Đánh giá - Có nên đk chạy gojek hay không?

Congpp

Tài xế mới
Thủ tục đk gojek thì có nhiều chủ đề rồi không nói nữa.
Ae nào có ý định đk gojek để chạy kiếm thu nhập thêm thì nên từ bỏ ngay đi nhé. Tư duy của nó là bán máu để lấy tiền (công nhân). Vì sao? Trong buổi trainning tài xế của nó đã nói rồi. Gojek sẽ đảm bảo thu nhập cho ae tài xế chạy đủ 12h trở lên. => mấy ae chạy văn nghệ nên suy nghĩ nhé. Còn thu nhập 12h bao nhiêu thì đọc tiếp sẽ rõ nhé.
Hôm nay là đúng 1 tháng chạy gojek và có suy nghĩ là app đúng kiểu hút máu. Ae để ý thấy rằng lúc sáng sớm và chiều tối là đơn hàng nhiều nhất. Ai cũng có đơn. Tuy nhiên khoảng 7h30 trở lên sẽ thấy chậm và hầu như ko có đối với số đông ae. Vì sao? Giờ này khách đã ít hơn và Gojek sẽ tập trung đơn vào những app cũ chạy đã lâu để dồn cho đủ điểm (app mới kệ mẹ mày). Nói chúng đem theo gối ra kê ngủ là vừa - đối với ae app mới. Giờ có đơn lại sẽ từ 10h30 đối với ae app mới - giờ này app cũ nó bắt đầu cày điểm nên ae app mới sẽ nhận đc những cuốc ride và send đi xa(app cũ nó bỏ trôi nên văng ra cho ae), lâu lâu sẽ bị dính những đơn food đi cỡ 3km đến 10km đối với ae nào để chế độ tự động nhận (app cũ nó chê và bỏ trôi vì làm mất thời gian nó cày điểm). Nhìn lại có thể thấy rằng app mới chỉ nhặt xương và ăn mót từ app cũ. Bởi vậy thu nhập đảm bảo 12h là cỡ 300k hoặc 400k( nếu mót được nhiều vì hên). À mà 12h này ae ko đc tắt app hay ăn cơm cháo gì mà nghỉ giải lao đâu nhé - tắt là nó trừ ra á và còn bị giam app éo nổ 30p đến 1h ( đm ăn mót còn bị giam).
Là xe ôm nên ế quá (tình trạng thường xuyên app mới) nên tôi có lần nhập tâm vào tâm trặng ceo gojek và chiêm nghiệm rằng: Nó coi xe ôm như 1 nghề và bắt ae làm việc 12h trở lên 1 ngày để có thu nhập. Không đc làm gì khác, ae nào có suy nghĩ giống nó thì có thể hợp tác.
Theo cá nhân tôi thì éo có ai muốn theo cái nghề xe ôm này cả. Đây chỉ là công việc tạm thời kiếm thêm thu nhập trang trãi. Và có thể trong 5 hoăc 10 năm nữa nó sẽ chẳng thể phồn thịnh như bây giờ. Vì ai cũng nhìn lên, đi 4 bánh chứ ai đi 2 bánh cả đời. Hiện tại giờ có thể là thời kỳ hoàn kim của đỉnh cao xe ôm công nghệ, nó sẽ từ từ tàn lụi....
Tiếp theo là đánh giá về app:
App thì chán quá chán. Dường như đội ngũ coder của gojek quá yếu hay sao mà không làm được chức năng điều hướng địa điểm yêu thích - về nhà(hoặc có lẽ ko thể làm hoặc ko biết làm). Phần điều hướng chỉ đường thì như sh!t. Lúcnào cũng nhảy qua phần của xe oto nên google map nó hay chỉ chạy vòng. Kỹ năng lập trình quá non - nghe ae nói từ lúc goviet đã vậy.
Sẵn tiện show luôn: gần 7h sáng đến 11h15p được nhiêu đây. Hôm qua chạy đủ 12h nhé. Nói láo làm con kiki.
Screenshot_20210126-111424_GoPartner.jpg
 
Sửa lần cuối:
Top