Cước phí xe ôm 2 bánh Go-Jek (Go-Ride) tại Indonesia là bao nhiêu?

CHENG

CHENG

Administrator
Thành viên BQT
Cho dù Go-Jek chưa biết có gia nhập vào thị trường xe ôm công nghệ tại Việt Nam hay không? Tuy nhiên vẫn hi vọng một ngày không xa dịch vụ này sẽ hiện diện tại VN bởi gần đây có rất nhiều tin đồn về việc Go-Jek đang tuyển nhân sự tại Việt Nam.
Bỏ qua hết tin đồn bên cạnh thì ở bài viết này chúng ta sẽ đi tìm hiểu hiểu xem dịch vụ xe ôm 2 bánh của Go-Jek ở Indonesia có cước phí bao nhiêu nhé và dịch vụ này tên là Go-Ride.

cuoc-phi-dich-vu-go-ride.jpg
Ở bài viết giới thiệu về Go-Jek thì đã biết rằng hãng này có rất nhiều loại hình dịch vụ như: xe ôm 2 bánh và 4 bánh, dịch vụ mua sắm, dịch vụ dọn nhà, dịch vụ chăm sóc sức khoẻ, dịch vụ sửa xe…

Dịch vụ Go-Ride tương tự dịch vụ xe ôm 2 bánh của Go-Jek tương tự như GrabBike , VatoBike… xem thử giá cước của hãng này là bao nhiêu và thử đem so sánh với các dịch vụ xe ômm 2 bánh ở Việt Nam luôn xem sao nhé.

Hiện tại Go-Jek đang có mặt tại hơn 50 thành phố tại Indonesia trải dài khắp đất nước này và tuỳ thuộc vào từng khu vực thì dịch vụ Go-Ride này có mức cước phí khác nhau. Ở đây mình sẽ lấy giá thành phố Jakarta và là thủ đô của Indonesia làm cột mốc tính phí nhé vì mỗi thành phố có giá khác nhau hoàn toàn.

Bảng cước phí dịch vụ Go-Ride của Go-Jek

Từ 0 -> 9 km đầu tiên Rp 1.500/km
Từ km thứ 9.01 trở đi Rp 3.000/km
Cước phí tối thiểu Rp 8.000

Đơn vị tính tiền bên Indonesia là Rupiah Indonesia (IDR) viết tắt là Rp và khi quy đổi ra đơn vị VND thì.
1000 Rp =1658.95 VND
Vây bảng giá trên khi quy ra Việt Nam Đồng thì là như sau:
Từ 0 -> 9 km đầu tiên~ 2.500k/km
Từ km thứ 9.01 trở đi~ 5.000k/km
Cước phí tối thiểu~ 13.300k
Lưu ý cước phi quy đổi ra VND được đổi theo tỉ giá hiện tại và ở mức sấp sĩ đúng thôi nhé và tỉ giá này dựa vào tí giá hối đoái giữa các nước nên so sánh chỉ ở mức tham khảo.


cuoc-phi-dich-vu-go-ride (1).jpg

Thử so sánh với bảng cước của dịch vụ GrabBike ở Việt Nam thử nhé.

Bảng giá dịch vụ GrabBike

Giá cước phí 2km đầu tiên 12.000 VNĐ
Giá cước / km (sau 2km đầu tiên)3.800 VNĐ/km
Như vậy có thể nhận thấy rằng cước phí Go-Ride tại Indonesia có phần tương đồng với giá GrabBike và có chút nhỉn hơn tí. Nếu sử dụng dịch vụ Go-Ride khi đi cuốc xe có chiều dài từ 9km trở lên thì giá dịch vụ này đắt gấp 1/2 so với GrabBike tại Viêt Nam.
Được biết Go-Ride chỉ cho phép chở khách hàng tối đa là 25km và nếu đi xe hơn phải đặt dịch dụ 4 bánh là Go-Car.

Hãng này cũng tính phí giờ cao điểm từ 23h00 đến 05h00 sẽ tính thêm Rp 3000 (~ 5000đ) trên chuyến ngoài ra còn tăng lên nếu nhu nhu cầu đặt xe cũng tăng tương tự như GrabBike.
Tuy nhiên giá dịch vụ trên đang được tính tại thành phố Jakarta nhưng nếu áp dụng vào một thành phố khác có thể giá sẽ thấp hơn hoặc cao hơn.
Thử đặt một cuốc xe tại Indonesia từ Taman Mini đến Jakartar Cathedral với lộ trình là 23km với dịch vụ xe ôm 2 bánh Go-Ride thì ứng dụng báo giá là Rp56.000.

gia-cuoc-go-ride.jpg

Rp56.000 = ~ 93.000đ
Nếu tính theo biểu giá của dich vụ GrabBike tại Việt Nam thì 23km là bao nhiêu tiền nhỉ, tính thử nhé.
  • 2km đầu tiên: 12.000đ
  • 21 km tiếp theo: 21 x 3.800 = 79.800đ
Tổng cộng: 12.000đ + 79.800đ = 91.800đ
Giá dich vụ Go-Ride có vẻ nhỉn hơn một tí so với GrabBike tuy nhiên không là bao nhiêu cả chính vì vậy cước phí này có thể nhận xét chung cuộc là tương đồng nhau tại Indonesia và Việt Nam mặc dù tỉ giá tiền tệ hai nước chênh lệch nhau.
Nếu dịch vụ xe ôm 2 bánh này của Indonesia có mặt tại Việt Nam thì chắc chắc cước phí sẽ thay đổi để đồng bộ với giá các hãng vận tại tại Việt Nam theo luật vận tải.
Và vẫn hi vọng một ngày nào đó dịch vụ này sẽ có mặt tại Việt Nam để tăng lợi ích cho cả đối tác lẫn khách hàng sử dụng.
 
Sửa lần cuối:
Top