Giá trị của công ty Grab sẽ tăng thêm 1 tỷ USD vào cuối năm nay

CHENG

CHENG

Administrator
Thành viên BQT
Grab đang đặt mục tiêu tăng thêm 1 tỷ USD vào cuối năm 2018, theo một báo cáo của FinanceAsia.Thông báo này được công bố ngay sau khi hãng này bỏ túi được 2 tỷ USD từ các nhà đầu tư Toyota và OppenheimerFunds để phát triển thị trường tại Đông Nam Á.

ming-ma-grab.jpg


Theo báo cáo, chủ tịch Grab Ming Maa nói rằng Grab đang dựa vào cơ sở dữ liệu tiêu dùng khổng lồ của mình để tăng thêm định giá công ty. Công ty khởi nghiệp sáu tuổi này đang được định giá hơn 10 tỷ đô la. Maa cũng nói thêm rằng toàn bộ dữ liệu người dụng của mình là một chìa khóa để giúp tăng giá trị công ty Grab lên rất nhiều bởi tại khu vực Đông Nam Á thì dữ liệu người tiêu dùng còn rất mờ nhạt.

"Ở Đông Nam Á, lý do giá trị dữ liệu của chúng tôi được lớn nhất bởi vì không có bộ dữ liệu nào có sẵn để có thể sử dụng. Đó là cơ hội đặc biệt cho chúng tôi.Các nhà đầu tư nhìn thấy giá trị kinh tế trong đó, các doanh nghiệp của bạn sẽ kiếm được nhiều lợi nhuận hơn, và đồng thời có những thị trường mới nổi và sẽ có nhiều cơ hội khi hợp tác với chúng tôi " theo Ming Maa
Tuần trước, Grab đã cho ra mắt Grab Ventures ở Indonesia , dành 250 triệu USD để đầu tư vào các công ty khởi nghiệp tại indonesia. Grab cũng đã khởi chạy GrabAds để giúp các thương hiệu xây dựng quảng cáo trực tuyến và ngoại tuyến trên đối tác tài xế và ứng dụng di động của họ. Grab cũng hợp tác với Ping An Good Doctor để thêm dịch vụ này vào danh sách các đối tác đang phát triển để cung cấp dịch vụ mới - chăm sóc sức khỏe trực tuyến - cho người tiêu dùng. Tất cả ba dự án trên đã được Grab đưa ra vào tháng 8 vừa qua.

Grab cũng đã hoạch định rõ ràng trong việc tập trung vào Indonesia, một thị trường cốt lõi cho đối thủ cạnh tranh trực tiếp của nó Go-Jek.
Điều này xuất hiện tại thời điểm Go-Jek chuẩn bị để thúc đẩy hoạt động kinh doanh của mình ngoài bờ biển. Vào tháng 5, Go-Jek cho biết họ sẽ đầu tư 500 triệu USD vào Việt Nam, Singapore, Thái Lan và Philippines. Go-Jek có hơn 900.000 tài xế đã đăng ký tại Indonesia. Grab cũng tuyên bố rằng họ đã chiếm 65% của thị trường đua ngựa Indonesia.
 
Top