Go-Jek đầu tư vào Kumparan để phát triển tin tức trực tuyến tương tự Grab Daily

CHENG

CHENG

Administrator
Thành viên BQT
go-jek-hop-tac-kumparan.jpg


Go-Ventures chính là nhánh đầu tư mạo hiểm của hãng gọi xe Go-Jek , một công ty đầu tư mạo hiểm của Indonesia, đã đầu tư vào Kumparan một truyền thông địa phương tại đất nước này.
Kumparan.com là một trang báo điện tử truyền thông mới nhất ở Indonesia hiện nay cung cấp các thông tin về tin tức, bóng đá, kinh tế, chính trị, showbiz, ...
Chủ tịch Kumparan là Budiono Darsono đã công bố trên trang Facebook của mình hôm thứ tư rằng Chủ tịch Go-Jek Andre Soelistyo (Chủ tịch của Go-Jek) đã tham gia với tư cách thành viên mới của ủy ban truyền thông Tháng 9 năm 2018.
Tuy nhiên, theo các nguồn, thỏa thuận về dự án “KHỦNG” này đã được kí kết cách đây hơn một tháng. Vào tháng 5 vừa quathì GO-JEK đã mở rộng quy mô vốn mạo hiểm bằng cách thiết lập nhánh VC của riêng mình gọi là Go-Ventures.
Kể từ đó, người sáng lập và giám đốc điều hành Go-Jek Nadiem Makarim đã xác nhận báo cáo. Go-Ventures sẽ tìm cách đầu tư vào các công ty khởi nghiệp sẽ hỗ trợ sự phát triển của công ty tỷ đô này.
Grab đã chính thức lập Grab Venture, sáng kiến mới nhắm tới việc hỗ trợ và phát triển các start-up công nghệ trong nhiều lĩnh vực như vận tải, dịch vụ thực phẩm, logistics và dịch vụ tài chính bên cạnh dịch vụ chở khách
Kumparan là công ty đầu tiên được Go-Ventures đầu tư với mục đích sẽ đưa Kumparan trở thành trang web tin tức trực tuyến đầu tiên của Indonesia kết hợp với truyền thông xã hội. Khái niệm này cho phép người dùng trở thành nhà cung cấp tin tức.

Trên nền tảng của nó, người dùng có thể viết bài hoặc tạo video và theo dõi hồ sơ của người dùng khác trong nền tảng. Các câu chuyện cá nhân sẽ được người dùng đưa lên timelines (tường) của mình và mọi người có thể tương tác bằng cách like, chia sẽ đến các nền tảng mạng xã hội khác, có thể hình dung nó sẽ như một mạng xã hội về tin tức.

Kumparan được hỗ trợ bởi GDP Venture, liên doanh vốn liên doanh của tập đoàn Djarum. Công ty VC cũng là một nhà đầu tư trong Go-Jek sau khi tham gia vòng đua 1,5 tỉ đô la của công ty gần đây thông qua công ty con PT Global Digital Niaga (GDN).
Việc đầu tư vào Kumparan có thể thấy Go-Jek tung ra một tính năng tin tức, tương tự như Grab's Daily của Grab từ công bố trước đó khi hợp tác với Yahoo để cung cấp tin tức và thông tin liên quan đến sở thích của khách hàng trên ứng dụng Grab.

Ứng dụng Go-Jek gần đây đã bắt đầu thêm vào một số câu hỏi, câu đố, mẹo hài hước và các hướng dẫn bổ ích kèm theo các gợi ý cho người dùng.. Tuy nhiên, các nội dung trong ứng dụng vẫn bị chi phối bởi các bài đánh giá và câu chuyện về các dịch vụ, lái xe và đối tác Go-Jek.

Tin tức gần đây nhất cho biết Go-Jek cũng đang tìm kiếm doanh nghiệp có nội dung trực tuyến để khỏi chạy dịch vụ nội dung có tên Go-Play, cũng như thiết lập Go-Studios để tạo điều kiện cho việc sản xuất nội dung như phim tài liệu, phim truyện ngắn phim.
 
Top