GrabCar Chạy grab có phải đổi biển vàng

  • Người khởi tạo tahy1209
  • Ngày gửi
tahy1209

tahy1209

Tài xế mới
Anh em cho hỏi nếu chạy grab car thì có phải đổi biển vàng theo luật mới ban hành không??
Nếu đổi qua biển vàng rồi. Vài bữa chạy grab chán không chạy nữa thì vẫn sử dụng biển vàng chạy cá nhân luôn hay sao??
Ae nào nghiên cứu kỹ thì chia sẻ với nhé.
 
tomhum

tomhum

Tài xế Đồng
theo mình nghĩ sẽ gắn biển vàng, đó giúp cho ng khách hàng nhận biết đc xe dịch vụ, trách hiện tượng xe ảo, lừa đảo và giúp nhà nc dễ quản lý và chế tài hành vi các hãng xe hơn
 
lengochang

lengochang

Tài xế Bạc
Thành viên BQT
𝐵𝑎̀𝑖 𝑣𝑖𝑒̂́𝑡 𝑛𝑔𝑎̀𝑦 ℎ𝑜̂𝑚 𝑛𝑎𝑦 𝑒𝑚 𝑥𝑖𝑛 𝑟𝑒𝑣𝑖𝑒𝑤 𝑑𝑎̀𝑛ℎ 𝑐ℎ𝑜 𝑛ℎ𝑢̛̃𝑛𝑔 𝑎𝑛ℎ 𝑚𝑢𝑜̂́𝑛 𝑘𝑖𝑛ℎ 𝑑𝑜𝑎𝑛ℎ 𝑣𝑎̣̂𝑛 𝑡𝑎̉𝑖 𝐺𝑟𝑎𝑏𝐶𝑎𝑟, 𝐵𝑒𝑐𝑎𝑟 𝑣𝑢̛̀𝑎 𝑚𝑢𝑎 𝑥𝑒 & đ𝑎̆𝑛𝑔 𝑘𝑦́ 𝑙𝑎̂̀𝑛 đ𝑎̂̀𝑢 𝑡𝑖𝑒̂𝑛 𝑡𝑢̛̀ 01/08/2020 𝑙𝑎̀𝑚 𝑠𝑎𝑜 đ𝑒̂̉ 𝑐𝑜́ đ𝑢̛𝑜̛̣𝑐 𝑏𝑖𝑒̂̉𝑛 𝑣𝑎̀𝑛𝑔 𝑛𝑔𝑎𝑦 ℎ𝑜̂𝑚 đ𝑖 đ𝑎̆𝑛𝑔 𝑘𝑦́ 𝑛ℎ𝑎.
🌱
Để có được biển vàng thì trong tờ kê khai đăng ký xe theo mẫu mới nhất các anh sẽ phải điền số "giấy phép kinh doanh vận tải" luôn.
👉
Vậy câu hỏi đặt ra
❓
Lấy số giấy phép kinh doanh vận tải đó ở đâu
❓

🕸
Trường hợp nếu xe của các anh đứng tên Hộ kinh doanh (tức là có giấy phép hộ kinh doanh) thì em không nói => Bỏ qua trường hợp này.
🕸
Trường hợp nếu xe các anh đứng tên cá nhân => làm sao để có số giấy phép kinh doanh vận tải => Các anh phải tham gia vào HTX để HTX cung cấp số giấy phép & bản photo "giấy phép kinh doanh vận tải" kẹp cùng hồ sơ.

Quay lại vấn đề chính: vậy nếu như các anh muốn có biển vàng luôn ngay hôm đó thì trước khi đi bấm biểm các anh hãy tham gia HTX để có đủ giấy tờ. Còn nếu không là hôm đó đi đăng ký các cô chú công an vẫn cho ra biển trắng bình thường, sau khi về, tham gia HTX xong các anh quay lại đổi thành biển vàng Như vậy, sẽ mất thêm 1 bước đi đổi lại biển => mất thời gian & xiền quá các anh nhỉ?

Khi chạy Grab xong muốn nghĩ thì đi đăng kiểm thành xe tư nhân để làm biển trắng là xong.Lên trung tâm ĐĂNG KIỂM gần nhất để làm, mất đâu 340k phí đk, 200k dầu mỡ, 180k/ tháng phí đường bộ nếu đang nợ. + 130k/ tháng của 1 năm tiếp theo
 
Top