Go-Jek sẽ ra mắt dịch vụ gọi xe tại Singapore vào cuối tháng này

go-jek-hoat-dong-sang-singapore.jpg

Trong kế hoạch mở rộng thị trường ra quốc tế cụ thể 4 nước là Viêt Nam, Thái Lan, Philippine và Singapore của Go-Jek thì cho đến thời điểm hiện tại Go-Jek đã hoạt động tại Việt Nam với tên gọi là Go-Viet, tại thị trường Thái Lan thì hãng này đang tuyển dụng tài xế và cũng sắp cho ra mắt thị trường.Trong khi đó Philippines theo báo cáo mới nhất đây thì Go-Jek gặp phải rào cản pháp lí bởi chính phủ nước này ngăn cấm chấp nhận các ứng dụng mới do các công ty vận tải có ý định hoạt động trong nước.
Mới đây thì theo Techcrunch, Go-Jek đang lên kế hoạch tăng tốc để triển khai dịch vụ gọi xe của mình tại Singapore trong cuối tháng này, Go-Jek cũng từ chối bàn luận về vấn đề này.
Tin tức này chỉ xuất hiện một tuần sau khi ủy ban chống tin tưởng của Singapore phạt 9,5 triệu đô la Mỹ vào Grab và Uber . Ủy ban cạnh tranh và tiêu dùng của Singapore (CCCS) đã phán quyết rằng việc bán các hoạt động của Uber tại Đông Nam Á cho Grab để đổi lấy 27,5% cổ phần trong công ty này đã giảm đáng kể sự cạnh tranh trên thị trường đua xe.

Không giống như Indonesia, Việt Nam và Thái Lan, Singapore không cho phép dịch vụ đi xe máy nên Go-Jek sẽ khởi động dịch vụ gọi xe hơi mà Grab đang triển khai ở đây là GrabCar.
Grab hiện là hãng dẫn đầu thị trường xe lửa tại Singapore, với thị phần 80% do đó, sự xuất hiện của Go-Jek được đánh giá cao vì nó được kỳ vọng sẽ làm sống lại sự cạnh tranh trên thị trường.
Go-Jek cũng cho biết rằng họ đang huy động ít nhất 2 tỷ đô la để tài trợ cho việc mở rộng quốc tế của mình.
 
Top