Chạy Grabbike có lời hay không?

CHENG

Administrator
Thành viên BQT
Lướt Facebook trên một số group thì mình có thấy những bạn mới bắt tay vào chạy grab Bike thì câu hỏi thắc mắc đầu tiên đó là chạy Grab có lời không? Thì theo ý kiến cá nhân của mình đó là bạn có thể dễ dàng tính được số tiền mà bạn sẽ nhận được khi chạy grab và lợi không thì bạn tính nhẩm là có thể biết được.
Bây giờ các bạn và mình sẽ cùng đi phân tích xe thử việc chạy grabbike thì sẽ tốn những cái chi phí gì và số tiền nhận được so với cái công sức và chi phí bỏ ra thì có lời có lãi hay không nhé?

Chạy Grabbike có lời hay không_.jpg

Các khoản phí phát sinh

Tiền xăng

Đầu tiên là phí xăng, ở đây mình sẽ tính trung bình giá xăng 92 chạy xe máy là 18.000₫/lít để lát nữa mình sẽ trừ chi phí tiền xăng vào nhé.

Tiền điện thoại + 3G/4G

Như các tài xế đã biết dù chạy GrabBike hay Grabcar thì đều tốn thêm 2 loại phí phát sinh :
  • Tiền điện thoại khi gọi cho khách hàng xác nhận trước khi chạy đến điểm đón.
    Cứ 1 phút điện thoại mình tính trung bình 1.200đ bao gồm ngoại mạng luôn nhé, trung bình 1 cuốc xe gọi mất 1 phút gì đó thôi chứ cũng không bao nhiêu thế nên chi phí mình tính trung bình là : 1.500.đ nhé.
  • Tiền đăng ký 3G/4G để online nhận cuốc xe mỗi khi nỗ cuốc.
    Thông thường anh em hay dùng các gói cước như : C90, V90, ST90… thường là 90.000đ/tháng tính ra ngày mất 3000đ nữa.Đây là gói cước rẽ nhất rồi đó và có anh em sử dụng MT7 hay MT5 của viettel ngày cũng mất hơn 5000đ -> 7000đ á chứ.
Các gói cước 4G/3G giá siêu rẽ cho tài xế Grab - Xe ôm - Shipper công nghệ
>Vậy vị chi tiền điện thoại + 3G/4G mình tính trên 1 cuốc xe là: 4.500đ nhé, con số này không chính xác nhưng tính vị chi vậy trước ha.

Tiền phí ứng dụng

Như các bạn đã biết thì Grab thu 20% phí khi các đối tác thực hiện và hoàn thành cuốc xe.Tuy nhiên bạn sẽ được nhận thưởng thật là tăng giá khi Giờ Cao Điểm, ngày lễ hoặc là thời tiết đi lại khó khăn như mưa, bão…

Vậy chạy Grabbike có lời không?

Bây giờ chúng ta sẽ đi tính xem thử là khi chạy GrabBike thì bạn sẽ được bao nhiêu tiền, và có lời gì không nhé.
Hiện tại cứ 1km thì giá cước là 3.800đ.
Bây giờ mình chở khách từ Gò Vấp sang quận 10 , dự tính quảng đường đi tầm 12 km và dự tính là mất 40 phút để chở khách tới nơi.
Vậy tiền phí là: 12x3.800=45.600đ
Trừ các phí trên ra:
  • Tiền xăng 24km vì chúng ta phải mất tiền đi về nữa vậy thì chúng ta mất khoản 0.7 lít xăng ha vì kẹt xe nên đi chậm, thắng bóp đều nên rất hao xăng.Vậy tính ra là mất khoản 13.000đ tiền xăng.
  • Tiền điện thoại + 3G/4G: 4.500đ.
  • Tiền phí ứng dụng 20% là cũng hơn 9.000đ.
Tổng chi phí bị trừ là: 13.000đ +4.500đ + 9000đ = 26.500đ.
Vậy số tiền còn lại là: 45.600đ = 26.500đ = 19.100đ.
Chúng ta sẽ bỏ túi 19.100đ.
Lưu ý:Với chi phí trên mình chưa tính các phí phát sinh hư xe máy hư hỏng, khói bụi, tai nạn…Tất cả các phí này chúng ta phải tự chịu vì đây là đặc thù công việc nó như vậy.

Tuy nhiên với số tiền trên thì đôi khi vẫn chưa chính xác vì Grab sẽ tính giá cao hơn giá cố định khi giờ cao điểm, kẹt xe, mưa gió…tặng thưởng khi đạt được thành tích nhất định nào đó.
Ngoài ra chúng ta có thể được thêm tiền BO từ khách hàng nếu như man mắn hoặc có thể là đẹp trai
Thế nên chạy GrabBike có lời hay không thì mọi người có thể dễ dàng tính nhẩm bằng miệng bằng cách trừ các khoản chi phí như xăng, phí ứng dụng… ra là được và nếu thấy bản thân vẫn chấp nhận được thì có thể đăng ký và chạy thử.
Bạn có thể xem thêm 1 số mẹo giúp tăng thu nhập mà các độc giả đã chia sẽ tại diễn đàn nhé.
Các bạn thấy sao? Nếu thấy chỗ nào không đúng có thể để lại comment nhé.
Chúc các bạn lái xe an toàn!
 
Top