Chiết khấu và thuế TNCN tài xế GoCar phải nộp là bao nhiêu?

lengochang

Tài xế Bạc
Thành viên BQT
Đối với những anh em tài xế đang chuẩn bị sẵn sàng chạy dịch vụ 4 bánh GoCar của Gojek, chính thức trở thành Đối tác của GoCar thì đều quan tâm nhất chính chiết khấu mà tài xế phải nộp cho GoCar là bao nhiêu. Bên cạnh đó còn có thuế thu nhập cá nhân phải đóng theo quy định của pháp luật Việt Nam vậy thì tổng cộng các chi phí anh em tài xế bị khấu trừ là bao nhiêu thì cùng tìm hiểu bên dưới đây nhé và mình sẽ luôn cập nhật thông tin này mỗi khi có sự thay đổi từ GoCar hay Gojek.

Chiet-khau-phi-dich-vu-gocar-va-thue-tncn-tai-xe-gocar-phai-nop.jpg

Trước khi tiềm hiểu về thông tin trên anh em phải hiểu các thuật ngữ Chiết khấu, thuế TNCN, tiền thưởng đối với các tài xế công nghệ là gì đã nhé.
  • Chiết khấu: là phí ứng dụng mà GoCar thu từ doanh thu đối tác tài xế để phát cuốc xe cho tài xế đón khách.
  • Thuế TNCN: là thuế tài xế phải đóng cho nhà nước nếu như doanh thu 12 tháng của tài xế đó hơn trên 100.000.000đ/năm, tính trung bình thu nhập hàng tháng là 8.333.000đ/tháng.Thuế TNCN là bao gồm thuế GTGT và TNCN.
  • Tiền thưởng: là tiền mà Gojek thưởng thêm cho tài xế khi đạt các mốc thưởng tại thời điểm mà Gojek hay GoCar đang áp dụng.
Xem thêm:

tài xế GOcar 4 bánh​


Chiết khấu​

Đối với tài xế GoCar thì mức chiết khấu bị khấu trừ mà GoCar thu là 25% tại thời điểm hiện tại, chiết khấu này sẽ khấu trừ vào số tiền của Tổng cước phí chuyến đi mà khách hàng phải trả. Khác với tài xế GoBike bị thu chiết khấu 20% thì tài xế GoCar sẽ bị trừ mức chiết khấu cao hơn 1 xíu, nhưng vẫn bằng mới mức chiết khấu 25% bên GrabCar.

Phí dịch vụ GoCar: 25%


Chiết khấu 25% này hay chính là phí dịch vụ GoCar sẽ được khấu trừ ngay sau khi bạn hoàn thành cuốc xe thành công và dưới đây là bảng mô tả dưới đây.

Tổng cước phí chuyến đi100.000đ
Phí sử dụng ứng dụng GoCar (chiết khấu 25%)25.000đ
Doanh thu thực nhận75.000

Ở ví dụ trên bạn có thể thấy cuốc xe có giá trị 100.000đ thì GoCar trừ 25% chiết khấu của tài xế, thì bạn sẽ bị trừ đi 25.000đ trong ví tài khoản, bạn nhận 100.000đ từ khách hàng nhưng doanh thu của bạn là 75.000đ.

Thuế TNCN​

Hiện tại về việc thu thuế TNCN của Đối tác tài xế thì Gojek có trách nhiệm thay mặt Đối tác tài xế thực hiện khấu trừ thuế, kê khai và nộp thuế tại cơ quan thuế để anh em tài xế. Nên khi nào có thay đổi gì về việc thu thuế TNCN của anh em mình sẽ cập nhật lại thông tin cho anh em sau.

Như vậy là xong hết nghĩa vụ nộp thuế, chiết khấu của anh em GoCar nếu anh em có thắc mắc gì có thể để lại bình luận bên dưới để anh em hỗ trợ nhau nhé. Anh em có thể xem thêm bài so sánh chiết khấu giữa GrabBike - Go-Bike -beBike ở bài viết bên dưới đây nhé.
Chúc anh em vui vẻ!
 
Top