Đánh giá súng G36C trong PUBG Mobile VNG - So sánh với QBZ - M416

volamfan

Support
Moderator
Như các bạn đã biết thì trong bản cập nhật 0.11.5 PUBG GIẢ LẬP VNG vừa qua đã đem lại một vũ khí hoàn toàn mới - khẩu súng trường G36C, thay thế SCAR-L trên bản đồ tuyết Vikendi khắc nghiệt, tương tự QBZ thay cho SCAR-L trên bản đồ Sanhok.
Vậy thì khẩu súng này có những ưu và nhược điểm gì và so với các khẩu dòng AR (Assault rifle: Súng trường tấn công) khác như QBZ, M416... thì mạnh hơn hay yếu hơn thì chúng ta cùng đi tìm hiểu qua bài viết này nhé.

1.Tiểu sử G36C

Điểm sơ một vài thông tin ngoài đời, được thiết kế vào đầu thập niên 90 bởi công ty sản xuất vũ khí nổi tiếng Heckler & Koch của Đức, G36C là một phiên bản nâng cấp của G36, có nòng súng ngắn hơn với các thanh răng để gắn các linh kiện hỗ trợ việc tác chiến chiến thuật, đồng thời hệ thống trích khí hỗ trợ nạp đạn bằng khí nén cũng được tinh chỉnh lại sao cho phù hợp với chiều dài của nòng.

bsn6yul.jpg

G36C trong Pubg

Trở lại trong game PUBG Mobile thì G36C được xem như là phiên bản thay thế cho SCAR-L tại bản đồ Vikendi. Nhưng không vì lẽ đó mà chúng ta có thể xem nhẹ sức mạnh của con “quái vật” mới nổi này.
Theo như Pubg nói thì đây là súng sử dụng đạn 5.56mm gồm 2 chế độ bắn là 1 viên (Single) và tự động (Auto).Súng thích hợp với các khoảng cách khác nhau và gắn nhiều phụ kiện khác nhau.Khuyết điểm của loại súng này là không có điểm gì nỗi bật.

Dưới đây là điểm số về hỏa lực, độ giật, tầm xa, tốc độ bắn và sức chưa của G36C

3828

Về mặt sát thương và tốc độ, G36C không thể so được so với khẩu súng “quốc dân” M416 khi chỉ đạt được mức 40 - 42 đơn vị và vận tốc là 870 m/s ( So với 43 đơn vị sát thương và vận tốc 880 m/s của M416). Bù lại, G36C có độ giật dọc và ngang cực kỳ thấp, đem lại khả năng spray (Sấy) với độ chính xác cực cao ở mọi cự ly. Có thể ví von rằng, G36C là khẩu UMP9 đội lốt AR và bạn cũng nhìn thấy nó khá giống UMP9 đúng không nào?

nt5hBSo.png

So sánh độ giật của G36C với QBZ và M416
Tiếp theo là phụ kiện bổ trợ, G36C có tiếng súng nghe rất đầm và êm tai, cộng thêm độ ổn định khá cao của nòng súng nên Nòng giảm thanh sẽ là sự lựa chọn thích hợp hơn cả để người chơi có thể trải nghiệm cảm giác sát thủ thầm lặng, kết liễu nhanh gọn mọi kẻ địch. Độ giật của G36C không quá cao, nên việc lựa chọn loại tay cầm phù hợp cho súng thật sự không quá chênh lệch. Băng đạn mở rộng thay nhanh luôn là ưu tiên hàng đầu cho mọi loại súng.

faIHcMU.png

Tổng kết lại về G36C

Ưu điểm:
  • Độ giật, nảy thấp
  • Tốc độ bắn khá nhanh
  • Tiếng súng nhỏ
  • Phụ kiện hỗ trợ đa dạng
Nhược điểm:
  • Không quá nổi bật ở một chỉ số
  • Tầm sát thương hạn chế
Trên đây là một số thông tin cơ bản về G36C để các bạn có thể tham khảo và theo ý kiến cá nhân của mình thì nếu mà cần một khẩu súng êm, tiếng súng nhỏ và tốc độ bắn nhanh thì đây là một khẩu súng rất là phù hợp với bạn đặc biệt dành cho những bạn có lối chơi du kích.Và nếu như bạn đã chơi quen với những khẩu súng như AK, M416.. thì có thể bỏ qua cây súng này bởi vì nếu so sánh thì thì 36c đều thua về độ mạnh cả.
 
Top