ĐAU MỎI VAI GÁY - NỔI ÁM ẢNH LỚN NHẤT CỦA DÂN VĂN PHÒNG

HuyenTram4497

Tài xế mới
Các hiện tượng đau hay mỏi cổ, vai gáy thường tiềm ẩn những nguy hiểm khó lường mà hầu như 99% dân văn phòng đều mắc phải và cả 99% đều làm lơ trước những dấu hiệu ban đầu.

Mối nguy hại khó lường khi chủ quan với đau mỏi vai gáy

Dân văn phòng bị đau mỏi vai gáy


Bạn sẽ làm gì khi phát hiện các triệu chứng đau, mỏi vai gáy? Bạn lắc cổ, bóp vai và tự trấn an: “Một chút sẽ hết ngay thôi.”?
Chị Minh Tuyết – 28 tuổi (TpHCM) là dân văn phòng lâu năm, chị thỉnh thoảng gặp phải các cơn đau âm ỉ ở vùng cổ và vai gáy, “cơn đau nhanh chóng đến rồi chấm dứt, khoảng mấy tiếng sau thì tái phát lại. Tôi cũng nghĩ chắc là do mình quá mệt mỏi nên cũng không để tâm mấy.”
Còn trường hợp của anh Trương Quốc Sang (30 tuổi, Đồng Nai) thì thường xuyên bắt gặp những cơn đau mỏi vai gáy sau khi ngủ dậy hoặc khiêng đồ nặng. Công việc của anh bắt buộc phải đứng và di chuyển nhiều, các cơn đau thường xuyên lan rộng đến mang tai khiến anh Sang không thể cử động được. “Tôi luôn phải sống trong cảnh tê nhức vai gáy nhiều tháng liền, tôi có đến tiệm thuốc tây nhờ bác sĩ kê đơn nhưng bệnh tình vẫn vậy, thậm chí tôi phải chịu đựng các cơn đau ngày một dữ dội hơn.”
Các triệu chứng đau mỏi vai gáy thật sự là nỗi ám ảnh lớn nhất của dân văn phòng khi nó đạt đến một cảnh giới kinh khủng, khiến con người thật sự rơi vào ngõ cụt nếu quá chủ quan.
Chị Nguyễn Thu Minh (35 tuổi, TpHCM) đã có những chia sẻ về căn bệnh đau mỏi vai gáy đầy ám ảnh này: “Không chỉ chấm dứt ở tình trạng đau vai gáy mà tôi còn gặp phải triệu chứng hoa mắt, ù tai, chóng mặt khiến tôi mất ăn, mất ngủ, thời gian đó tôi đã sụt 5 cân trong 1 tháng.”

Đặt dấu chấm hết cho căn bệnh đau mỏi vai gáy

Đặt hồi kết cho 3 câu chuyện đau mỏi vai gáy, bài thuốc đông y của phòng khám Y học Cổ truyền Cộng Hòa đã chính thức trở thành cái tên sáng giá nhất trong lĩnh vực y học khi đã có những bài thuốc hiệu nghiệm tác động triệt để đến căn bệnh đau mỏi vai gáy ở các giai đoạn.

Chữa đau mỏi vai gáy bằng đông y


Trao đổi với bác sĩ của phòng khám Y học cổ truyền Cộng Hòa, chúng tôi đã có thêm những nhận định mới về phương thức chữa bệnh bằng đông y: “Theo đông y, chứng phong hàn thấp xâm nhập gây tổn thương kinh lạc, tác động vào quá trình lưu thông khí huyết, gây nên hiện tượng đau nhức. Bệnh để lâu ngày gây tổn thương cân cơ, dẫn đến teo cơ. Có 4 thể đau mỏi vai gáy, tùy theo từng thể mà phòng khám áp dụng bài thuốc đông y khác nhau. Mặc dù liệu trình điều trị của phòng khám có thể chữa dứt điểm bệnh, tuy nhiên các bệnh nhân trong quá trình điều trị phải tiếp tục công việc văn phòng nên thực hiện theo lời khuyên của bác sĩ.”

Vượt qua khủng hoảng mang tên “Đau mỏi vai gáy”

Lật lại trang sách về hành trình chữa bệnh đau mỏi vai gáy của chị Tuyết, chị Minh và anh Sang, anh chị đã có những chia sẻ rất chân thật về bài thuốc đông y chữa dứt điểm căn bệnh kinh hoàng mà bản thân vừa trải qua.

Dứt điểm đau mỏi vai gáy


Tôi thầm cảm ơn vì vận may đã đưa tôi đến phòng khám Y học cổ truyền Cộng Hòa và chữa trị bằng tất cả sự ân cần của bác sĩ tại phòng khám. Tôi đã sai vì quá chủ quan về căn bệnh mà tưởng chừng như chẳng thể nào đem đến giông bão cho cuộc đời tôi, tôi đã nhận rất nhiều lời động viên từ bác sĩ phụ trách, từ chế độ ăn uống cho đến việc thay đổi tư thế ngồi làm việc đều được bác sĩ căn dặn cẩn thận. Tôi rất hạnh phúc vì đã thoát nỗi ám ảnh của bệnh đau mỏi vai gáy.” Chị Minh – 1 trong những trường hợp mắc bệnh đau mỏi vai gáy nặng nhất vui mừng.
Ngoài ra, anh Sang cũng nói về những kinh nghiệm rút ra từ lời dặn bác sĩ dành cho dân văn phòng: “Đặc thù công việc bắt buộc chúng ta phải chịu những cơn đau vai gáy hành hạ. Tuy nhiên nên ngồi làm việc đúng tư thế, hạn chế ngồi 1 chỗ quá lâu, kết hợp với việc rèn luyện thói quen tập thể dục vào thời gian rãnh rỗi của mình. Nên đến gặp bác sĩ khi có những triệu chứng đau mỏi vai gáy kéo dài. Dân văn phòng có thể tham khảo bài thuốc đông y để chữa dứt điểm bệnh.”
Phòng bệnh hơn chữa bệnh, 1 động thái căng giãn vai, hay thư giãn trong vài phút sẽ đem lại một hồi kết đẹp cho sức khỏe của bạn sau này. Câu chuyện chữa bệnh đau mỏi vai gáy vẫn còn tiếp diễn trong tương lai nếu chủ quan với các triệu chứng đau nhẹ ban đầu.
 
Top