Chi tiết bảng giá cước xe ôm Xanh SM Bike

lengochang

Tài xế Bạc
Thành viên BQT
Bạn là đối tác tài xế hay khách hàng đặt xe 2 bánh Xanh SM Bike mà chưa biết giá dịch vụ xem ôm Xanh SM Bike hiện tại là bao nhiêu và các tính cước phí như thế nào mọi người cùng mình xem chi tiết ở dưới đây nhé.
Hiện nay giá cước khi đặt xe Xanh SM Bike được chính thức đồng bộ duy nhất 1 giá ở tất cả các khu vực trên toàn bộ các tỉnh thành Việt Nam.

Bảng giá dịch vụ Xanh SM Bike​

  • Tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc

Dịch vụ Xanh SM BikeGiá cước khởi hànhGiá cước từ km thứ 3Phí ứng dụng khách hàng phải trả (đã bao gồm trong giá niêm yết)
Cách tính cước phí13.800đ4.800đ6,7%

  • Tại TP. HCM và các tỉnh phía Nam (từ Huế, Đà Nẵng trở vào)

Dịch vụ Xanh SM BikeGiá cước khởi hànhGiá cước từ km thứ 3Phí ứng dụng khách hàng phải trả (đã bao gồm trong giá niêm yết)
Cách tính cước phí13.800đ4.800đ6,7%

Cách tính giá cước​

Bây giờ mình sẽ tính thử cước phí dịch vụ này cho mọi người xem nhé, nếu bạn không hiểu thì có thể dễ hình dung hơn.

Mình thực hiện chuyến đi từ Trần Kế Xương, Phường 7, Quận Phú Nhuận -> Bưu điện Trảng Bom, Trảng Bom, Đồng Nai là bao nhiêu nhé.Thấy trên bản đồ Google báo là 43,1km với thời gian di chuyển bằng xe máy là 132 phút và xem thử ứng dụng Xanh SM Bike tính bao nhiêu nhé.

tinh-gia-cuoc-xanh-sm-bike.jpg

Với 43,1km như trên thì Xanh SM Bike hiển thị giá là 211.000đ, bây giờ mình sẽ đi phân tích cách tính giá của Xanh SM Bike nhé.
  • 3km đầu tiên là: 13.800đ
  • 40,1km còn lại: 4.800đ x 40,1 = 192.480đ
  • Phí ứng dụng khách hàng trả: (13.800đ +192.480đ) x 6,7% = 13.821đ
Tổng số tiền là: 13.800đ + 192.480đ + 13.821đ = 220.100đ .

Tính ra gần đúng so với giá ứng dụng báo đúng không các bạn? Nguyên nhân có sự chênh lệch kia là do 132 phút di chuyển. Xanh SM Bike tính tiền cho thời gian di chuyển tuy nhiên số phút này do Xanh SM Bike tính toán tại thời điểm khách hàng đặt xe nên mình dùng Google Map ước tính có thể sai số.

Thực ra con số tính trên có lúc đúng có lúc sai số một chút và mang tính chất tương đối bởi vì:

Xanh SM Bike sẽ tính giá dựa trên đoạn đường ngắn nhất nhưng vì từ điểm A đến điểm B thì có rất nhiều đường đi khác nhau nên việc tính khoảng cách chỉ là ước chừng chứ chưa chính xác. Và ở trên mình sử dụng ứng dụng Google Map để đo khoảng cách và thời gian di chuyển nên có thể mai tính sai lệch trong đó. Và giá trên chưa bao gồm phí phát sinh vào giờ cao điểm hay thời tiết khó khăn. Chính vì thế nên có sự khác nhau bên trên và ví dụ này mình chỉ làm để mọi người hiểu cách tính giá của ứng dụng Xanh SM Bike thôi nhé.

Ngoài ra, để tiết kiệm chi phí bạn nên luân phiên các ứng dụng gọi xe khác nhau nhé vì mỗi bên sẽ có những chương trình khuyến mãi khác nhau.
Chúc mọi người thành công!
 
Top