Diễn viên Kim Nhã trả lời phỏng vấn sau những ồn ào bị tài xế Go-Viet đánh vừa qua

lengochang

lengochang

Tài xế Bạc
Thành viên BQT
Vào sáng ngày 08/09/2019 Diễn viên/MC Kim Nhã đã đăng tải dòng trạng thái trên facebook về việc bị một tài xế Go-Viet hành hung vì lí do đặt xe trên ứng dụng Go-Viet tuy nhiên ứng dụng báo lỗi hiện không có tài xế. Vui lòng thử lại sau nên diễn viên này liền tắt app thì đặt qua ứng dụng khác.Tuy nhiên lát sau có tận 2 tài xế đến đón trong đó có tài xế Go-Viet khiến 2 bên xảy ra đôi co và tài xế Go-Viet được cho là hành hung.đạp liên hồi vào lưng khiến diễn viên này té ngất nằm dưới đất.Tình hình hiện tại thì diễn viễn này thông báo là đã được di chuyển từ phòng cấp cứu về nhà để theo dõi. Trước mắt mọi thứ đã ổn. Chỉ trầy sơ sướt nhẹ bên ngoài.
Chi tiết vụ việc có thể xem tại đây: Diễn viên/MC Kim Nhã bị tài xế công nghệ hành hung vì hủy chuyến

Sau những ngày qua thì đã có rất nhiều tin đa chiều về vụ việc trên đặc biệt về phía tài xế công nghệ được cho rằng đã tấn công trên MXH của diễn viên này.. Hình ảnh của Kim Nhã được các tài xế này thi nhau chia sẻ để chửi bới, xúc phạm một cách vô lý nhằm mục đích bênh vực người đồng nghiệp của mình.
Liên quan tới vụ việc, ngày 09/09, đại diện Go-Viet đã lên tiếng xác nhận tài xế có hành vi hành hung khách hàng là đối tác của hãng. Tuy nhiên, phía Go-Viet cũng đồng thời cho rằng, thời điểm xảy ra vụ việc phía khách hàng đã hủy chuyến, nên tài xế vi phạm nói trên không còn đại diện cho Go-Viet nữa. Sau đó, Go-Viet đã xử lý bằng hình thức xóa app vĩnh viễn đối với tài xế này, đồng thời cho biết sẵn sàng cung cấp thông tin nếu cần cho cơ quan công an.


Mới đây diễn viên Kim Nhã đã đồng ý trò chuyện với Kênh14 để chia sẽ xung quang vụ việc trên với mục đích muốn lên tiếng một lần duy nhất này để nói hết sự thật, cho mọi thứ dịu xuống và để lại bài học kinh nghiệm cho mọi người.

- Kim Nhã có thể kể lại sự việc ngày hôm đó như thế nào không?

Sự thật là ngày hôm đó tôi bị hành hung dã man chứ không phải là bị đánh bình thường. Người tài xế đã liên tục chửi rủa tôi bằng những lời lẽ rất không tôn trọng. Sự việc này hoàn toàn có thể được xác minh bằng cách hỏi những người dân quanh đó, xem lại camera khu vực, camera an ninh.

Điều khiến tôi tổn thương không phải chỉ vì bị đánh, mà còn vì những người xung quanh không thể làm gì khác ngoài chuyện năn nỉ anh tài xế đừng đánh nữa vì tôi là con gái. Mọi người không thể cản hành động đó nên chỉ có thể thuyết phục một cách dĩ hoà vi quý. Chính vì điều đó nên người tài xế càng đánh tôi dã man, chỉ đến khi bị doạ báo công an.

Người tài xế đó cao và to con hơn tôi rất nhiều. Anh ta đánh tôi liên tục vào phần thái dương, tai và quai hàm. Nhưng vì tôi mang khẩu trang và kính nên nhiều cú đánh bị trượt, nhờ đó tôi may mắn hồi phục được như bây giờ. Những ngày qua mặt tôi sưng lớn như tiêm botox vậy nhưng hôm nay (12/9) đã bớt sưng.


- Cuộc sống của bạn bị ảnh hưởng thế nào sau vụ việc này?

Tinh thần của tôi bị ảnh hưởng rất nhiều. Tôi phải huỷ hết các lịch trình công việc trong những ngày này, trong đó có lịch quay phim ở Đà Nẵng, cũng may các anh chị, bạn bè đồng nghiệp đều thông cảm dời lịch giúp.

Nhiều hình ảnh của tôi bị tung lên mạng kèm lời chửi bới nên mỗi khi ra ngoài, tôi đều ám ảnh, lo sợ bị tấn công. Tôi không dám ra ngoài nếu thiếu người thân quen đi cùng. Đi đâu tôi cũng đeo khẩu trang kín mít. Thậm chí, tôi rất sợ gặp người lạ vì không còn cảm giác tin tưởng. Tôi mong muốn vượt qua tình trạng này sớm để quay lại với cuộc sống và công việc.

Suốt 4 ngày qua, tôi rất khó ngủ và luôn có cảm giác lo sợ.

