Go-Viet phản hồi việc không gõ được tên đường Hoàng Sa, Trường Sa và không hiển thị 2 quần đảo trên bản đồ

Sáng này techbike có đưa tin về việc ứng dụng Go-Viet không thể chát được tên đường Hoàng Sa, Trường Sa cụ thể khi khách hàng chát cụm từ Hoàng Sa, Trường Sa trên mục nhắn tin với tài xế sẽ lập tức hiển thị kí tự ******* và theo như phản hồi của Go-Viet ngay sau đó thì lỗi này do bộ phần lập trình chặn các từ ngữ thô tục tuy nhiên bị lỗi và sau khi đăng tải bài viết thì lỗi đã được sửa ngay sau đó.


Tuy nhiên mới đây khách hàng còn phát hiện thêm việc bản đồ trên ứng dụng Go-Viet lại không hiển thị quần đảo Hoàng Sa, Trương Sa.Cụ thể trên các ứng dụng gọi xe khác như Grab, be thì 2 quần đảo của Việt Nam sẽ hiển thị tên tiếng anh là Paracel Islands (Quần đảo Hoàng Sa) và Spratly Islands (Quần đảo Trường Sa) tuy nhiên Go-Viet thì lại không hiển thị.

go-viet-khong-hien-thi-quan-dao-hoang-sa-truong-sa.jpg

Ứng dụng go-viet bị lỗi không hiển thị quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa trên bản đồ khi đặt xe
Trả lời cho vấn đề trên thì mới đây có một bạn gửi email cho Go-Viet và nhận được phản hồi từ Go-Viet từ 2 vấn đề trên cụ thể như sau.

1.Vì sao không nhập được tên đường Hoàng Sa, Trường Sa

Trong 2 ngày 20 và 21 tháng 11 năm 2019 GOVIET tiến hành nâng cấp app theo chu kì.Trong quá trình này đã xảy ra một lỗi lập trình khi các tên đường được thay thế bởi các dấu * trong phần tin nhắn giữa tài xế và khách hàng.Sự cố này chỉ xảy ra trong diện nhở với một số cài đặt nhất định trong khoảng thời gian ngắn và không ảnh hưởng đến việc định vị hay đặt chuyển của khách hàng.
Như vậy tên Hoàng Sa và Trường sa là tên các đường tại thành phố Hồ Chí Minh, nằm trong số các tên đường gặp phải lỗi.
Chúng tôi đã phát hiện ra lỗi này và xử lý ngay.Hiện tại khách hàng đã có thể nhắn các tên đường bình thường ở trên app của GoViet.


2.Vì sao bản đồ không hiển thị 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa

GoViet sử dụng nền tảng bản đồ và nền tảng đám mây của Google (Google Maps và Google Cloud) để định vụ và lưu trữ dữ liệu.Trong tất cả các bản đồ hiển thị trên app, GoViet luôn chú tâm để thể hiện bản đồ Việt Nam toàn vẹn lãnh thổ cùng các chú thích đầy đủ.
Tuy nhiên, trong quá trình nâng cấp app GoViet theo chu kỳ vào hai ngày 20 và 21 tháng 11 năm 2019, một số lỗi đã xuất hiện ở app dành cho người dùng, trong đó có lỗi hiển thị chú thích bản đồ.Lỗi này chỉ xảy ra ở một số máy nhất định.Cách app của đối tác tài xế không gặp lỗi này.
Đội ngũ kỹ thuật của GoViet đã phát hiện ra lỗi và đang tích cực sửa lỗi hiển thị chú thích bản đồ trên app dành cho người dùng.GoViet rất mong quý khách hàng thông cảm cho sự cố đáng tiếc này.Qúy khách hàng gặp lỗi trên app sẽ thấy chú thích bản đồ thị trên app trong một vài ngày tới.


Email-phan-hoi-tu-goviet.jpg

Email phản hồi từ GoViet về sự cố hiển thị đường và đảo Hoàng Sa, Trường Xa.Ảnh Techbike.vn.Nguồn Go-Viet Sài Gòn
Như vậy thì có thể thấy các sự cố trên là do GoViet bị lỗi trong trong quá trình nâng cấp ứng dụng dành cho khách hàng và sẽ khắc phục trong thời gian tới cũng như lỗi này chỉ xuất hiện trong 2 ngày 20 và 21/11/2019.
Chi tiết giải thích rõ về lí do 2 quần đảo trên không xuất hiện trên bản đồ GoViet bạn có thể xem tại bài viết phân tích của bác @CHENG tại đây: Chính xác về sự thật bản đồ Go-Viet không hiện 2 đảo Hoàng Sa, Trường Sa

GoViet là ứng dụng của Indonesia thuộc công ty mẹ là Go-Jek là một trong các ứng dụng gọi xe có cước phí rẽ nhất cũng là một trong các đối thủ hàng đầu hiện tại của Grab và be.
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Top