Chi tiết các vòng thi tuyển tiếp viên hàng không ASIANA AIRLINES – HÀN QUỐC

tuyendung

Tài xế mới
Asiana Airlines là một trong các hãng hàng không lớn nhất tại Hàn Quốc vậy nên nếu bạn đang có nhu cầu thi tuyển làm tiếp viên hàng không của hãng này thì không nên không tìm hiểu qua kinh nghiệm thi tuyển, format thi để có thể chuẩn bị tâm lý và kiến thức tốt nhất cho quá trình phỏng vấn.

4045


Và dưới đây là chi tiết 4 phòng phỏng vấn của Asiana Airlines khi tuyển dụng bạn cần biết để chuẩn bị hành trang tốt nhất cho ngày phỏng vấn nhé.
Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về format thi tuyển tiếp viên của hãng Korean Air thì có thể xem thêm bài viết khác tại diễn đàn Techbike nhé.

1.Vòng hồ sơ

Các ứng viên nộp sẽ được yêu cầu hoàn thành toàn bộ hồ sơ giấy tờ và ảnh chụp chân dung theo như sự hướng dẫn của Alsimexco, các em lưu ý về từng điều kiện họ ghi chú trong form yêu cầu. Ví dụ đủ tuổi tuyển dụng năm nay là từ 1994 về sau thì các bạn 93, 92, 91 không nên thi vì chắc chắn sẽ bị loại hồ sơ. Tuy nhiên chiều cao thì có thể du di, nếu bạn không cao 1m62 như yêu cầu nhưng tầm với kiễng chân lại đủ 2m17 thì vẫn sẽ được chấp nhận hồ sơ. Sau khi nộp hồ sơ xong, Alsimexco sẽ thông báo kết quả đến thí sinh sau hạn nộp hồ sơ từ 5-7 ngày.

2.Ngày thi tuyển

Vòng 1: Đo chiều cao, trang phuc

Đo chiều cao, cân nặng và tầm với. Bên các hãng Hàn Quốc họ thích chọn những bạn mảnh mai nên các em nhớ chú ý giữ gìn mức cân nặng cẩn thận.

Vòng 2: Hỏi đáp

Tất cả thí sinh sẽ được chia theo nhóm 10 người/nhóm để phỏng vấn,. Ở vòng này các em sẽ được bốc thăm câu hỏi và trả lời theo tình huống được đưa ra, sau đó dựa vào thông tin các em trả lời BGK sẽ hỏi thêm 1 số câu hỏi khác liên quan đến câu trả lời của các em. Câu hỏi ở vòng này độ khó, dễ tùy thuộc vào kinh nghiệm làm việc và học tập của mỗi người. Nên lời khuyên là các em nên chuẩn bị thật kĩ về bản thân và công việc của mình.

Vòng 3: Kiểm tra tiếng Anh

Các em sẽ được làm test trong khoảng 45 phút, phần này theo chị đánh giá là khá khó và cực giống đề thi Đại học, tuy nhiên theo kinh nghiệm của chị thì họ lại không lấy những thí sinh điểm cao nhất, em chỉ cần đạt thang điểm khá trên mức trung bình từ 7 – 8 là ổn rồi. Các bạn nào biết tiếng Hàn sẽ có thể có lợi hơn các bạn khác 1 chút nhé.

Vòng 4: Khám sức khỏe

Sau khi có kết quả báo đậu, tầm 1 tuần sau ngày phỏng vấn, thì các em sẽ được sang Hàn Quốc training. Đợt của chị thì họ chọn 06 ứng viên ngoài Hà Nội và14 bạn ở Hồ Chí Minh, để đủ 1 lớp training luôn.

Mỗi một hãng hàng không đều có một tiêu chí & sự lựa chọn riêng không giống nhau. Tuy nhiên đối với các hãng Hàn Quốc chị muốn lưu ý các bạn nên đặc biệt chú ý vào ngoại hình nhé. Ngoài ra hãy thể hiện sự chuyên nghiệp, chăm chỉ và tận tình của mình trong công việc.

3.Khoá training 2 tháng tại Hàn Quốc

Sau khi hoàn tất các thủ tục Visa, các em sẽ sang Hàn Quốc để học khoá học huẩn luyện TVHK căn bản 2 tháng tại trung tâm huấn luyện an toàn bay Asiana Hàn Quốc. Các em sẽ phải đặt cọc 1000USD để phòng trường hợp không học được, bị trả về thì sẽ bị trừ vào số tiền đó.
Bước vào quá trình training thì học xong 2 tháng ở đây thì các em sẽ thấy 3 năm ôn thi Đại học của các em trước đây chưa là gì với 2 tháng này. “Khủng khiếp thật sự” luôn đó các em, học ngày học đêm, hầu như mỗi ngày chị chỉ ngủ từ 3-4 tiếng đồng hồ thôi, áp lực học và tuân thủ quy định của hãng là rất lớn. Nếu thi không đạt kết quả theo đúng yêu cầu của hãng thì NGAY LẬP TỨC sẽ bị xách vali về Việt Nam luôn! Gian nan lắm luôn các em ạ. Rồi còn chưa kể ngày nào đến lớp cũng phải tập chào 1 tiếng đồng hồ theo đúng chuẩn Hàn Quốc, quy định về kiểu tóc cũng khắt khe không kém, không bao giờ được để lọt 1 sợi tóc nào không vào nếp! Do Asiana là hãng Hàng Không chuẩn 5 sao nên mọi yêu cầu của họ lúc nào cũng nghiêm khắc và chặt chẽ, các em hãy cố gắng nhé vì dù là khó khăn vậy nhưng khi vào làm thì cũng sẽ có rất nhiều ưu đãi tốt đi kèm. Được học tập và làm việc trong 1 môi trường chuyên nghiệp là một cơ hội quý giá mà không phải ai cũng có được nên các em hãy cố gắng học hỏi thái độ và cung cách làm việc của họ, cũng như hãy tận dụng cơ hội này để đi du lịch thỏa thích đến những điểm đến toàn cầu của Asiana Airlines nhé!

Lời Kết: Chị chúc các em thi thật tốt và đạt kết quả cao, bên Asiana họ có đặc điểm là không đặt chỉ tiêu tuyển số lượng bao nhiêu mỗi lần tuyển đâu, mà chỉ cần em hợp với hãng là họ sẽ tuyển em liền. Vì thế nên hãy nỗ lực hết sức mình để đạt được ước mơ bay lượn của mình nhé!
 
Top