Điểm cộng và điểm trừ của xe máy điện Klara Vinfast là gì?

tranthihai

Moderator trial
Thành viên BQT
diem-cong-diem-tru-xe-klara.jpg

Mình có đi tham gia buổi ra mắt xe máy điện đầu tiên tại Việt Nam của Vinfast là Klara thì có những nhận xét nhu sau, quan điểm cá nhân thôi nha mọi người.

Điểm cộng

  • Đây là một chiếc xe điện có lẽ thấy AN TOÀN đầu tiên ở thị trường Việt Nam : mấy chiếc xe điện trước mua ở Phố Huế đi được chỉ độ 6 tháng là cảm thấy thiếu an toàn: trục xe lỏng lẻo... Đã rất lâu muốn tìm kiếm 1 chiếc xe điện tốt hơn để Bông đi học.
  • Chiếc xe được làm cẩn thận, nếu đúng như những đồ nghề được show trong xưởng thì quả thật nó là chiếc xe quá cứng cáp: cái khung to và nặng, vỏ cứng cáp không thua mấy chiếc Lead, LX
  • Xe được đặt hàng với môi trường Việt Nam : ngập lụt, mưa gió...
  • Những kết nối với smartphone hay việc thay pin linh hoạt cũng là điểm mạnh.

Điểm trừ

  • Thiết kế dường như chỉ dành cho Nữ - hơi điệu, Nam đi thì không đẹp nhưng nữ đi thì tuyệt vì dáng gần giống chiếc Lambreta của Ý thời xưa.
  • Giá hơi cao so với khái niệm “xe điện” : bản pin Lithium - ion là 57 triệu đồng; phiên bản ắc quy Axít – chì là 34 triệu đồng.
    > Giai đoạn 1 mua sẽ được trừ 40% thành 35 tr & 21 triệu cho 2 phiên bản.
    > Tuy nhiên đó là so sánh với thị trường xe điện Trung Quốc - nhưng nếu được định nghĩa là 1 chiếc xe máy với nguyên liệu là Pin điện thì ta sẽ có khái niệm so sáng khác.

Đánh giá chung

Vin đã đẩy khái niệm “xe điện” lên 1 mức độ khác ở thị trường Việt Nam - khi khái niệm đó đã bị hàng China biến từ “xe điện” thành khái niệm “hàng chợ”... Tôi nghĩ với sự Nghiêm túc trong nguyên liệu và vật liệu sản xuất: thì nên gọi nó là 1 chiếc xe Máy chạy điện chứ ko nên so sánh với các dòng xe máy hay đạp điện china hiện tại.
ĐẮT RẺ nó là khái niệm của sự Hài Lòng và An Toàn : chỉ bằng 1 chiếc iphone đời mới thôi nhỉ ?

Dự đoán xe sẽ bán được, vì gì thì gì nhu cầu 1 chiếc xe di chuyển ở công nghệ và an toàn như vậy ở mức giá 35tr như vậy là vẫn có.Việc tạo hệ sinh thái đổi pin, xạc pin : nó tạo ra 1 hệ sinh thái quá chất của vụ xe này.
 
Top