Công dụng nổi trội của lá sen đối với người hay mất ngủ

  • Người khởi tạo nguyenlieuduoc
  • Ngày gửi
N

nguyenlieuduoc

Tài xế Đồng
Những chuyển đổi trong Drosophila melanogaster hành vi đánh thức giấc ngủ do hạt sen (Nelumbo nucifera) và chiết xuất cao lá sen (Polygonatum sibiricum)

Giấc ngủ chiếm một phần ba cuộc sống của chúng ta và cũng là một phần quan trọng của sinh hoạt động vật. Giấc ngủ là một trạng thái tĩnh lặng đc hệ thống điều hòa chặt chẽ và có thể đảo ngược với hành vi quyết đinh, cân bằng nội môi và đặc điểm điện sinh lý. đó chính là một công đoạn phức tạp bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, bao gồm các yếu tố di truyền và môi trường. Giấc ngủ được kiểm soát bởi cả cơ chế cân bằng nội môi và khóa sinh học.

Giấc ngủ hết sức cần phải có để trẻ hóa cơ thể và nâng cao sức khỏe và hiệu quả, nhưng nhiều người không có đủ. những triệu chứng rối loạn giấc ngủ bao gồm khó ngủ, khó ngủ, thức dậy quá sớm và chất lượng tốt giấc ngủ ko thể phục hồi hoặc kém. Thuốc thôi miên thường đc kê đơn trong lâu năm để làm giảm chứng mất ngủ ở bệnh nhân mất ngủ, mặc dù khuyến nghị sử dụng ngắn hạn. vài tác dụng phụ khác nhau của đơn thuốc dài hạn gây ra khó khăn cho việc điều trị chứng mất ngủ năng suất. vài loại thuốc này có khả năng tiện lợi dẫn tới sự tùy thuộc và nghiện. Ngoài một vài công dụng phụ này, vài tác động tiêu cực như mệt mỏi vào ban ngày, đau đầu, buồn ngủ, chóng mặt, trầm cảm và buồn nôn cũng có thể xảy ra). Vì một vài lo ngại về an toàn này tránh tính hữu ích của vài thuốc thôi miên bình thường này, các phương thức điều trị thay thế bao gồm cả thuốc thảo dược có thể là chọn thay thế nhiều bệnh nhân bị rối loạn giấc ngủ.

Hiệu quả điều trị của dược liệu thường là kết quả tích hợp của 1 số hợp chất hoạt tính sinh học khác nhau. Trên lâm sàng, dược liệu đc sử dụng cho chứng mất ngủ; chúng thường không có tác dụng phụ và cho thấy hiệu quả điều trị tối ưu. Tuy nhiên, hoạt động tăng cường giấc ngủ vẫn chưa được xác nhận bằng thực nghiệm.

Drosophila melanogaster là một mô hình quan trọng để phân tích hệ thống thần kinh, bao gồm cả giấc ngủ. Drosophila và động vật có vú có một vài điểm tương đồng trọng yếu, chẳng hạn như tín hiệu liên quan đến giấc ngủ và axit ric-aminobutyric (GABA), nhịp sinh học, 1 số yếu tố cân bằng nội môi và hoạt động thần kinh giống với. Drosophila và động vật có vú cũng thể hiện một số mô hình hoạt động thần kinh giống như lúc ở một vài trạng thái kích thích khác nhau.

Thảo dược đại diện cho một trong một số phương pháp điều trị bổ sung / thay thế thường xuyên nhất cho chứng mất ngủ. Ở Korea, hạt valerian (Valeriana officinalis), táo tàu (Ziziphus jujube), hạt sen (Nelumbo nucifera), Gastrodia elata, Polygonatum sibiricum và baekbokryung (Poria cocos) là các cách thức điều trị thay thế giấc ngủ liên tục nhất. Chính vì vậy, chúng tôi đã sử dụng mô hình Drosophila để nhận xét hoạt động tăng cường giấc ngủ của 1 vài loại dược liệu này.

Công dụng của hạt sen và chiết xuất P. Sibiricum đối với hoạt động vận động:

Cho thấy hoạt động vận động về đêm, cơn buồn ngủ và tổng số giấc ngủ về đêm trong 1 số nhóm nhận đc hạt sen hoặc chiết xuất P. Sibiricum. Hoạt động vận động của toàn bộ những nhóm đc đo trong 5 ngày bằng hệ thống DAM.

Hoạt động chuyển động về đêm và số lượng cơn buồn ngủ bản thân mình đã giảm đáng kể khi điều trị liều cao (10 mg / mL) vài chất chiết xuất. các nhóm điều trị liều thấp và liều cao (5 mg / mL) cũng cho thấy phân biệt đáng kể về số lần ngủ (P <0,05). Ruồi được điều trị liều cao bằng hạt sen và chiết xuất P. Sibiricum có tổng giấc ngủ ban đêm lớn hơn đáng kể so cùng ruồi kiểm soát (P <0,05).

Công dụng của chiết xuất hạt sen và P. Sibiricum trên mô hình kích thích do caffeine:

Công dụng của hạt sen hoặc chiết xuất P. Sibiricum đối với Drosophila 0,1% do caffeine gây đã được nghiên cứu. Caffeine đã được dùng để gây ra mất ngủ vì nó kích thích hoạt động kích thích và giảm hành vi giấc ngủ. DAM đã đc dùng để đo hoạt động chuyển động của ruồi kiểm soát và ruồi đc điều trị bằng caffeine, chiết xuất hạt sen và chiết xuất P. Sibiricum trong 5 ngày. Drosophila được điều trị bằng caffein cho thấy tăng hoạt động vận động và giảm tổng số giấc ngủ về đêm (P <0,05). Ruồi đc điều trị bằng 10% hạt sen hoặc chiết xuất P. Sibiricum cho thấy hoạt động chuyển động và giấc ngủ về đêm khác biệt đáng kể so cùng với Drosophila bị kích thích do caffeine. Tuy thế, không có điểm không giống nhau đáng kể trong hoạt động chuyển động, thời gian ngủ hoặc thời giờ ngủ giữa ruồi được điều trị bằng hạt sen và chiết xuất P. Sibiricum.
 
Top