• Diễn đàn TechBike đang trong đợt tuyển MOD, SUB MOD...rất hoan nghênh anh em đăng ký thành viên tham gia nhiệt tình. Xem chi tiết tại đây

Đi Bamboo Airways cần những giấy tờ gì? Không có CMND có bay được không?

tranthihai

tranthihai

Moderator trial
Thành viên BQT
#1
Chắc nhiều anh chị em chuẩn bị đặt vé máy bay của Bamboo Airways có thắc mắc là khi đi sẽ cần phải đem theo những giấy tờ nào để check-in tại sân bay, một số trường hợp mất CMND, thẻ căn cước thì có thể thay thế bằng các giấy tờ tùy thân nào, trẻ em thì cần giấy tờ gì thì ở bài viết này mình sẽ liệt kê các giấy tờ cần thiết và có thể thay thế để mọi người đem theo nhé.

giay-to-checkin-tai-bamboo-airways.jpg


Với Bamboo Airways sẽ phân ra thành 2 hình thức bay đó là bay nội địa và bay quốc tế, với mỗi loại sẽ yêu cầu các thủ tục khác nhau như sau.

Bay nội địa (trong nước)

1.Đối với hành khác 14 tuổi trở lên


Nếu bạn là hành khách có quốc tịch Việt Nam thì chuẩn bị 1 trong các giấy tờ như sau:
  • Hộ chiếu hoặc giấy thông hành;
  • Giấy chứng minh nhân dân;
  • Thẻ Căn cước công dân;
  • Giấy chứng minh, chứng nhận của các lực lượng vũ trang;
  • Thẻ đại biểu Quốc hội;
  • Thẻ đảng viên
  • Thẻ nhà báo;
  • Giấy phép lái xe ô tô, mô tô;
  • Thẻ kiểm soát an ninh cảng hàng không, sân bay;
  • Thẻ của Ủy ban An ninh hàng không dân dụng quốc gia;
  • Thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam;
  • Giấy xác nhận nhân thân do công an phường, xã nơi thường trú hoặc tạm trú xác nhận; Giấy chứng nhận của cơ quan thẩm quyền chứng nhận hành khách là người vừa chấp hành xong bản án. Các giấy xác nhận, chứng nhận trên có dán ảnh, đóng dấu giáp lai và chỉ có giá trị trong vòng 30 ngày kể từ ngày xác nhận, chứng nhận. (Download tại đây)
Đối với hành khách nước ngoài
  • Hộ chiếu nước ngoài, giấy thông hành, thị thực rời, thẻ thường trú, thẻ tạm trú do Việt Nam cấp.
  • Trong trường hợp hành khách mất hộ chiếu phải có công hàm của cơ quan ngoại giao, lãnh sự của quốc gia hành khách mang quốc tịch hoặc công văn của sở ngoại vụ, cơ quan công an địa phương nơi mất xác nhận nhân thân và việc mất hộ chiếu của hành khách, có dán ảnh, dấu giáp lai. Công hàm, công văn xác nhận có giá trị sử dụng 30 ngày kể từ ngày xác nhận.

1.Đối với hành khách là trẻ em (CHD) và em bé (INF)


Đối với trẻ em/em bé thì bạn chuẩn bị 1 trong các giấy tờ như sau:
  • Giấy khai sinh hoặc hộ chiếu còn hạn.
  • Giấy chứng sinh (đối với trường hợp dưới 1 tháng tuổi chưa có giấy khai sinh);
  • Giấy xác nhận của tổ chức xã hội đối với trẻ em do tổ chức xã hội đang nuôi dưỡng (có giá trị sử dụng trong thời gian 06 tháng kể từ ngày xác nhận)
  • Các giấy tờ nêu trên phải đảm bảo các điều kiện là bản chính hoặc bản sao công chứng, còn giá trị sử dụng theo quy định của pháp luật.

II.Bay quốc tế (nước ngoài)

Nếu bạn là hành khách có quốc tịch Việt Nam thì chuẩn bị 1 trong các giấy tờ như sau:
  • Hộ chiếu: Hành khách đi trên các chuyến bay quốc tế phải có hộ chiếu. Thông thường, hộ chiếu của hành khách phải còn hiệu lực ít nhất là 6 tháng sau ngày nhập cảnh một quốc gia. (Trường hợp trẻ em không có hộ chiếu riêng thì họ tên, ngày tháng năm sinh và ảnh của trẻ em được ghi và dán vào hộ chiếu của người đại diện theo pháp luật, bao gồm: cha đẻ, mẹ đẻ, cha nuôi, mẹ nuôi hoặc người giám hộ).
  • Thị thực: Khi hành khách nhập cảnh đến các quốc gia trên thế giới phải có thị thực của các quốc gia đó. Hành khách vui lòng kiểm tra điều kiện nhập cảnh của các quốc gia bằng cách tra cứu thông tin trên internet hoặc liên hệ với các đại sứ, lãnh sứ quán tại nước có liên quan về các điều kiện nhập cảnh này.
Nếu bạn là khác nước ngoài đến Việt Nam:
  • Trong trường hợp hành khách không phải là người Việt Nam, hành khách sẽ cần phải chuẩn bị thị thực để có thể nhập cảnh vào Việt Nam, hoặc đối với một số quốc gia nằm trong danh sách Miễn thị thực (Miễn thị thực là việc một quốc gia cho phép công dân của một quốc gia khác nhập cảnh và lưu trú trong một khoảng thời gian nhất định mà không phải làm các thủ tục cũng như đóng các khoản lệ phí liên quan đến việc xuất nhập cảnh) , hành khách có thể tận hưởng chuyến đi đến Việt Nam trong vòng 14 ngày và chỉ cần xuất trình vé khứ hồi trong thời hạn nhập cảnh.
Lưu ý:
Tất cả các giấy tờ trên bạn chỉ cần chuẩn bị 1 thứ thôi nhé không nhất thiết phải đem tất cả các giấy tờ trên theo.

Vậy mất CMND, thẻ căn cước có đi được không?

Không có CMND, thẻ căn cước thì bạn có thể sử dụng bằng lái xe, hộ chiếu, thẻ đảng (nếu có) hoặc các giấy tờ tùy thân ở trên đều được.

Nếu bạn có thắc mắc gì thì có thể để lại bình luận bên dưới để mọi người giải đáp cho nhé, chúc bạn có chuyến bay tốt lành!
 

ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN THẢO LUẬN

NHẬN 100K TỪ MOMO MIỄN PHÍ

Top