Havi159258

Tài xế Đồng

Đái dầm ở trẻ nguyên nhân và cách cải thiện tình trạng​

Đái dầm ở trẻ được hiểu đơn giản là tình trạng bé tiểu tiện không theo chủ ý, thường xảy ra khi đang ngủ. Đây cũng là một hiện tượng sinh lý bình thường của trẻ. Vậy nguyên nhân chính trẻ hay đái dầm là gì? Nếu trẻ đái dầm thường xuyên thì đây có phải là vấn đề bình thường không? Câu trả lời nằm ở nội dung bài viết sau.

Trẻ đái dầm thường xuất phát từ nguyên nhân nguyên tiên phát hoặc thứ phát. Tuy nhiên, mẹ cũng không cần quá lo lắng vì hầu hết tình trạng đái dầm của trẻ không phải là bệnh lý nguy hiểm.

Nguyên nhân di truyền​

Một trong những nguyên nhân đái dầm phổ biến ở trẻ là tiên phát di truyền. Đây là tình trạng trẻ liên tục đái dầm trong 6 tháng mà không có khoảng thời gian nào là có thể giữ khô cả đêm. Tỷ lệ di truyền của tình trạng này như sau:

  • Nếu bố và mẹ từng đái dầm lúc nhỏ, tỷ lệ trẻ cũng gặp phải tình trạng tương tự rơi vào khoảng 77%.
  • Còn nếu chỉ một trong hai người, bố hoặc mẹ từng trải qua hiện tượng này thì có khoảng 44% trẻ gặp phải.
  • Nếu bố và mẹ chưa từng đái dầm lúc nhỏ thì tỷ lệ đái dầm ở trẻ chỉ khoảng 15%.

Nếu nguyên nhân do di truyền thì hầu hết các đứa trẻ trong gia đình, dòng họ đều gặp tình trạng này. Nếu trẻ dưới 5 tuổi, đang trong giai đoạn hoàn thiện chức năng kiểm soát tiểu thì bố mẹ không cần quá lo lắng.
4L24C6TCugD6W0NtvhNJD153GUCMEnoN0E8u2LZwZBzVoW_yby5ePM80qGLUnoKlQ2e6jQIWabKN2MybAV91GLkNEi4oXUb816t_RVc5XJVWLH835AhNEte6wNAtYt_8IDCvl0pJJU3EUm2RI_Ss2ehdn-1aumvfI8ARzdzXorsdqYZpFplGDjK-1A

Trẻ đái dầm do di truyền là một trong những nguyên nhân khá phổ biến

Nguyên nhân đái dầm ở trẻ - dung tích bàng quang giảm​

Trẻ tè dầm nhiều hơn người lớn lý do chính là bàng quang nhỏ. Những trẻ đái dầm cũng có dung tích bàng quang nhỏ hơn so với những trẻ khác cùng tuổi. Biểu hiện của tình trạng này như:

  • Ban ngày: Trẻ đi tiểu nhiều hơn, đôi khi phải chạy nhanh vào nhà vệ sinh để đi tiểu kịp thời.
  • Ban đêm: Trẻ thường xuyên đái dầm bởi khả năng giữ nước tiểu trong bàng quang kém đi.

Tuy nhiên, một số trường hợp đái dầm ở trẻ lại có kích thước bình thường. Điều này chứng minh rằng trẻ đái dầm do bị kích thích phản xạ mắc tiểu trước khi bàng quang đầy, hay còn được gọi là giảm dung tích chức năng.
rnHrzKF8_BFD0_8rHF4HpfEYjCly_hJl3rnqW9Wf1mAmPVSebVbLGG8zTL0b3uFXov0L1nb_dhCxSiatGxkQDzbDFe7CZsMaH02BW5aUH1ODQ0G1wpXJUM2gdUUvSP_2M5SoCL6A-GNusF7qql7ZXtvQVdLo72NfUpfZ7uYQyjVD78yNuhK7ywFwmA

Mẹo chữa đái dầm ở trẻ em hiệu quả

Cơ thể trẻ tăng sản xuất nước tiểu vào ban đêm​

Một trong những nguyên nhân trẻ hay đái dầm là do cơ thể không sản xuất đủ hormone vasopressin. Đây là hormone được não sản xuất…
Đọc tiếp tại: https://bachhoavidan.com/top-5-cach-dieu-tri-dai-dam-o-tre-an-toan-me-khong-nen-bo-qua
đái dầm ở trẻ,
mẹo trị đái dầm ở trẻ em,
nguyên nhân đái dầm ở trẻ em,
mẹo chữa đái dầm ở trẻ em,
trị đái dầm ở trẻ,
bệnh đái dầm ở trẻ em,
chữa bệnh đái dầm ở trẻ em,
đái dầm ở trẻ nhỏ,
chứng đái dầm ở trẻ em,
đái dầm ở trẻ em,
cách chữa bệnh đái dầm ở trẻ nhỏ,
 
Top