Đánh giá, review phỏng vấn, làm việc tại Vinamilk

Tên công ty
Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam Vinamilk
Giới thiệu
Vinamilk được thành lập vào ngày 20/08/1976, dựa trên cơ sở tiếp quản 3 nhà máy sữa do chế độ cũ để lại:Nhà máy sữa Thống Nhất (tiền thân là nhà máy Foremost); Nhà máy sữa Trường Thọ (tiền thân là nhà máy Cosuvina); Nhà máy sữa Bột Dielac.Vào tháng 3 năm 1994, Vinamilk chính thức khánh thành Nhà máy sữa đầu tiên ở Hà Nội.
Lĩnh vực
Mua sắm
Địa chỉ
Số 10, Đường Tân Trào, phường Tân Phú, quận 7, Tp. HCM
Website
https://www.vinamilk.com.vn

hoangnam

Moderator trial
Thành viên BQT
Có anh chị nào đang làm ở công ty sữa vinamilk không ạ? Nghe nói chế độ lương thưởng khá tốt, anh chị cho em xin ít reivew về môi trường làm việc tại đây với ạ.
 

ngochane

Tài xế mới
VNM ít khi nào cho sữa cận date cho nhân viên lắm nha bạn. Có bán thì có, chứ cho là cho hàng thử nghiệm chưa tung ra thị trường thôi.
 

whoami

Tài xế mới
tất nhiên là cty nào cũng sẽ có những ca tuyển vào kiểu quan hệ, quan hệ ở đây cũng nhiều kiểu (con cháu đối tác, con cháu lãnh đạo bộ ban ngành...) nhưng số này cũng ít thôi. VNM m thấy quy trình tuyển dụng cũng chuyên nghiệp, quy củ, rõ ràng minh bạch, giống kiểu MT của mấy cty nước ngoài. Mấy bn mình đỗ cũng toàn hàng khủng ko à.
 

ngoclinh

Tài xế Đồng
Mình thấy VNM là môi trg chuyên nghiệp mà, nhưng chắc mấy vị trí quan trọng lương ổn thui chứ nhân viên bth cũng k cao như các bạn mô tả ?
 

trandata

Tài xế mới
Cụ thể bạn làm ở vị trí nào nhưng nói chung lương thưởng ok, sử dụng phần mềm Oracle, quy trình đầy đủ nên cv không có gì khó. Nhưng mà nhiều người lớn tuổi nên nói năng đi đứng nhớ lễ phép 1 tí là được nhé ?
 

myngoc

Tài xế mới
=))) nộp CV đi pv qua mấy vòng ớn bỏ mẹ ra mà bảo ng quen dọn đg. Dọn kiểu đ gì mà k có trình độ thì ai tuyển, chúng nó cứ mang tư duy kiểu nhà nước vào bộ máy tư nhân bảo s mãi đ bjo xin đc việc như ý ấy ?. Đi làm công nhân đ cần trình độ cao bảo ng quen giới thiệu phát đc ngay. Đúng là mấy đứa kiểu ếch kêu đáy giếng ắ ?
 

longakm

Tài xế mới
chắc bộ phận vp chứ thấy vk anh họ mình làm VNM nhân viên nhà máy sữa thôi mà cứ sữa sắp hêts date là dc cho, mà lương bèo, nên lấy ck xong cũng bỏ việc. Đính chính nha: lúc lấy a họ xong, chị á trc làm nhân viên nhà máy sữa, kể là vì lương k cao, rồi mấy chuyện dc cho sữa gần hết date là bth mà, rồi lấy a họ mình thì nghỉ việc, khổ
 

phuongthanh

Tài xế mới
Mình đang làm nè. Nhưng mình làm ở đầu bộ phận nguồn cấp. Hơi vất chút nhưng môi trường trong lành. Đồng nghiệp không bao giờ quát hay soi mói. Ai cũng ở bẩn. À mình làm ở trang trại chăn nuôi bò nha ?
 

hoangnam

Moderator trial
Thành viên BQT
Mình thấy mn nói có quen biết mới vào dc thì chắc chưa hẳn đâu. Đặc thù của lĩnh vực FMCG là do các bạn HR hoặc nhân viên bên đó có network sẵn nên giới thiệu cho nhau vì tính chất ngành hơi đặc thù thôi. Còn nếu đáp ứng dc các yêu cầu của họ thì họ sẽ tuyển thôi ??. Ngoài ra cty có mt làm việc tốt nhất Việt Nam nên khối back office nghỉ ít nên nếu có cơ hội thì tỉ lệ cạnh tranh cao, vào khó là đúng rồi. Còn các bạn salesman ở đâu cũng áp lực là hiển nhiên rồi nhưng phải có nhiều yếu tố khác đi kèm tốt nên mới giữ chân dc đội ngũ sales man chứ .
 

suboi1z

Tài xế mới
Người quen của mình làm ở đấy, lương thưởng khá tốt, thưởng tháng 13, rồi Tết âm thì cũng đc 4-5 tháng gì đó. Lễ lộc cũng thưởng ok lắm.
 

