Giả lập MEmu Player là gì? Cách tải và cài đặt máy ảo trên máy tính (PC)

volamfan

volamfan

Support
Moderator
Máy ảo Memu là trình giả lập Android mạnh mẽ trên máy tính (PC) và nhằm cung cấp trải nghiệm tốt nhất để chơi trò chơi và ứng dụng Android thiết bị máy tính. Giả lập này đươc phát triển bởi công ty Microvirt một công ty công nghệ ảo hóa năm 2014 chính vì vậy mà Memu đem đến trải nghiệm chơi game di động đặc biệt.

GIA-LAP-MEmu-LA-GI.jpg


Với hiệu suất hàng đầu và hỗ trợ nhiều nhân Android, MEmu App Player có hơn 20 triệu người dùng ở hơn 200 quốc gia và 20 ngôn ngữ, và hiện đang phát triển một cách nhanh chóng.
Hiện tại ở Việt Nam các nhà phát hành game lớn như: Vinagame... vẫn khuyến khích người dùng chơi các game của họ trên giả lập của Menu.

Mình sẽ có các bài so sánh hiệu xuất của các máy ảo như: NoxPlayer, Bluestack, LDPlayer ... trong các bài viết lần sau nhé.

Ưu điểm nỗi bật

 • Giả lập MEmu được tải miễn phí và có tính ổn định cực cao.
 • Đa nhiệm thiết kế hài hòa và hoàn hảo.
 • Hỗ trợ cảm ứng đa điểm với chuột và touchpad (bàn rê chuột của laptop).
 • Transfer file (trao đổi file) giữa máy thật và máy giả lập dễ dàng qua thao tác kéo thả.
 • Mô phỏng được địa chỉ GPS.
 • Hỗ trợ mở nhiều máy Android cùng lúc.
 • Cho phép tự do tùy chỉnh độ phân giải.
 • Tương thích với tất cả game Android và không gây lag.
 • Tối ưu tài nguyên, sử dụng tài nguyên hợp lý và không làm cao CPU máy tính như các trình giảm lập khác.
 • Tương thích với tất cả hệ điều hành từ Windows 7 trở đi.

Dưới đây mình sẽ hướng dẫn mọi người cách cài đặt trình giả lập MEmu này cũng như các tải game về máy ảo và trải nghiệm chơi game trên PC thông qua máy ảo này nhé.

Hướng dẫn tải & cài đặt


1.Cấu hình yêu cầu

Trước tiên bạn xem qua bảng cấu hình yêu cầu của MEmu dành cho máy tính bạn coi có đạt không nhé, chứ cấu hình thấp thì việc chơi game sẽ không có trải nghiệm tốt.
 • Hỗ trợ hệ điều hành Windows Vista/Windows 7 SP1/Windows 8.1/Windows 10
 • Bộ xử lí: Intel or AMD CPU (Hỗ trợ công nghệ ảo hóa)
 • GPU with OpenGL 2.0+ support
 • Có ít nhất 1G bộ nhớ trống của RAM.
 • Có ít nhất 2G bộ nhớ ổ đĩa để cài đặt giả lập MEmu.
 • Không khuyến khích việ chạy máy ảo MEmu App Player trong một máy ảo khác.
2.Cách tải & cài đặt

Bạn có thể dễ dàng tải trình giả lập MEmu miễn phí từ trang chủ của ứng dụng này hoặc bấm vào đường link bên dưới đây để cài đặt nhé.
Sau khi tải về xong bạn tiến hành chạy File Memu-Installer.exe vào sau đó bấm vào Install Now để cài đặt giả lập này nhé.

mo-file-MEmu-install.jpg


Giả lập sẽ tiến hành tải dữ liệu về khoảng gầm 300MB nên bạn cứ đợi nhé, khi nào xong sẽ xuất hiện chữ Finish là bạn bấm vào sau đó bấm Lauch Now để bật giả lập lên bắt đầu trải nghiệm nhé.

cai-dat--memuplayer.jpg


Sau khi vừa bật máy ảo lên thì nó sẽ bắt bạn chọn ngôn ngữ giả lập và ngôn ngữ bàn phím nếu không biết tiếng anh bạn có thể chuyển sang tiếng việt.Tiếp theo đó một bước rất quan trọng đó là bạn phải đăng nhập tài khoản gmail của bạn để giả lập này đồng bộ với ứng dụng Google Play để bạn có thể tải được game từ kho ứng dụng về chơi.Bạn đăng nhập vào là nó tự động bộ nhé, cái này y chang khi bạn mua điện thoại Android mới mở hộp cũng đăng nhập vậy thôi.

Sau khi đăng nhập xong tải khoản gmail bạn sẽ thấy được màn hình của giả lập này và cái mà chúng ta dùng nhiều nhất đó chính là Cửa hàng Play.Bây giờ bạn có thể vào kho ứng dụng này để tải các tựa game, ứng dụng của Android về và trải nghiệm chúng trên máy tính của bạn được rồi.Mình thử bật game mình vừa tải về đó là Kiếm thế Mobile VNG cho các bạn xem thử nhé, ứng dụng chơi khá là mượt và dễ thao tác.Càch cài file APK lên MEmu


Ngoài ra nếu bạn tải cái trò chơi, ứng dụng bằng file APK thì cũng rất là đơn giản để cài đặt lên MEmu App Player đó là bạn chỉ việc chọn file đó từ máy tính và tiến hành cài lên là xong.

Bạn bấm vào biểu tượng APK trên thanh menu dọc của giả lập mình đánh dấu là số 1 rồi chọn file APK đã tải về trên máy tính sau đó bấm Open là lập tức sẽ thấy ứng dụng, game được cài vào máy ảo MEmu.

cai-file-apk-len-MEmu.jpg


Như vậy là xong, từ nay bạn có thể thoải mái chơi game android trên máy tính với máy ảo MEmu Player mà không phải lo lag, giật hay khó khăn gì cả.

Chúc các bạn thành công!
 
Sửa lần cuối:
Top