Chia sẽ kinh nghiệp chạy Grabbike tại Hà Nội cho Sinh Viên

N86O8T5.jpg
Chào anh em! Mình nghỉ grab đc hơn 2 tháng rồi...Hôm nay mình đã xong 2 tháng thử việc và chính thức nhậm chức quản lý cửa hàng rồi ae à, ae chúc mừng mình đi !.
Mình sẽ chia sẻ cho các bạn nhưng kinh nghiệm cá nhân của mình, mình nghĩ sẽ ổn vì đó là thực tế.
-Lương không cao bằng quãng thời gian mình chạy grab, nhưng nó sẽ ổn định và ko vất vả, nắng mưa ko lo . Trước đây mình đã làm qlch rồi nhưng đợt 2017 nghe lời cậu nv bỏ việc đi chạy grab vì thời điểm đó grab thực sự làm ra tiền. Ngày chạy 10 cuốc bike là đủ ngọc. Đến chiều tối chạy cao điểm vài cuốc food lấy full điểm. Hồi đó 90 ngọc cuốc food. 30 ngọc cuốc bike.
Nhưng đến 2020 khi dịch covid đến và ae đăng kí grab nhiều hơn, thực sự grab đã khó khăn hơn. Mỗi ngày ngày mình phải chạy ít nhất 14 tiếng đến 16 tiếng mới đc 700 tiền cầm về( đã trừ chi phí) ko chạy food chỉ chạy bike và gh.
*** Nào bắt đầu nhé !
1 - mỗi ngày mình dậy và bắt đầu chạy từ 5 hoặc 6h sáng. Kết thúc vào 8 đến 9h tối.
2- nếu gần bến xe giáp bát buổi sáng. Hãy đi xe xuống đó. Từ 5h sáng đến khoảng 6 7h sáng bến xe giáp bát cực nhiều khách. Nổ liên tục và cuốc xa.
3 - nếu có cuốc sang ecopark . KHÔNG BAO GIỜ lãng phí chờ nổ ở khu ecopark và cũng ĐỪNG bao giờ đi xe không về nội thành. Hãy di chuyên ra đê thạch bàn. Về khu ct2 thạch bàn. Đứng ở đó mình có khoảng 20 chuyến sang ecopark và lần nào cũng về đó đứng 1 lúc là nổ. Khu đó nổ cuốc rất to tiền về nội thành. Chắc chắn sẽ nổ và không phải đợi lâu. ( khi mình còn chạy ko bao giờ mình chia sẻ với ae hãy về đó đứng mà im ỉm về đó ! )
4 - 1 ngày mình chỉ bật tắt tk grab 1 lần. Buổi trưa ăn cơm và uống nước nghỉ ngơi sẽ để chế độ grab now.
5 - nguyên tắc của mình. KHÔNG chạy khách ngoài khi ế. Hãy di chuyển THÔNG MINH... kể cả khi ngày nào đó ế móm khách. Nếu có khách ngoài mình sẽ hỏi khách có grab now ko. Nếu ko mình sẽ từ chối ! Mình chỉ chạy khách ngoài KHI ĐANG GIAO HÀNG... ( điều 4) hãy nhớ grab luôn công bằng -> bạn chia sẻ doanh thu với grab, grab sẽ ko để bạn đói. Bạn coi grab là nghề nuôi sống bản thân và gia đình -> grab sẽ bắn cho bạn đủ nuôi gia đình . Điều này là nguyên tắc.
6 - cuốc bike hay gh dù 13k hay 15k. Hãy tận dụng chạy hết. Mỗi ngày bạn chạy 20 cuốc -> grab sẽ bắn đều trên 20 cuốc 1 ngày cho bạn. Bạn chạy 30 cuốc grab cũng sẽ bắn đều 30 cuốc. Mình mỗi ngày chỉ chạy tầm 20 22 cuốc bike và gh. Nhưng đều như vắt chanh 26 27 ngày 1 tháng. Mình hay nghỉ chủ nhật 1 ngày 1 tuần.
7 - hạn chế hủy cuốc. Khách hủy kệ họ. Bạn hủy bạn sẽ bị đánh giá ko sẵn sàng chạy -> om hoặc hạn chế nổ.
8 - hãy nhớ mỗi ngày phải chạy trên 20 cuốc. Nếu tk đang nổ kém hãy chạy 16 - 18 tiếng 1 ngày. Liên tục 1 tuần. Cố gắng duy trì trên 20 cuốc 1 ngày. Nếu bike hay gh ko nổ đủ. Bật food chạy cho đủ số cuốc 1 ngày. Đó là điều CỰC QUAN TRỌNG để duy trì tk nổ đều. Grab sẽ ko tính mỗi ngày bắn cho bạn 500k hay 700k hay 1tr 1 ngày. Mà tính số cuốc trung bình mà bắn cho bạn. Hên thì đc các cuốc trung bình 30 - 50k hoặc to hơn. Ko hên thì bị nhiều cuốc 13 15k. Thì cũng vẫn chạy. ví dụ bạn mới chạy đc 13 cuốc mà hôm đó nhiều cuốc to. Thì vẫn phải cố chạy thêm cho đủ trên 20 cuốc. Bật food chạy cho nhanh rồi hãy nghỉ. Chứ đừng đc cuốc to mà chạy hơn chục cuốc rồi nghỉ.
***** Còn nhiều lắm nhưng đây là những điều cơ bản và quan trọng để duy trì tk nổ đều. Mình hi vọng sẽ giúp cải thiện tỉ lệ nổ cho các bạn. Khi mình chạy tk nổ đều lắm ko phải ngồi mòn mỏi đợi nổ đâu. Thực sự là như thế.
■■■ Giờ đến phần dành cho các sinh viên làm thêm.
Mình khuyên các bạn sinh viên nếu ko bị áp lực về cơm áo gạo tiền . Nhà quá nghèo phải tự bươn chải học hành ko nên chạy grab. Mà hãy đi làm part time.bưng bê ở nhà hàng hoặc quán cafe hoặc siêu thị...
LÍ DO : Có thể grab làm nhiều tiền hơn ở đó. Vì làm ở kia các bạn chỉ đc trung bình 17 18k 1 tiếng. Vất vả hơn. NHƯNG hãy nhớ nhiệm vụ của các bạn là học chứ ko phải là kiếm tiền ở thời điểm này. Các bạn còn rất nhiều thời gian ở phía trước để kiếm tiền. Vì khi làm ở nhà hàng hay siêu thị . Thứ mà bạn nhận đc đó là KỈ LUẬT, GIỜ GIẤC, TRÁCH NHIỆM, TÁC PHONG, CÁCH ĂN NÓI ĐỐI ĐÁP, CÁCH ỨNG XỬ , KINH NGHIỆM LÀM VIỆC TEAM..... những điều ấy rất quan trọng sau này khi bạn ra trường.
Bài hơi dài... mình dừng ở đây....
 

