Chia sẽ kinh nghiệm thi tuyển Tiếp Viên Hàng Không BAMBOO AIRWAYS

linhthuydinh

Tài xế Đồng
Chào các bạn, mình là Nguyệt, mình vừa hoàn thành đợt tuyển tvhk khóa 8 của Bamboo Airways tại Hạ Long- Quảng Ninh ngày 8/04/2019 vừa qua. Sau đây mình sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm cũng như cảm nhận của mình về đợt phỏng vấn này để các bạn tham khảo nhé. Mình mong những chia sẻ của mình có thể giúp ích cho các bạn đang có dự định trở thành tvhk của Bamboo Airways trong tương lai .

4008

VÒNG NỘP HỒ SƠ ONLINE

Đầu tiên, các bạn hãy chú ý và thường xuyên cập nhật fanpage chính thức của Bamboo Airways nhé. Thông tin về các đợt phỏng vấn sẽ được đăng tải trên trang đó. Thông tin đó sẽ có kèm 1 link để các bạn đăng kí online. Và các bạn BẮT BUỘC phải hoàn thành form đăng kí online đó nhé.
Sau khi hoàn thành form đó, trước ngày tuyển dụng khoảng 5 ngày, các bạn sẽ nhận được email thông báo địa điểm, giấy tờ cần chuẩn bị và sbd của bạn trong ngày tuyển dụng. Khi nhận được email các bạn nhớ gửi lại email xác nhận mình sẽ tham gia buổi tuyển dụng nhé.

VÒNG TUYỂN DỤNG CHÍNH THỨC

Đầu tiên là các bạn sẽ xếp hàng để lấy số báo danh. Số này đã được gửi trong email nên các bạn chỉ cần đọc để các anh chị ở đó phát là được. Ai xếp hàng trước thì sẽ được thi trước chứ không phụ thuộc vào số thứ tự đâu. Hôm đó số của mình là 101 nhưng mình vẫn xong đầu tiên ^^

Vòng 1

Sau khi hoàn thành form của BTC thì các bạn sẽ được đo chiều cao và cân nặng (không có đo mắt nha mọi người) Phần này khá dễ thở vì không bị trừ nhiều. Hơn nữa các tiếp viên hỗ trợ ở đây rất dễ thương và nhiệt tình nên các bạn không cần quá lo lắng. Sau khi đo xong các bạn sẽ ngồi chờ để các anh chị đọc tên, sbd cho vòng 2.

Vòng 2

Tiếp theo, mọi người hãy chờ đến sbd của mình để lên phỏng vấn trực tiếp với BGK. Sẽ có khoảng 6 BGK chia làm 4 bàn, mỗi bàn 1 đến 2 BGK. Các bạn sẽ không biết ai phỏng vấn mình nên hãy chú ý đến số và vị trí của mình, khi bước đến nhớ cười tươi và cúi chào nhé. Ở vòng này, người ta sẽ chấm về ngoại hình RẤT kĩ nên mọi người nhớ chuẩn bị chỉn chu, tỉ mỉ, nếu không sẽ bị mất điểm ngay. Sau đó BGK sẽ hỏi các bạn một số câu hỏi như : introduce yourself, why do you leave your last job?, why do you want to work for Bamboo Airways?... Cả bằng tiếng Việt và tiếng Anh. Vì mình là tiếp viên có kinh nghiệm nên bị hỏi 1 câu về safety ( dễ thui) nhưng may vẫn nhớ nên không bị lúng túng lắm. Tiêu chí chấm điểm( có các mục chấm) của Bamboo Airways rất rõ ràng, và vì phỏng vấn trong hội trường đông, bên cạnh cũng có bàn của BGK khác đang phỏng vấn nên các bạn bình tĩnh nghe thật kĩ câu hỏi và trả lời rõ ràng nhé ^^ Sẽ có một vài câu hỏi khá lạ nhưng hãy tự tin và luôn mỉm cười, đừng để họ thấy mình quá bối rối.

Vòng 3(Vòng cuối)

Vòng này là vòng phỏng vấn hội đồng, cũng là vòng quyết định xem các bạn có được chọn hay không. Sau khi qua vòng 2, các bạn sẽ được dẫn vào phòng riêng (có 2 BGK) cùng 1 đến 2 thí sinh khác. Trước khi vào sẽ được hướng dẫn các cầm hồ sơ và cách chào BGK. Nhớ chú ý bước này và đừng quên chào nhé. BGK sẽ lần lượt hỏi từng thi sinh những câu hỏi như: introduce yourself, why do you choose Bamboo Airways?...( khá giống vòng 2) cộng thêm vài câu hỏi tình huống. Vòng này BGK sẽ hỏi nhiều hơn, mức độ cũng khó hơn và hầu như chỉ hỏi tiếng Anh. Các bạn nên chuẩn bị kĩ những câu hỏi tình huống về dịch vụ và chút xíu về ngành hàng không (để ghi điểm với BGK). Khi BGK hỏi người bên cạnh thì bạn cũng chú ý một chút nhé, rất có thể câu hỏi sau sẽ liên quan đến mình đấy. Lúc nào cũng giữ gương mặt tươi tắn nhé. Mình thấy vòng này câu hỏi khá khó và lạ nhưng BGK rất tạo điều kiện nên các bạn không cần lo lắng quá. (KHÔNG CÓ PHẦN ĐỌC PA). Khi hoàn thành phần phỏng vấn, các bạn nhớ cúi chào BGK và cảm ơn nhé. Đừng quay để đi ra luôn sẽ không tạo thiện cảm. Sau đó về chờ khoảng 1 tuần sau thì có email báo trúng tuyển và đi khám sức khỏe.

Cập nhật: Theo format thi tuyển mới của bambo airways sẽ còn thêm 2 vòng nữa cụ thể là 5 vòng thi và bạn có thể xem thêm chi tiết các vòng thi còn lại bên dưới đây để chuẩn bị tâm lý khi đi thi nhé.

CẢM NHẬN CỦA MÌNH

Đợt này Bamboo Airways chỉ tổ chức 1 ngày nhưng vẫn rất kĩ càng và chuyên nghiệp. Vì mình thi đầu tiên nên xong nhanh và được về rất sớm (10h30 sáng mình đã xong rồi) Các anh chị staff rất thân thiện và nhiệt tình. Chị dẫn mình vô phòng phỏng vấn hội đồng còn chia sẻ 1 số tips nữa ^^BGK rất tạo điều kiện để thí sinh để hiện bản thân. Bên ngoài sảnh có chuẩn bị nước, trái cây và đồ ăn nhẹ để các bạn thưởng thức (ảnh mình chụp là lúc gần trưa nên họ đã dọn bớt)
Mình mong những chia sẻ của mình giúp ích được cho các bạn trong những đợt tuyển dụng tới. Chúc các bạn sớm thực hiện được ước mơ bay cùng Bamboo Airways.
p/s: Nếu các bạn muốn mình sẽ chia sẻ một số tips phỏng vấn trong 1 bài viết khác. Hãy comment cho mình biết nhé ^^.

Nếu bạn quan tâm đến thi tiếp viên hàng không hãng Vietnam Airlines thì cũng có thể xem thêm bài viết chia sẽ kinh nghiệm tại diễn đàn techbike nhé.

Nguồn Crystal Nguyen​
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Top