• Diễn đàn TechBike đang trong đợt tuyển MOD, SUB MOD...rất hoan nghênh anh em đăng ký thành viên tham gia nhiệt tình. Xem chi tiết tại đây

Đơn Vị Tư Vấn Thiết Kế Nhà Xưởng Trọn Gói, Nhanh Chóng, Uy Tín‎.

quanlyduanxaydung86

quanlyduanxaydung86

Tài xế mới
Thực tế hiện nay cho thấy các khu công nghiệp, nhà xưởng được xây dựng ngày càng nhiều để phục vụ cho việc sản xuất. Việc thiết kế và hình thành rất mất nhiều thời gian và công đoạn. Vậy làm thế nào để các công ty, xí nghiệp nhanh chóng có được một nhà xưởng đúng với mong muốn, phù hợp với quy mô và tiết kiệm.

Thiết kế nhà xưởng là công việc vô cùng quan trọng trong dự án triển khai công trình xây dựng, cải tạo nâng cấp nhà xưởng, đòi hỏi người tư vấn thiết kế phải có chuyên môn và kinh nghiệm trong việc bố trí các chức năng khi thiết kế nhà xưởng

1540522204538-png.1911

Tư vấn thiết kế nhà máy WoodpelletKhi thiết kế nhà xưởng – khu công nghiệp, chúng tôi luôn nghiên cứu kỹ lưỡng tính đặc thù công việc của đơn vị cần xây dựng nhà xưởng công nghiệp từ đó để đưa ra những công năng sử dụng hiệu quả nhất cũng như thời gian để thực hiện triển khai thiết kế.

Đối với nhà thép tiền chế, biện pháp thi công lắp dựng ngoài hiện trường cần tính toán và xét duyệt kỹ từ trước và phải tuân thủ tuyệt đối các công tác giằng chống, bảo đảm sự ổn định của từng hệ khung kèo thép tiền chế cũng như ổn định tổng thể của toàn bộ hệ kết cấu nhà thép tiền chế và sự an toàn trong quá trình lắp dựng thi công nhà thép tiền chế.

Để tránh lãng phí thời gian và tiền bạc, các đơn vị nên tìm đến một đơn vị tư vấn xây dựng để được tư vấn cụ thể. Các chuyên gia này sẽ dựa trên quy mô, các yêu cầu đưa ra cho nhà xưởng, từ đó sẽ lên các phương án thiết kế chi tiết và dự trù kinh phí đầu tư.

Là một đơn vị thiết kế luôn muốn dịch vụ của mình mang lại những lợi ích cao nhất cho khách hàng, chúng tôi luôn đặt tầm quan trọng của yếu tố kinh tế song song với những yếu tố kỹ thuật khi thiết kế nhà xưởng công nghiệp.

Với đội ngũ giỏi chuyên môn, thông thạo ngoại ngữ chuyên ngành và có nhiều kinh nghiệm trong việc thiết kế các nhà xưởng công nghiệp lớn cho các tập đoàn nước ngoài, Song Nam là một địa chỉ tin cậy của các chủ đầu tư trong và ngoài nước trong việc thiết kế, xin phép, giám sát, quản lý cũng như lựa chọn đơn vị thi công các dự án nhà xưởng công nghiệp, nhà thép tiền chế tiết kiệm thời gian và chi phí đầu tư nhất.
 

Đính kèm

quanlyduanxaydung86

quanlyduanxaydung86

Tài xế mới
Dự toán công trình đóng vai trò như thế nào trong công tác kế toán của công ty xây dựng? Nếu kế toán trong công ty xây dựng không lập dự toán cho công trình xây dựng, thì sau này khi quyết toán thuế sẽ bị xử lý như thế nào?

Dự toán công trình là cơ sở để bộ phận vật tư kỹ thuật và đơn vị thi công chuẩn bị vật tư thi công theo tiến độ. Về kế toán, đựa vào dự toán để thực hiện chức năng giám sát tình hình sử dụng và giá mua vật tư, chi phí máy và nhân công. Ngoài ra kế toán còn dựa vào dự toán để tham mưu cho giám đốc phần khoán nhân công (nếu có).

Kế toán không phải lập dự toán. Vì dự toán còn liên quan đến định mức, các chế độ qui định khác. Cán bộ thuế kiểm tra chỉ căn cứ vào dự toán và so sánh với chi phí thực tế (giá thành thực tế)

Trong hoạt động của công ty xây dựng nếu thực hiện xây dựng công trình mà không lập dự toán, thì khi quyết toán thuế sẽ bị xử lý thế nào?

Không có công trình nào không có dự toán hết , dự toán phải có trước khi thi công xây dựng công trình. Chỉ có một số công trình đặc biệt mang tầm cỡ quốc gia, quốc phòng không có đủ thời gian để lập hồ sơ mời thầu sẽ áp dụng hình thức chỉ định thầu và dự toán chi tiết sẽ được lập trong khi thi công căn cứ vào tình hình thực tế thi công và cơ quan có thẩm quyền sẽ duyệt định mức và dự toán đó.