giangnam

Tài xế mới
VNM có ctr Management Trainee dành cho SV mới ra trường hoặc dưới 2 năm KN làm việc, ngoài ra thì hầu như rất hiếm tuyển ngoài khối vp. Cơ hội thì có đó nhưng quan trọng bạn có đủ xuất sắc và may mắn hay không thôi.
 

xeomaz

Tài xế mới
VNM muốn vào phải có chân trong nội bộ nhé! nếu có năng lực giỏi thực sự xuất sắc cũng cần có quen biết, giỏi mà k quen thì khả năng fail rất cao. Thông thường người giỏi thấy kiểu quen biết chân trong chân ngoài đã k ham hố vào rồi.
 

minhmanz

Tài xế mới
ô hay đang nc công việc tự dưng nhảy sang kì thị người săm trổ thế bạn êi =))))) bạn thấy gì bạn reveiw nấy, tôi thấy gì tôi reveiw thấy ? cái chúng ta thấy ko giống nhau thì sao bạn có quyền phản bác lại cái tôi thấy nhỉ =))))) tôi chưa có câu nào bảo b nói sai đâu nhưng ko có nghĩa là t sai nhé :))))) cảm thấy trao đổi kiến thức đc thì nc, còn vẫn kì thị người săm trổ hay bảo ngta là ếch ngồi đáy giếng thì mời bạn ra khỏi cmt của mình nạ :)))) mới m3 bớt hãm nạ :))) mình thì ko săm gì nên đừng nói mình nhột ha :))))
 

whoami

Tài xế mới
vào Vinamilk thường là cocc hoặc quen biết đưa vào. Chưa bao giờ thấy tuyển nhân viên văn phòng, chỉ toàn thấy tuyển sale để chạy bán hàng
 

yeu4rever

Tài xế mới
ép số căng, thưởng t13 năm nay tính theo nhà phân phối có đạt dso không mới được, còn mọi năm thưởng auto 3 tháng lương cơ bản. :)) năm vừa rồi covid tất cả ngady lễ vẫn được thưởng bình thường ngoại trừ tết dương năm nay k được 1 tháng lương. Có thể coi là chế độ vẫn ổn so vs các dn trong mùa covid như này
 

hoangnguyenit

Tài xế mới
Môi trg theo tư tưởng cũ. Cuối năm thưởng nhiều. Tăng lg thì phải thật giỏi mới đc tăng nhé. Mỗi năm tăng chỉ có 20-30% thôi chứ k phải tất cả đều tăng.
Trc đây là vậy còn giờ mình k biết nhé.
 

longakm

Tài xế mới
Nhiều bạn đang hiểu lầm . Người của khối văn phòng, cấp qly thì lương auto nghìn đô và chế độ nọ chai chứ còn công nhân sản xuất của nhà máy hay sale ngoài thị trg lương bèo bọt lắm, như sale thì kí với cty thứ 3 lương đc 5tr bạc, tháng nào về số mới đc 8tr, cuối năm về sản lượng mới đc thưởng 2,5 tháng lương cơ bản còn k thì auto tạch . còn khối văn phòng thì yêu cầu tiếng anh giao tiếp thành thạo, tốt nghiệp khối ngành kte. Nói để các bạn hiểu rõ hơn
 

myngoc

Tài xế mới
ôi dào ôi thường mấy vị trí này hễ ai nghỉ thì mọi ng lại bảo nv đang làm có ai thì giới thiệu cho nhanh để họ đỡ phải tìm ng đỡ mất thời gian thôi c chứ chg phải cứ ng quen mới đc vào đâu. Đi xin việc thì xuống tận vp để xin pv là điều đương nhiên r chị. Để mà nói cty nổi tiếng chỉ có ng nhà mới vào được phải kể đến bia sài gòn, từ giám đốc cho đến leader đều phải người nhà quen biết mới vào đc, người ngoài còn lâu mới chen vô đc.
 

hoangnguyenit

Tài xế mới
Em xin chia sẻ kinh nghiệm làm Vinamilk thanh hóa ạ. Em làm bộ phận kế toán kho vận:
- Áp lực
- Hay thanh tra, kiểm tra
- Lương thì so bên ngoài cũng không cao hơn bao nhiêu ạ. Có thưởng thì hơn, những ai làm lâu thì cuối được thưởng cổ phiếu, 2-3 năm nâng 1 bậc lương được 500k-600k ạ. Lương ở đấy theo kiểunhà nước ấy ạ. Có mấy năm kinh nghiệm vào thì cũng theo bậc thấp nhất...
Còn làm trụ sở chính em không biết như thế nào ạ
 

phamlong1993

Tài xế mới
Em xin chia sẻ kinh nghiệm làm Vinamilk thanh hóa ạ. Em làm bộ phận kế toán kho vận:
- Áp lực
- Hay thanh tra, kiểm tra
- Lương thì so bên ngoài cũng không cao hơn bao nhiêu ạ. Có thưởng thì hơn, những ai làm lâu thì cuối được thưởng cổ phiếu, 2-3 năm nâng 1 bậc lương được 500k-600k ạ. Lương ở đấy theo kiểunhà nước ấy ạ. Có mấy năm kinh nghiệm vào thì cũng theo bậc thấp nhất...
Còn làm trụ sở chính em không biết như thế nào ạ
chào bạn, m đang định nộp vào công ty này, b cho m hỏi chút
 
Top