Đánh giá chi tiết chip Snapdragon 710 trên Realme 3 Pro? chơi game có mượt không?

lengochang

Tài xế Bạc
Thành viên BQT
Realme 3 Pro - Chiếc Smartphone từng làm mưa, làm gió khi ra mắt đến nay đã ra mắt được gần 1 năm rồi, nhưng có vẻ 1 năm ấy chưa thể hạ gục được sức mạnh của em nó một tí nào! Hôm nay, nhân dịp mình sắm em 3 Pro về một thời gian để trải nghiệm, mình xin được nêu những cảm nhận khách quan khi chơi game trên chiếc máy này nha!! (Mình sử dụng tựa game PUBG Mobile để đánh giá, vì mình thấy đây là tựa game được rất nhiều bạn chơi để mọi người dễ hình dung hơn nha!)

danh-gia-hieu-nang-chi-tiet-realme-3-pro-khi-choi-game.jpg

Mỗi lần mình chơi game, mình thường làm "thủ tục" trước khi chơi, đó là set cấu hình máy ở mức sao cho phù hợp ở đây mọi người không nên thiết lập Đồ họa game Pubg Mobile ở mức Cao vì nó sẽ không cho kích hoạt Tốc độ khung hình mức Cực cao vì vậy hãy thiết lập Đồ họa ở mức Cân bằng hoặc Mượt nhé.

Ngoài ra bạn có thể bật được tính năng Khử răng cưu và để Bóng trên Realme 3 Pro với Snapdragon 710 tuy nhiên sẽ tốn nhiều PIN hơn bình thường.

Mình có một mẹo nhỏ để máy chơi game được mượt mà cho mọi người nè: Khi chơi, chúng ta cứ để hết trò chơi vào trong "Không gian trò chơi", cài "Không gian trò chơi" ở chế độ "Thi đấu" và bật "Chế độ Hiệu năng cao" ở trong mục Pin. Máy sẽ có hiệu năng khi chơi game tốt hơn nhiều đó ạ!

bat-hieu-nang-cao-de-choi-game-muot-hon-tren-realme-3-pro.jpg

Điểm đầu tiên mà mình cực kì thích ở chiếc 3 Pro nằm ở con chip Snapdragon 710. Mặc dù đã ra mắt được 2 năm rồi, nhưng những gì mà máy mang lại đều không làm mình thất vọng. Đặc biệt nhất là khi máy được lên Android 10, đi kèm với giao diện Realme UI đã làm cho máy được tối ưu tốt hơn khá nhiều. Các thao tác như nhảy dù, chạy xe, ... trên em 3 Pro đều ổn định, ít xảy ra hiện tượng giật lag. Nhờ vậy mà mình đã được đứng ở các top cao, dẫu cho tay nghề cực kì kém cỏi ??

Tiếp theo, đó là trong quá trình chơi game liên tục với mức set cấu hình cao, nhiệt độ máy tăng lên không quá nhiều, chỉ hơi ấm ấm ở khu vực cảm biến vân tay (Vị trí của phần Mainboard). Tại sao mình lại thích? Khi mà mình chơi game, cái cảm giác nóng ở trên điện thoại đôi lúc làm cho tay của mình ra khá nhiều mồ hôi trên tay, tạo ra cảm giác không hề thoải mái mỗi khi đang cố gắng "leo rank" một tí nào!

Chơi game với tần suất cao mà thời gian sử dụng kém, thì đó có khi là cực hình dành cho các bạn thường xuyên cày game. Với viên pin 4045 mAh, đi kèm sạc nhanh VOOC 3.0, mình hoàn toàn yên tâm khi chơi mà không lo tới việc phải đi tìm kiếm nguồn sạc để tiếp năng lượng cho em 3 Pro này.
Nếu chỉ bàn tới hiệu năng, bàn về nhiệt độ khi chơi game và thời gian sử dụng thôi thì chưa đủ đâu! Realme 3 Pro khi mà lên Android 10 được Realme trang bị thêm thanh Trợ lý trò chơi cực kì thông minh, giúp chúng ta theo dõi nhanh các chỉ số FPS, CPU/GPU, dung lượng còn lại của pin, ... Đây cũng được xem như là một điểm cộng lớn đó ạ!

Cá nhân mình thấy Snapdragon 710 có hiệu suất tương đương hoặc nhỉn hơn Snapdragon 675 một chút và đây là 2 chon chip khá giống nhau vì vậy bạn có thể so sánh hiệu năng của Realme 3 Pro với một máy sử dụng Snapdragon 675 như Vsmart Live... để biết được khả năng chơi game của con chip này.

Vừa rồi là những cảm nhận nhanh về con chip Snapdragon 710 của em Realme 3 Pro của mình. Sắp tới có thời gian nhiều hơn, mình sẽ có những chia sẻ hay về em này nha ??
 
Top