Go-jek của Indonesia được đơn vị bảo hiểm AIA Group đầu tư trong vòng cấp vốn Series F

ceo-nadiem-makarim-1-jpg.1475

Photo by gettyimages​

Gã khổng lồ dịch vụ gọi xe Go-jek có trụ sở tại Indonesia đã chắc chắn có một khoản đầu tư không xác định từ công ty bảo hiểm AIA Indonesia như một phần của vòng cấp vốn Series F đang diễn ra.
Đầu tư đi kèm với một thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa hai công ty, các công ty cho biết trong một tuyên bố chính thức. Là một phần của quan hệ đối tác, AIA Indonesia sẽ trở thành trụ cột chính trong chiến lược dịch vụ tài chính của Gojek bằng cách cung cấp các dịch vụ bảo hiểm nhân thọ và sức khỏe và các đề xuất chăm sóc sức khỏe cho người dùng, tài xế và thương nhân trên toàn quốc.Quan hệ đối tác cũng nhằm nâng cao nhận thức về các giải pháp bảo hiểm nhân thọ và sức khỏe trong nước.

AIA Indonesia là thành viên của AIA Group Limited được niêm yết tại Hồng Kông, tự nhận là tập đoàn bảo hiểm nhân thọ châu Á được niêm yết công khai lớn nhất. Công ty bảo hiểm trở thành tập đoàn gần đây nhất tham gia danh sách nhà đầu tư mới nhất của Gojek trong vòng Series F, trước đó là các nhà đầu tư như Tập đoàn Mitsubishi Motors, Tập đoàn Mitsubishi và Công ty Cho thuê & Tài chính của Mitsubishi UFJ.

Vòng Series F đã được kết thúc lần đầu tiên vào tháng 3 sau khi tài trợ tiếp theo 100 triệu đô la từ tập đoàn địa phương Astra International và dự kiến sẽ đóng vòng ở mức 2 tỷ đô la trước cuối năm nay. Tuy nhiên, Chủ tịch Gojek Andre Soelistyo cho biết tại Hội nghị thượng đỉnh PE-VC của DealStreetAsia Châu Á 2019 rằng công ty có thể tăng giá trị gọi vốn lên.
Trước lần đóng cửa đầu tiên, Gojek đã bảo đảm các khoản đầu tư Series F đã học được hơn 1 tỷ đô la từ mức định giá gần 10 tỷ đô la từ các nhà đầu tư bao gồm Provident Capital, Google, JD.com và Tencent. Theo một báo cáo gần đây của Reuters, Amazon có thể là người khổng lồ công nghệ tiếp theo nhận cổ phần tại Gojek sau khi hai công ty đã đàm phán về đầu tư tiềm năng.

Gojek trước đó đã nói rằng họ có kế hoạch đầu tư các quỹ Series F thông qua vận tải, giao thực phẩm, hậu cần, thanh toán di động và kinh doanh dịch vụ thương mại. Nó cũng có kế hoạch sử dụng số tiền thu được để đẩy nhanh việc mở rộng thị trường trên khắp Đông Nam Á, một thị trường bị chi phối bởi Grab được tài trợ rất nhiều.
Trước đó thì Grab cũng đang tìm cách huy động tới 5 tỷ đô la trong vòng Series H đang diễn ra trong bối cảnh lợi ích nhà đầu tư tăng lên. Các nhà đầu tư vào vòng này bao gồm Tập đoàn ô tô Toyota, Quỹ Oppenheimer, Tập đoàn ô tô Hyundai, Tập đoàn đặt chỗ, Tập đoàn Microsoft, Ping An Capital và Yamaha Motor.

Nguồn dealstreetasia
 
Top