Giải đáp các thắc mắc khi sử dụng eSIM trên điện thoại (Viettel, Mobifone, Vinaphone)

hoangnam

Moderator trial
Thành viên BQT
Khi sử dụng eSIM thì chắc hẳn anh em có nhiều thắc mắc chẳng hạn như có thể dùng được bao nhiều esim, bán điện thoại thì esim có bị mất không? dùng chung esim cho nhiều điện thoại được không... thì hãy xem qua các giải đáp (FQA) bên dưới đây nhé.

Tại 1 thời điểm KH sử dụng được bao nhiêu số thuê bao trên eSim?
Chỉ sử dụng “bật” được 1 thuê bao. Tuy nhiên, KH có thể tích hợp nhiều số thuê bao khác nhau của các nhà mạng khác nhau trên 1 eSim.

KH có thể sử dụng đồng thời eSim và sim vật lý được không?
Được. Tại 1 thời điểm KH có thể sử dụng 1 eSim và 1 sim vật lý trên 1 thiết bị.

KH đang sử dụng sim Dcom, có chuyển sang dùng eSim được không?
Được. Đăng ký và thao tác cài đặt tương tự như với di động.

KH đang sử dụng 1 eSim (được tích hợp 3 số thuê bao trên eSim) và 1 sim vật lý trên cùng 1 thiết bị. Vậy máy thì có hiển thị vạch sóng của cả 4 sim không?
Không. Máy chỉ hiển thị 2 vạch: 1 của số thuê bao trên sim thường và 1 của số thuê bao trên eSim.

Có thể quét 1 QR code cho 2 thiết bị được không?
Không. Một QR code chỉ sử dụng được trên 1 máy điện thoại. Nếu vẫn muốn cài số thuê bao đó sang eSim của máy điện thoại khác bắt buộc phải ra cửa hàng giao dịch cấp lại QR code khác.

KH đã bị mất QR code phải làm như thế nào?
KH ra cửa hàng giao dịch cấp lại QR code cũ. Tuy nhiên, chỉ sử dụng được trên chính máy điện thoại mà đã quét thành công QR code này trước đó

KH đang sử dụng IOS của iPhone nếu KH khôi phục cài đặt gốc (reset) thì có ảnh hưởng đến số thuê bao trên eSim không?
Khi khôi phục cài đặt gốc thì có 2 trường hợp:
- KH chọn xóa toàn bộ dữ liệu thì sẽ bị mất số thuê bao đã cài đặt trên eSim. Khi đó KH cần phải quét lại QR code. (Có thể sử dụng QR code đã được cấp để quét và cài đặt lại hoặc nếu KH đã bị mất QR code, KH ra cửa hàng giao dịch để được cấp lại)
- KH chọn xóa toàn bộ và giữ gói cước di động thì sẽ không bị mất số thuê bao đã cài đặt trên eSim

KH sử dụng eSim đến khi không muốn dùng máy điện thoại đó nữa muốn bán đi thì lúc đó cần giải quyết số thuê bao eSim đó như thế nào?
- KH chỉ cần xóa gói cước di động trong eSim bằng cách: Vào Cài đặt (Setting) >> Di động (Cellular) >> Tại trường thông tin Gói cước di động (Cellular Plans) chọn vào thông tin Phụ (Secondary) >> chọn Xóa gói cước di động (Remove Cellular Plans).
- Trường hợp, KH vẫn muốn sử dụng số thuê bao này trên máy khác, phải ra cửa hàng cấp QR code khác.

KH đang sử dụng số thuê bao A sau đó chuyển sang sử dụng số thuê bao B trên eSim thì mã QR code của số thuê bao A có thay đổi không? Nếu như không thay đổi có bị lộ mã QR code không? KH muốn bảo mật mã QR phải làm như thế nào?
Mỗi QR code là 1 số thuê bao, việc KH chuyển sang sử dụng STB khác trên eSim không ảnh hưởng gì đến QR code của các số thuê bao còn lại.

