Đánh giá, review phỏng vấn, làm việc tại MF Vietnam Information Technology Co.,ltd

Tên công ty
MF Vietnam Information Technology Co.,ltd
Giới thiệu
MF VIETNAM là trung tâm đào tạo INFLUENCER chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam, cầu nối giữa các idols chất lượng với các nền tảng livestream hot nhất hiện nay. MF INFLUENCER cung cấp cho các doanh nghiệp, cửa hàng giải pháp marketing thông qua các INFLUENCER chuyên nghiệp trải dài trên nhiều lĩnh vực như giải trí, thời trang, làm đẹp…
Lĩnh vực
Truyền thông - Quảng cáo
Địa chỉ
  • HCM Office : 669 Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
  • HN Office : Tầng 22, Tháp A,Tòa nhà Sông Đà, 18 Phạm Hùng, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội
Website
https://mfvietnam.com/
Đánh giá sao
4.00 star(s)

ngocnamhan

Tài xế mới
MF Việt Nam ( hay còn có tên tiếng anh là MF Viet Nam Information Technology Co.,ltd ) và những câu chuyện trời ơi đất hỡi:
1. Sau hơn 1 tháng làm việc mình mới biết rằng nước mà mình uống hàng ngày tại công ty được lấy từ nhà vệ sinh. Nhưng cách xử lí của quản lí đối với bộ phận mình là : “Đừng có mà làm lớn chuyện lên, ảnh hưởng tới những người mới thì không xong với tao đâu” và gửi 1 đường link nói về công dụng của chiếc bình lọc nước Kangaroo, sau đó còn không quên bổ sung rằng nước được lấy từ bồn rửa tay trong nhà vệ sinh chứ đâu phải nước từ vòi xịt!
2. Nếu bạn có bảng KPI thì đừng tin vội nhé, vì sao? Vì chỉ cần khi bạn viết đơn xin nghỉ việc là bạn sẽ có cách tính lương hoàn toàn khác. Nhưng khi được hỏi tại sao lại thế, thông báo ở đâu thì leader của bạn sẽ không giải thích được đâu, còn quản lí của bạn sẽ chỉ vòng vo được vài ba câu rằng đó là quy định của công ty, do bạn không đọc nhưng khi hỏi ai sẽ gửi quy định đó cho nhân viên mới và sẽ được gửi trong nhóm nào thì bạn cũng không có câu trả lời ngay đâu vì còn phải chờ họ tìm lại. Cuối cùng chốt lại là “Mình là quản lí, mình không có trách nhiệm phải đi giải thích điều này với nhân viên”.
3. Bảng lương có vẻ là thứ gì đó khá xa xỉ tại MF Việt Nam. Bạn sẽ không bao giờ có bảng lương nếu bạn không hỏi, mà thật ra bạn có hỏi cũng chưa chắc có đâu. Sau khi điền vào tờ đơn xin bảng lương, 2-3 ngày sau kế toán sẽ nhắn tin hỏi bạn tại sao lại cần bảng lương và có gì thắc mắc. Nhưng đến tháng tiếp theo bạn vẫn hỏi bảng lương thì cẩn thận bị nhắc nhở đó. “Hãy tự tính lương của mình đi, nếu thấy chênh lệch thì hãy hỏi”. Nếu thích có bảng lương nên hỏi đó, có được không?
4. Đừng tin vào giọng nói nhẹ nhàng từ nhân sự mời tới phỏng vấn nhé, không bạn sẽ ngã ngửa vì sự thay đổi đó. Chỉ cần khi bạn vào làm tại đây, bạn sẽ hiểu chính xác khái niệm thế nào là giọng giang hồ chợ búa và bố đời thiên hạ của nhân sự là như thế nào.
5. Bạn đã nghĩ chỉ cần lên đại học sẽ không còn chuyện phải sơ vin khi đi học nữa phải không, nhưng ở đời mà nên chuyện gì chẳng có thể xảy ra. Bỗng vào một ngày đẹp trời, bạn nhận được thông báo từ trên xuống rằng tất cả nhân viên phải sơ vin đi làm để cho CHUYÊN-NGHIỆP, nếu không sẽ bị nhắc nhở và phạt. Các bạn thử tưởng tượng chiếc quần cạp chun sơ vin với chiếc áo phông đi, nó mới thật chuyên nghiệp làm sao!
6. Tính chất công việc thì đó là sale, mặc dù trong JD nó ghi là chatting online. Vậy chính xác là bạn sale cái gì? Đơn giản hóa thì là bạn sẽ lên những app hẹn hò khác để mời khách tải app và dùng app của công ty mình bằng 1 profile của cô gái nào đó vô cùng sexy và gợi cảm, sau đó chat sex, show hàng, đong đưa….để khách chi trả tiền trên app. Nhưng chỉ cần bạn có phản ứng lại với việc đó, bạn sẽ được đả thông tư tưởng bằng những câu đại loại như: đâu ai bắt mày phải dung nick ảo rồi lấy ảnh và video của một người khác, đâu ai bắt mày phải chat sex….công ty đâu ép làm thế…. Nhưng thử hỏi có thằng nào rảnh bỏ tiền ra chỉ để xàm 1 2 câu và tại sao khi training lại training theo hướng đó? Vậy nên khi người ngoài hoặc người nhà hỏi chính xác bạn đang làm gì, không nhân viên nào cho bạn được câu trả lời đâu.
7. “Mình đi làm ở công ty, nhận lương từ công ty thì mình nên thấy biết ơn vì điều đó” !! Ơn huệ?? Nằm giường xem Netflix và nhận lương à hay gì? Tính đơn giản thì nếu khách của bạn chi trả khoảng hơn 3000$/tháng thì tổng thu nhập tháng đó của bạn là 9tr3, tức chỉ khoảng 1% trên tổng doanh thu bạn mang về. Vậy đó!
Ôi thật sự là nhiều quá mình không thể nào liệt kê ra hết được 😊)) Cảm ơn mọi người đã đọc tới tận cuối cùng. À, điều mà MF Việt Nam luôn tự hào khoe rằng đó là các bạn 24 tuổi đã lên làm quản lí và leader hết rồi! Và dù có chuyện gì xảy ra thì vẫn là một câu “ Vì công ty là công ty start-up” được dung như một câu thần chú!
 

