Cơ quan quản lý vận tải của Philippines không cho Go-Jek hoạt động tại nước này

Philippines-cam-go-jek-hoat-dong.jpg

Cơ quan quản lý vận tải của Philippines đã từ chối đơn đăng ký của Go-Jek tại Indonesia để triển khai dịch vụ gọi xe tại nước này do vấn đề sở hữu nước ngoài theo một quan chức chính phủ cho biết hôm thứ Tư. Động thái này cũng đặt một mối lo ngại cho Go-Jek khi hãng àny đang muốn chiếm thị phần gọi xe công nghệ tại khu vực Đông Nam á hiện đang được Grab chi phối.

Ủy ban điều hành và nhượng quyền thương mại giao thông đường bộ (LTFRB) đã bác bỏ kiến nghị của công ty con Go-Jek là Velox Technology Philippines Inc khi muốn hoạt động dịch vụ gọi xe tại Philippines.Bởi công ty này đã không đáp ứng yêu cầu về quyền công dân và đơn đăng ký không được xác minh theo các quy tắc của Cơ quan quản lý vận tải của Philippines.
Hiến pháp Philippines giới hạn quyền sở hữu cổ phần của các công ty nước ngoài tại Philippines ở mức 40% đối với một số ngành công nghiệp.
Người phát ngôn của Go-Jek, trong đó bao gồm Tencent Holdings Ltd và JD.com Inc một trong số các nhà đầu tư của họ, cho biết họ vẫn tiếp tục tích cực với LTFRB và các cơ quan chính phủ tại đây để tìm cách cung cấp một giải pháp vận chuyển rất cần thiết cho người dân Philippines.

Go-Jek hoạt động từ năm 2011 tại Jakarta với việc phát triển từ dịch vụ gọi xe sau đó chuyển hướng sang việc cung cấp hàng loạt dịch vụ trên ứng dụng của mình, qua đó khách hàng có thể thanh toán trực tuyến và đặt hàng mọi thứ từ thực phẩm, tạp hóa đến massage.
Năm ngoái, Go-Jek cho biết họ sẽ đầu tư 500 triệu USD để vào Việt Nam, Singapore, Thái Lan và Philippines, sau khi Uber Technologies Inc ký thỏa thuận bán các hoạt động tại Đông Nam Á cho Grab.

Trước đó Go-Jek đã hoạt động tại Việt Nam vào tháng 08/2018 thông qua công ty địa phương tại Việt Nam có tên là Go-Viet.Tại Singapore, Go-Jek đã hoạt động chính thức tại toàn bộ các thành phố tại Singapore 01/2019 và cũng đang hoạt động thử nghiệm tại Thai Lan với tên gọi là GET.Như vậy Philippines là thị trường cuối cung trong chiến lược mở rộng ra nước ngoài của Go-Jek tuy nhiên với việc bị từ chối như trên Go-Jek có thể không hoạt được được tại nước này.
 
Top