vantran

Tài xế mới
Nguyễn Thìn nếu công việc của bạn hiện tại quá nhàn rỗi. Ko áp lực nhiều bạn có thể chạy. Nhưng chạy part time tỉ lệ nổ sẽ thấp tí. Với cả bạn có sức để chạy k ấy . Vì đi làm đã khá mệt
 

kunamoi

Tài xế mới
Mỗi ông một trí hướng. Nhưng làm gì thì làm, ông nào thích quy ra thủ nhập thì phải tính tổng thu đầy đủ bao gồm cả tiền bảo hiểm tiền thưởng lễ tết cty nó cho rồi đi số với chạy xe ôm. Chứ bảo lương chục củ không đủ bỏ việc đi chạy xe lương tháng 15 củ đơn giản nhưng có tính đến tiền bảo hiểm cty nó đóng hàng tháng cho không rồi các chế độ khác, vợ đẻ con nhỏ ốm nghỉ vẫn có lương, đóng trên năm nghỉ mất việc vẫn có 3 tháng lương. Chứ cứ khư khư nhìn chạy xe ôm 15 củ đơn giản thì vứt.
P/s: chém thế thôi, làm gì thì làm cân nhắc lâu dài là được.như giờ xe ôm đông như quân nguyên nhiều lúc chán chả buồn từ tỉnh vô hà lội tranh thủ chạy thêm. Chúc anh em tìm kiếm công việc phù hợp thu nhập hợp lý.
 

traingoan

Tài xế mới
Bạn nói k sai đâu. Nhất là sinh viên nên suy nghĩ lại. Các bạn ra trường có thể làm cả tháng không bằng chạy grab 1 tuần. Nhưng khi các bạn học còn ra trường đi làm còn có cơ hội thăng tiến. Chạy grab sẽ làm các bạn mất đi tính kỷ luật trong công việc. Điều này rất khó tiếp thu khi các bạn mới ra trường đi làm. Nên nhiều bạn sẽ bỏ công việc để chạy grab. Kiến thức rơi rụng qua từng cuốc xe
P/s: lương tôi 15-18tr. Ngày làm hành chính 7-7,5 tiếng. Và chỉ chạy thêm grab thôi. Mong các bạn suy nghĩ tương lai của mình. Ngày đầu ra trường lương tôi có 2tr/tháng thôi.
 

minhanh

Tài xế mới
Phạm Thanh nhìn ae khoe cả củ mình lại buồn. Mỗi lần chạy xe lại tự bảo mình phải cố gắng
P/s: Tuy rằng lương tháng vẫn cộng thêm 19-20tr. Nhưng vẫn thấy buồn vì không bằng các ae
 
Top