ngocphuongz

Tài xế mới
Áaaa thiếu chuyên nghiệp lắm bạn ơi. Pv mình đã, báo đậu rồi xong dời lịch training của mình tận 3 lần. Cứ hẹn ngày thứ mấy đó e tới dc ko xong lại dời tiếp. Mình hỏi thì bảo do cty bị trục trặc hay sao á. Nói chung thiếu chuyên nghiệp nên mình out gấp luôn. Đại loại là bạn phải nt với khách nam nhiều đó bạn :))) để ng ta gia hạn mua gói gì đó vs cty uiissss
 

lantran

Tài xế mới
Chat tiếng Anh với đàn ông nước ngoài để người ta dùng ứng dụng của công ty, hầu hết là đi gạ tình mấy thằng ham gái để nó dùng ứng dụng thôi. Mình làm vài hôm rồi nghỉ không phải vì ngại nhắn gạ này nọ mà là cái ứng dụng nó khó cạnh tranh cũng như tải nhiều ứng dụng tìm khách trên đt quá lag cmn máy ^^ Làm ở đấy thì dùng đt xịn xò với trống nhiều dung lượng chút :))
 

zyxgrab

Tài xế mới
Hời ơi, hôm đi phỏng vấn thấy thiếu chuyên nghiệp quá. Đáp về nhà xong tui báo luôn là sẽ ko đi. Bạn tìm trên nhóm chắc sẽ có mấy bài review đó
 

cuchien

Tài xế mới
Chỉ thấy toàn mấy bạn nhân viên mf vào khen lấy khen để :)))). Công ty này mình đã đọc đc cảnh báo ở rất nhiều nhóm rồi nhé 🙂 . Làm ăn trái với lương tâm như vậy không cho người ta cảnh báo hay sao 🙂

