tuyendung

Tài xế mới
Chắc hẵn những bạn đang có ý định thi tuyển vào các hãng hàng không để làm tiếp viên thì luôn có rất nhiều những câu hỏi như: nên chọn hãng nào? co hình xăm, răng sâu, răng giả có được thi không? độ tuổi bao nhiêu, trang phục đi thi như thế nào?v.v. thì ở bài viết này mình sẽ tổng hợp những câu hỏi phổ biến nhất của các bạn để giải đáp nhé.

4204

1. Điều kiện để thi tiếp viên là gì?


Hiện nay các hãng của Việt Nam đều có thông tin thi tuyển rất rõ ràng các bạn vào page này để đọc rõ yêu cầu của từng hãng rồi xem để biết thêm thông tin nhé.
Các bạn có thể xem thêm các điều kiện tuyển dụng của các hãng hàng không tại Việt Nam theo thông tin tại techbike nhé.

2. Mình nên thi hãng nào VNA, Vietjet, Bamboo hay Jetstar?

Theo mình thì đã làm tiếp viên thì mình thấy hãng nào cũng được. Tuỳ Pduyên của bạn với hãng nào thôi. Cũng như là bạn thi Vietjet hoài k pass mà qua VNA thi 1 lần là pass ngay. Tiếp viên thì hãng nào cũng có 1 cái lợi riêng của nó. VNA thì đc đi Châu Âu, Châu Úc. Tà áo dàu truyền thống. Còn Vietjet thì môi trường trẻ trung năng động. Bamboo thì hãng mới đồng phục xinh xắn, bắt mắt và nhiều mới mẻ. Jetstar thì bay trong nước, công ty nhà nước.....

3. Hình xăm có được chấp nhận, răng sâu, răng ghép, răng giả thì ntn?


Hình xăm vẫn được thi nhưng khi bạn đi thi mặc áo sơ mi trắng tay ngắn , váy công sở (nữ) hay quần tây (nam) không thấy là được. Có nhiều bạn hỏi là thấy mấy anh/chị ai cũng xăm nhìu quá thì các bạn trúng tuyển vào đây ký hợp đồng đi rồi xăm ở đâu cũng được hết nhé.. Còn răng sứ răng giả gì các bạn cứ mạnh dạn apply nhé

4. Làm tiếp viên hàng không có cần phải học ở Học Viện Hàng Không hay không?


Nghề tv thì yêu cầu chỉ cần tốt nghiệp cấp 3 và có chứng chỉ Toeic là được. Còn học Đại Học thì bạn học Đại Học nào cũng được, bất kể chuyên ngành nào. Đừng suy nghĩ là học ở HVHK là sau này sẽ làm TVHK nhé mọi ng.

5. Điểm TOEIC bao nhiêu là đủ?


Mình nói thật là Toeic chỉ là điều kiện đủ để bạn đc đi thi thôi. VNA, VJ với Jetstar là yêu cầu mỗi hãng khác nhau thôii nên các bạn cần đủ điểm của hãng bạn muốn apply là cũng có khả năng đậu nhé. Vì Toeic chỉ đánh giá kỹ năng Nghe và Đọc thôi còn kỹ năng Nói thì k có test. Thế nên điểm Toeic cao mà lúc phỏng vấn tiếng anh các bạn trả lời k đc thì cũng out à.

6. Em 18 tuổi có thể thi được không?


Theo quy định từng hãng thì bạn đủ yêu cầu là thi thôi nên bạn có thể iên tâm nộp hồ sơ tuy nhiên nếu 18 tuổi thì bạn phải thật kinh nghiệm trong giao tiếp cũng như nói chuyện bằng tiếng anh nhé.

7. Bao lâu thì có đợt thi tuyển?


Trung bình tầm 2-3 tháng là mỗi hãng đều có đợt thi tuyển hết nhé. Các bạn có thể tham khảo trên website của từng hãng hoặc theo dõi tại page nhé.

8. Trang phục dự thi thế nào?


17t4UQT.png

Đối với các bạn nam thì đầu tóc gọn gàng, vuốt gel để tóc vô nếp hơn, tốt nhất là áo sơ mi trắng ngắn tay, quần tây và cà ravat vô, giày tây nữa nha. Đối với nữ thì vd như các bạn thi VNA thì lên google search hình tiếp viên của hãng thì xem cách họ trang điểm ntn móng tay sao thì các bạn làm y chang vậy. Còn VJ thì style trẻ trung, tóc xoã ngang vai năng động trẻ trung, móng tay sơn thì đỏ hay sơn bóng cũng được nè...

Trang phục đối với nữ:
  • Váy dài tới đầu gối
  • Áo sơ mi ngắn tay
Trang phục đối với nam:
  • Quần tây sẫm màu
  • Áo sơ mi ngắn tay

9. Làm tiếp viên thì chắc làm 3-4 năm là bị đuổi?


Không cái khái niệm là làm tv đến ba mươi mấy tuổi. Chẳng qua là đến thời điểm đó là các bạn không còn đủ sức khoẻ để đi bay thôi. Nhất là các bạn nữ phải có con với chuyện gia đình....

10. Mắt mình cận có thể đeo lens đi thi đc không?


Bạn đc đeo lens khi đi thi nhé. Nhưng nếu đến vòng khám sức khoẻ thì mắt của bạn phải 7/10 mới pass nhé

Như vậy là techbike đã tổng hợp và giải đáp những câu hỏi mà đa phần các bạn đi thi tiếp viên hàng không hay thắc mắc nhất và nếu bạn còn câu hỏi nào thì có thể để lại thông tin bên dưới để mọi người cùng nhau thảo luận nhé.

Nguồn tham khảo fb: Tiếp Viên Hàng Không - Ước Mơ Của Tôi​
 
Top