- Đã 4 ngày sau vụ hành hung, Go-Viet có thiện chí giải quyết vấn đề với bạn?

Những ngày qua, Go-Viet có hẹn gặp để trao đổi nhưng tôi còn hoảng loạn nên mọi việc đều do người chị quản lý của tôi thu xếp. Có một số thông tin trên báo chí là bên Go-Viet đã liên lạc với tôi "chỉ 14 phút sau khi sự việc xảy ra" là không hề chính xác. Sự thật là tôi và bạn bè đã rất vất vả mới tìm được số điện thoại của Go-Viet để phản hồi về sự việc.

Mục đích của tôi không phải muốn nhắm vào Go-Viet vì status ban đầu tôi đưa lên mạng cũng không nhắc đến tên một thương hiệu hay tài xế nào. Vì thế, tôi thấy mệt mỏi vì từ hôm đó đến nay, có quá nhiều thông tin nhắm vào việc bên kia giải quyết với người tài xế kia như thế nào.

Đối với tôi, đây chỉ là vấn đề con người. Tôi không muốn truy cứu thêm điều gì mà chỉ mong qua bài học của tôi, mọi người chú ý lựa chọn phương tiện di chuyển phù hợp nhất, an toàn nhất. Tôi không hề muốn kêu gọi công ty này phải làm gì cho mình hay người tài xế phải bị xử lý ra sao.

Đó là lý do tôi im lặng trong một khoảng thời gian khá dài, trong khi bị "bóc phốt", bị chửi bới, nói nhiều lời lẽ thiếu tôn trọng. Từ phía những tài xế Goviet, họ cũng có nhiều hành vi trên mạng xã hội hướng đến tôi nhưng tôi vẫn im lặng, vì tôi không muốn nhắm vào cá nhân ai. Ai có tật giật mình thì đó là chuyện của họ.

- Ngoài việc khoá app vĩnh viễn đối với tài xế, Go-Viet còn có động thái gì?

Một người bạn của tôi nhận được thông báo này từ Goviet. Bên đó gọi xin lỗi và báo là đã cho tài xế nghỉ việc. Bạn tôi có hỏi "Vậy việc khách bị đánh, bị đe doạ, ảnh hưởng công việc và cuộc sống thì như thế nào?", bên Go-Viet chỉ nói là sẽ coi lại.

- Bạn cũng trở thành nạn nhân bị tấn công trên mạng bởi nhiều bình luận khiếm nhã ngay trên trang cá nhân và các nhóm riêng: bị nói là "ăn vạ", "đánh bóng tên tuổi", "đập chén cơm của người khác"... Những lời lẽ này có tác động gì đến bạn?

Điều lớn hơn tất cả những sự công kích vô lý đó là tình bạn, tình yêu thương của bạn bè xung quanh dành cho tôi. Tình cảm đó lớn hơn tất cả, tôi nghĩ mình chỉ cần để tâm đến điều đó thôi. Có những người mua đồ ăn, cho tôi qua nhà ở, đi đâu cũng đưa đi đón về. Tôi còn được bạn bè và những anh hiệp sĩ Sài Gòn bảo vệ, giúp đỡ vì lo rằng người tài xế kia sau khi mất công việc có thể tìm tôi trả thù.

Còn bị tấn công trên mạng thì ai cũng buồn. Có người nói tôi "đánh bóng tên tuổi". Trong showbiz, quả thật có người này người kia, có những người muốn tạo sự kiện để được chú ý. Nhưng về tôi, xin mọi người hãy nghĩ lại: không ai lại chường thân mình ra cho người khác đánh bầm dập, tơi tả chỉ để gây chú ý hết.

- Nguyện vọng hiện tại của bạn là gì?

Tôi không muốn truy cùng đuổi tận ai trong chuyện này. Việc hãng có thiện chí giải quyết vấn đề hay không, tôi cũng không mong đợi. Tôi thấy trộm vía, mình vẫn không sao, vẫn có thể ngồi đây nói chuyện là may mắn lắm rồi.

Nhưng tôi vẫn phải lên tiếng để chấm dứt những thông tin xuyên tạc và vấn đề bảo vệ an toàn cho khách hàng được các hãng quan tâm. Nếu không nói, tôi sẽ thấy có lỗi với bản thân mình và bao nhiêu khách hàng khác.

Người đại diện Kim Nhã cho biết về quá trình xử lý vụ việc với Goviet: "Ngày 9/9, bên Go-Viet gọi điện hẹn gặp Kim Nhã. Ngày 10/9, hai bên gặp nhau trao đổi. Sau cuộc gặp, đại diện Go-Viet hứa là: sẽ gửi thư xin lỗi Nhã, liên hệ bên SOS Sài Gòn nhờ bảo vệ Nhã đồng thời hỗ trợ viện phí cũng như điều trị tâm lý nếu có. Về việc thực hiện những lời hứa này, chiều 11/9, họ gửi thư xin lỗi. Đến chiều 12/9, mọi việc vẫn chỉ mới đến đó, chưa có động thái gì mới".


Nguồn bài viết Kênh14
 
Top