hỗ trợ cao hơn do các dịch vụ ở đây tạm ngừng hoạt động trong thời gian qua để đáp ứng các yêu cầu về phòng, chống COVID-19.

Khảo sát ngẫu nhiên 22.000 đối tác tài xế của Gojek cho thấy tuổi tác, tình trạng hôn nhân và số người phụ thuộc có liên quan mật thiết đến mức độ dễ bị tổn thương về kinh tế.

Kết quả khảo sát cho thấy phần lớn các đối tác tài xế của Gojek đều có người phụ thuộc, trong đó 83% đang chịu trách nhiệm trang trải chi phí cho ít nhất hai người phụ thuộc, và một phần ba (33,93%) số đối tác giữ vai trò trụ cột duy nhất trong gia đình.

Tuy nhiên, đại dịch đã ảnh hưởng không nhỏ đến thu nhập của họ. Phần lớn những người được khảo sát chia sẻ rằng thu nhập của gia đình họ trong tháng 8 giảm đáng kể so với hồi tháng 5, thời điểm trước khi giãn cách. Các đối tác tài xế lớn tuổi là nhóm người đặc biệt dễ bị tổn thương - kết quả cuộc khảo sát cho thấy các đối tác tài xế trên 55 tuổi có thu nhập thấp hơn khoảng 30% so với nhóm trẻ tuổi nhất (dưới 30).
5167039_gojeck_trai_nghiem.jpg


Đăng kí gojek để nhận ưu đãi về hỗ trợ tiền mặt và được đặt suất tiên vacine chống covid ngay bây giờ. Lhe em qua sdt ( zalo ): 0981742234
 
Top