Khi KH đang dùng 1 số thuê bao Viettel và 1 số thuê bao của mạng khác. KH thực hiện tắt số thuê bao đó và bật số thuê bao của nhà mạng khác sử dụng. Hỏi: Thời gian chờ kết nối sẽ là bao lâu?
Kết nối ngay lập tức

Tại sao khi sử dụng eSim bên cạnh biểu tượng sóng lại có thêm chữ P và chữ C? Ý nghĩa của 2 chữ này?
KH lắp song song vừa sim thường và kích hoạt sử dụng eSim thì bên cạnh chữ Viettel sẽ xuất hiện thêm chữ P và chữ C. P nghĩa là phụ, C nghĩa là chính. Nếu trên máy chỉ lắp sim thường hoặc chỉ dùng eSim=> Chữ P và C sẽ không hiển thị.
Chữ P và C này KH có thể tự đặt bằng các ký tự khác

KH đang sử dụng eSim, vậy khi chạy lại (Restore) hệ điều hành máy thì có ảnh hưởng gì không?
- Khi Restore máy từ bản Backup (sao lưu) lưu trên máy tính thì vẫn sử dụng được dịch vụ bình thường.
- Khi Restore máy về trạng thái mới sản xuất hoặc Restore từ một firmware (bản cài đặt hệ điều hành ios) khác thì sẽ không sử dụng được dịch vụ nữa, mà phải thực hiện quét lại mã QR code như từ đầu. (Có thể sử dụng QR code cũ để quét)

Cách nhận biết bản Lock, máy xách tay?
1. Không có cách nhận biết bản Lock một cách chính xác. Nếu KH muốn biết chính xác, các bạn hướng dẫn KH mang máy ra các cửa hàng điện thoại uy tín để kiểm tra.
2. Cách nhận biết bản xách tay: Vào Cài đặt (Setting) => Cài đặt chung (General) => Giới thiệu (About) => Kéo xuống phần “Kiểu máy” (Model): Nếu là chính hãng tại Việt Nam sẽ có đuôi là VN các máy có đuôi khác VN là máy xách tay.

KH đang sử dụng 1 số thuê bao tích hợp Mobile CA, nếu chuyển số thuê bao đó từ sim vật lý thường sang eSim thì có ảnh hưởng gì đến dịch vụ Mobile CA không?
Không ảnh hưởng gì. KH vẫn sử dụng dịch vụ Mobile CA bình thường (Không áp dụng với SIM CA được cấp riêng, mà chỉ áp dụng với số thuê bao đăng ký ký CA online).

eSim hỗ trợ di động mặt đất vậy KH chuyển vùng Roaming có dùng gọi vệ tinh được không?
Sử dụng bình thường, tương tự như sim thường.

eSim có sử dụng được trên thiết bị Apple watch (đồng hồ thông minh) không?
- Tại Việt Nam hiện chưa sử dụng được trên Apple Watch.
=> Tuy nhiên, Viettel đang trong quá trình phối hợp với đối tác Apple để triển khai. Dự kiến khoảng Quý II năm 2019 KH có thể sử dụng eSIM tên loại thiết bị này

Trên thiết bị của KH có 2 số thuê bao (1 số A trên eSIM, 1 số B sim vật lý thông thường), có các tình huống như sau:
1. Song song cùng một lúc KH có thể nhận cuộc gọi từ cả số A và số B không? (Trường hợp có 2 STB khác nhau, 1 số gọi cho A, 1 số gọi cho B)
2. Nếu KH lấy số A gọi cho số B hoặc ngược lại có được không?

1.Không. Khi số A bật kết nối cuộc gọi, lúc này số B sẽ bị ngắt kết nối với trạm thu phát sóng nên sẽ ở trạng thái không liên lạc như số tắt máy.
2.Không. Khi số A khởi tạo cuộc gọi thì số B sẽ bị ngắt kết nối với trạm thu phát sóng tương tự như trường hợp 1.
 
Top