 

Reviewer

Tài xế mới
Phải nói thật sự đây là công ty trá hình nha mn, nên tránh xa trước khi cảm thấy tội lỗi với lương tâm của mình. Mặc dù biết là có cầu thì sẽ có cung nhưng cái doanh thu mà công ty này có được rất là vô học. Thứ nhất đây là công ty dùng tài khoản giả mạo để lôi kéo user sử dụng app, nạp coin vào app và công ty thu doanh thu từ đó. Mà nch bth thì làm sao doanh thu tăng được, vậy là đánh vào trọng tâm chat s** và show hang (nếu có thể) bắt user tặng quà cho mình , và ai làm việc đó => nhân viên chứ ai trừ "CEO và Manager Center" (tại người ta chỉ lãnh đạo thôi) , nghe oai v* đúng không. Thư hai nè, CEO và Manager đọc sách doanh nhân lãnh đạo cho nhiều vô mà cái cách đối nhân xử thể với nhân viên không ra gì. Tôi chưa bao thấy ở đâu thiếu sự tôn trọng nhân viên như ở đây, muốn đuổi là đuổi mà không có lý do, à có lý do mà tui nghe được là CEO bảo nhân viên đủ rồi nên muốn đuổi ??? Chính sách làm việc thì thay đổi hàng giờ , hàng ngày , hàng tuần, nói chung là CEO nghĩ ra được lúc nào thay đổi lúc đó, bạn làm được không được thì thôi. Đúng là lãnh đạo có khác, cái mặt lúc nào cũng lạnh lùng nữa nha mọi người. Manager thì kênh kênh cái mặt lên, mà có phải làm cái gì tài giỏi lắm đâu, chứ thái độ t tưởng làm ở TẬP ĐOÀN ĐA QUỐC GIA không đó đặc biệt là "chị" Khánh Vân của MF HCM nè - thái độ rất là lãnh đạo nha mn, tui tưởng chuyên nghiệp thật sự không đó, chị này mà đi làm mấy chỗ khác chắc ngta không ưa chị lắm đâu, mong chị đọc được mà sửa cái nết của mình lại dùm ạ (em khuyên thật lòng để mong chị thay đổi và được mọi người yêu thương hơn á còn chị không chịu thì keme chị , em vẫn đ ưa chị). Tiếp đến là Nhân sự, cái chức Giám đốc Nhân sự lớn lắm đúng không mn? Nên cái chị GĐNS (bồ CEO) cái mặt còn hơn “chị” Khánh Vân ở trên nữa, tưởng công ty của bả hông đó, xin nghỉ phép ở công ty này là khó nha, CEO còn không có quyền bằng bà này đó mn. Đặc biệt công ty này rất nhiều chuyện ạ, các manager mà nghe đc gì thì sẽ méc lên cấp trên để chửi nhân viên nên phải thật cẩn trọng lời nói với hành vi không là bị đuổi nha. Công ty không có bảng lương ạ, ban đầu phỏng vấn sẽ không đề cập nếu kh đạt KPI sẽ bị trừ vào lương cứng (xin nhắc lại là lương cứng), lúc nhân viên thắc mắc lương thì “mai tính đi em”. Chuyên nghiệp ghê vậy đó, nói chung là lợi ích của mình không được đề cao đâu mn, làm trong môi trường này mình kh biết học hỏi được gì nữa ngoài chat s** á. Anyway vẫn có người này người kia nha, không phải cả công ty ai cũng xấu xa như mấy người kia, cũng có người tính dễ thương và tốt bụng lắm ạ.
Nên tránh xa và tẩy chay nhé ạ, đừng vì cái mức lương cứng ảo mà bị công ty này bóc lột ạ!!!!
 
Top