Kế toán không phải lập dự toán. Bởi đây là cơ sở pháp lý để thi công một công trình. không có dự toán thì không có thi công xây dựng, không có dự toán thì không thể thanh toán các chi phi cho những nhà thầu tham gia dự án. Bạn có thể tìm hiểu kỹ tại các qđịnh, thông tư của chính phủ và Bộ Xây dưng như Nghị định 16/2005/NĐ-CP; 209/2004/NĐ-CP; Qđịnh số 10/2005/QĐ-BXD, TTuw 08 và 11/2005/TT-BXD.

Khi quyết định xây dựng một công trình thì bên chủ đầu tư (bên A) cần phải biết được thiết kế thi công, dự toán kinh phí cho công trình là ra sao để ra quyết định. Thường thì phần thiết kế thi công và tổng dự toán một công trình sẽ được bên A thuê các công ty tư vấn làm cho. Các công ty tư vấn sẽ nghiêm cứu đưa ra thiết kế thi công và tổng dự toán công trình trên cơ sở các văn bản hướng dẫn của Bộ Tài chính và Bộ Xây dựng. Do đó cứ yên tâm là nếu công ty không có bảng dự toán công trình thì cũng chẳng có công trình để xây dựng

Trước khi thi công xây dựng công trình thì chủ đầu tư phải có dự toán công trình. Dự toán này do chủ đầu tư thuê 1 đơn vị tư vấn nào đó lập dự toán và được cơ quan có thẩm quyền thẩm định. Xong chủ đầu tư dựa vào bảng thẩm định dự toán để ra quyết định phê duyệt dự toán. Dự toán của 1 công trình là cơ sở để thi công công trình. Khối lượng hoàn thành không được vượt tổng dự toán.
 
quanlyduanxaydung86

quanlyduanxaydung86

Tài xế mới
Bản vẽ thi công là một loại bản vẽ thường dùng trong các công trình xây dựng nhà ở, văn phòng, chung cư hay các tòa nhà lớn, đường xá… Bản vẽ thi công là giai đoạn cuối cùng trong quy trình thiết kế của một công trình xây dựng, và khi được chủ đầu tư phê duyệt nó sẽ được triển khai ngay theo đúng thời gian và tiến độ của dự án được để ra.

Trong nghị định số 46/2015/NĐ_CP của chính phủ ghi rõ “Bản vẽ thi công là bản vẽ công trình xây dựng hoàn thành, trong đó thể hiện vị trí, kích thước, vật liệu và các thiết bị được sử dụng thực tế”.

Bản vẽ thi công nằm trong hồ sơ thiết kế và hồ sơ thi công, trong bản vẽ thi công có lập dự toán và bóc tách khối lượng, do vậy sẽ giúp KTS và kế toán dễ lên khối lượng nguyên vật liệu và dự toán kinh phí xây dựng cho công trình.

Đối với các kỹ sư thiết kế, bản vẽ thi công là phần cụ thể hóa từ bản vẽ thiết kế sơ bộ, bao gồm: thuyết minh giải pháp thiết kế, bảng tính chọn thiết bị, bản vẽ cad… Nhờ bản vẽ thi công, những người giám sát công trình sẽ dễ dàng quản lý số lượng và tiến độ của công nhân xây dựng hơn.

Bên nào có trách nhiệm lập bản vẽ thi công?

Theo điều 11.1 và điều 11.2 thông tư số 26/2016/TT- BXD của chính phủ quy định về những bên có trách nhiệm lập bản vẽ thi công như sau:

1. Nhà thầu thi công xây dựng có trách nhiệm lập bản vẽ hoàn công hạng mục công trình, công trình xây dựng hoàn thành do mình thi công. Riêng các bộ phận công trình bị che khuất phải được lập bản vẽ hoàn công hoặc được đo đạc xác định kích thước, thông số thực tế trước khi tiến hành công việc tiếp theo.

2. Đối với trường hợp nhà thầu liên danh thì từng thành viên trong liên danh có trách nhiệm lập bản vẽ hoàn công phần việc do mình thực hiện, không được ủy quyền cho thành viên khác trong liên danh thực hiện.

Nội dung thẩm tra thiết kế bản vẽ thi công

Khi thẩm tra một bản vẽ thi công, những bên có thẩm quyền liên quan sẽ thẩm tra những vấn đề sau:
  • Thiết kế kỹ thuật và thiết kế cơ sở có phù hợp nhau không
  • Giải pháp kết cấu công trình có hợp lý
  • Các quy định đang được áp dụng có được tuân thủ đúng
  • Đánh giá mức độ an toàn của công trình
  • Sự hợp lý của việc lựa chọn dây chuyền và thiết bị công nghệ đối với công trình có yêu cầu công nghệ
  • Sự tuân thủ các quy định về môi trường, phòng cháy, chữa cháy.
 
Top