Chứng minh nhân dân bị cắt góc có đi máy bay, ngân hàng được không?

CHENG

Administrator
Thành viên BQT
Hiện nay đa phần mọi người đều đã nhận căn cước công dân bản có chip và đương nhiên khi nhận thẻ CCCD thì nhân viên bưu điện hoặc công an sẽ thu hồi chứng minh nhân dân cũ sau đó cắt góc và trả lại chúng ta.Và có rất nhiều người hỏi rằng chứng minh nhân dân sau khi bị cắt góc thì có thể thể sử dụng được nữa không đặc biệt là sử dụng để đi máy bay, rút tiền hay các giao dịch mua bán đất, ngân hàng, thủ tục hành chính... thì hãy cùng tìm hiểu chi tiết bên dưới đây nhé.

CMND-bi-cat-goc-co-su-dung-di-may-bay-ngan-hang-duoc-khong.jpg


Cá nhân mình đã làm thẻ căn cước công dân và đương nhiên CMND cũng bị cắt một góc, việc cắt góc CMND cũng có ý nghĩa riêng của nó:
  • Một là để bạn có thể sử dụng CMND này để đi đổi các thông tin tại một số dịch vụ trước đây bạn sử dụng CMND để làm thủ tục như ngân hàng, nhà đất.
  • Hai là để chấm dứt hiệu lực của CMND của bạn
Chính vì vậy có thể nói CMND sau khi đã bị cắt góc thì nó không còn giá trị sử dụng nữa vì vậy nếu bạn đi máy bay, rút tiền tại ngân hàng... và sử dụng thẻ CMND cắt góc sẽ không được chấp nhận nữa bạn phải sử dụng các giấy tờ khác thay thế.

Đối với việc rút tiền, giao dịch tại ngân hàng​


Đối với việc rút tiền, giao dịch tại ngân hàng khi chứng minh dân dân bị cắt góc thì lúc này bạn sẽ không thể giao dịch được tuy nhiên nếu bạn sử dụng thẻ Căn cước công dân thì nhân viên ngân hàng sẽ chấp nhận.Bởi nhân viên họ sẽ có máy quét thông tin trên mã vạch CCCD mới của bạn vì trên QR Code CCCD có lưu trữ thông tin số CMND cũ của bạn, nếu trùng thì bạn có thể giao dịch được với thẻ CCCD.

Chuyển đổi từ CMND sang CCCD có chip mới


Thông thường lúc này nhân viên ngân hàng cũng sẽ yêu cầu bạn làm thủ tục chuyển đổi từ CMND sang CCCD để sau này bạn không cần phải đối chiếu thông tin nữa và có thể sử dụng thẻ CCCD thay thế cho CMND của bạn.

Đi máy bay​

Thẻ CMND bị cắt góc thì bạn không thể sử dụng nó để đi máy bay được nữa chính vì vậy bạn phải sử dụng các loại giấy tờ có hiệu lực tương đương khác như:
  • Bằng lái xe
  • Thẻ đảng
  • Căn cước công dân
Và không chỉ là các thủ tục trên mà khi bạn giao dịch hay làm các thủ tục yêu cầu xác thực CMND cũ thì nếu bị cắt góc thì CMND đó đã hết giá trị pháp lý lúc này bạn nên sử dụng thẻ CCCD để thực hiện nhé.

Chúc các bạn thành công!
 
Top