Chạy Grab - Uber nên sử dụng ngân hàng nào?

CHENG

Administrator
Thành viên BQT
Chào tất cả mọi người mình là Cheng, hôm nay mình sẽ nói sơ qua về việc làm thẻ ngân hàng nào thì tốt nhất cho anh em tài xế, xe ôm chúng ta, đặc biệt là ae Grab, Uber.
Còn về phía Mai Linh Bike nghe nói là chỉ thanh toán qua ngân hàng Liên Việt thì phải, cái này mình xác minh sau nhé.

Đối với Grab

Khi mọi người đi đăng ký thì nhân viên cũng có tranning và thưởng bảo mọi người nên đăng ký ngân hàng Techcombank để dễ cho việc chuyển tiền cho grab cũng như nhận tiền của Grab bởi vì ngân hàng Grab đang sử dụng là Techcombank

Đối với Uber

Với Uber thì không bắc buộc mọi người nên đăng ký ngân hàng gì cả bởi vì tiền được chuyển từ nước ngoài về mà ở đây là Hà Lan chính vì vậy dùng ngân hàng gì thì cũng như nhau thôi, mình có thấy nhận viên khuyên là trừ ngân hàng Agribank ra thì ngân hàng nào cũng được.Nghe đâu Argibank tiền về chậm hơn.
Chạy Grab - Uber nên sử dụng ngân hàng nào.png


Vậy nên đăng ký ngân hàng nào?

Theo ý kiến cá nhân mình thì không cần quan tâm Uber, Grab nó dùng ngân hàng gì cả vì nó gửi tiền cho mình chậm trễ gì cũng như nhau dù khác ngân hàng.
Điển hình mình gửi tiền từ Vietcombank sang ACB thì cũng chỉ 1 tiếng là nhận được thôi chính vì vậy tiêu chí của chúng ta ở đây là:
  • Tiện lợi
  • Ít chi phí
  • Dễ sử dụng
Và sau đây là 3 ngân hàng mình đang sử dụng và cảm thấy nó khá là tốt và tiện lợi khi thanh toán, mua bán… hay là bất cứ gì, chi tiết mời bạn tham khảo.

Vietcombank


Vietcombank-mien-phi-phat-hanh-the.jpg
Trong danh sách bạn bè mình, 3 công ty mình đã làm việc họ đều dùng Vietcombank cả chẳng hiểu vì sao luôn.Và đây là ngân hàng mình thấy phổ biến nhất và tiện lợi nhất bởi mình hay thanh toán và rút tiền thì thấy nó rất tiện lợi đặc biệt dịch vụ Internet banking và Mobile banking.
Thằng Vietcombank này khi đăng ký thì bạn sẽ mất đâu 50.000đ tiền phí và 50.000đ nạp vào thẻ để duy trì, tính ra ae phải chuẩn bị 100k khi đi đăng ký nó đó.
Đó là phí bắt buộc tuy nhiên vào các dịp lễ 30/04 - 01/05 và mùng 2 tháng 9 hàng năm VCB hay miễn phí đăng ký thẻ, nếu qua rồi thì bạn chấp nhận tốn phí nha Điều tuyệt vời nhất mình thấy ở Vietcombank đó là nó cung cấp dịch vụ Internet Banking miễn phí cho người dùng.Đây là điều rất hiếm đó anh em vì một số ngân hàng sẽ thu phí dịch vụ này hàng tháng.

Lưu ý:

Vì Vietcombank miễn phí phí dịch vụ Internet banking nên khi đi đăng ký làm thẻ ATM thì mọi người nhớ nhắc nhân viên đăng ký cho luôn nhá, không đăng ký là mất quyền lợi của mình đó và sau này mình sẽ hướng dẫn mọi người nhận 100k từ momo với vietcombank sau.


Ngoài ra Vietcombank còn có dịch vụ VCB Mobiel Banking rất tuyệt vời và mình đang sử dụng nó tuy nhiên phí sử dụng là 11.000đ/tháng.

vietcombank-mobile-banking.png

BIDV
Tiếp đến là ngân hàng Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV , mình cũng đi làm thẻ ATM ngân hàng này rồi và cách đây tầm 4 tháng gì đó.Lí do nó được liệt kê ở đây bởi mình thấy nó có nhiều nét tương đồng với Vietcombank, đặc biệt là dịch vụ Mobile Banking.

Thì chi phí khi mình đi làm thẻ BIDV là 50.000đ tuy nhiên 50.000đ này sẽ được nạp vào thẻ của mình nên tính ra là không mất phí đăng ký mà chỉ mất phí duy trì thẻ ATM thôi.
Một điều tuyệt vời đó là bạn cũng được miễn phí sử dụng dịch vụ Internet Banking mà cũng miễn phí luôn dịch vụ Smart Banking (Mobile Banking).

SMART BANKING BIDV.jpg

Tuy nhiên theo mình thấy khi đi đăng ký mọi người chỉ cần đăng ký dịch vụ Smart Banking là được rồi vì ae xe ôm tài xế dùng điện thoại không nên dùng ứng dụng là tiện nhất.
Và MoMo cũng đang có chương trình tặng 100k vào ví MoMo khi đăng ký và liên kết với BIDV, đây cũng là tin vui.

Donga Bank

Với Donga Bank thì nó cũng mang nhiều ưu điểm và nhược điểm trộn lẫn nên cũng là điều cân nhắc khi anh em chon nên đăng ký ngân hàng nào.

dong-a-internet-banking.jpg

Donga Bank thì miễn phí mở thẻ ATM cho khách hàng luôn, nghĩa là mình sẽ không tốn 1 xu nào khi đi làm thẻ ATM bên Donga cả.Ở trên thì Vietcombank tốn 100k mở thì, BIDV thì 50k.

Tuy nhiên Donga Bank lại thu phí 9900đ hàng tháng khi bạn đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking.

Bên DongA thì dịch vụ Mobile banking rất chuối nên mình không nhắc đến nó làm gì.Vậy xét cho cùng thì Donga miễn phí làm thẻ những lại tốn phí dịch vụ Internet Banking mới đau.
Vì không tốn phí duy trì thẻ nên Donga bank cho bạn rút hết tiền trong thẻ thay vì phải để lại 50.000đ như các ngân hàng khác.
Chính vì vậy mình xếp nó thứ 3 đó các bạn, trong 3 thằng thì Vietcombank và BIDV là mình ưu tiên hơn cả và mình thích nhất vẫn là Vietcombank.

Và MoMo cũng đang có chương trình tặng 100k vào ví MoMo khi đăng ký và liên kết với Donga, đây cũng là tin vui


Bài viết này nhằm mục đích chuẩn bị cho loạt bài viết về sau như sử dụng momo, và cách dịch vụ khác cho anh em tài xế.Chính vì vậy mọi người hãy theo dõi các bài viết tại diễn đàn để đừng bỏ lỡ điều gì nhé.

Ngoài ra nếu mọi người đang sử dụng các tài khoản thẻ ngân hàng khác như: ACB, Vietinbank, Agribank, Payoneer… thì cứ sử dụng bình thường không cần phải thay đổi mà thay vào đó hãy đi đăng ký dịch vụ internter banking để thuận tiện cho việc sử dụng.

Mọi người có ý kiến gì thắc mắc muốn hỏi đáp xin hãy bấm nút TRẢ LỜI bến dưới bài viết để comment nhé.Nếu có kinh nghiệm và những thủ thuật gì hay muốn chia sẽ cho mọi người xin hãy đăng bài lên Diễn đàn để mọi người cùng học hỏi và trao đổi nhé.
Chúc AE lái xe an toàn!
 
Top