CEO và CGO GO-VIET từ chức chuyển sang vai trò cố vấn? Liệu tài xế Go-Viet có ảnh hưởng?

Cách đây vài tiếng thì dealstreetasia có thông báo rằng Giám đốc điều hành của Go-Viet là ông Nguyễn Vũ Đức và giám đốc điều hành cấp cao khác là bà Linh Nguyễn với vai trò Giám đốc tăng trưởng (CGO) được GO-JEK yêu cầu từ chức và họ đang yêu cầu hãng này bồi thường 800.000 USD vì phá vỡ hợp đồng.
Tin tức này được thông báo trong nội bộ Go-Viet ngày hôm qua từ một lãnh đạo của Go-Viet nói với Dealstreet Asia. Cả Go-Jek và Go-Viet hiện chưa đưa ra phản hồi vào lúc này.

ban-dieu-hanh-go-viet-jpg.1453

CEO Nguyễn Vũ Đức và CGO Linh Nguyễn ở bên trái
Tuy nhiên theo thông tin cập nhật mới nhất thì có thể cả CEO và CGO của GO-VIET sẽ tiếp tục làm việc với vai trò là cố vấn cho GO-JEK tại thị trường Việt Nam trong thương hiệu GO-VIET.Những thành viên còn lại của ban lãnh đạo của Go-Viet vẫn sẽ đảm nhận việc quản lý các hoạt động như mọi ngày tại công ty.

GoJek gia nhập Việt Nam, thị trường đầu biên bên ngoài Indonesia từ tháng 8/2018 với dịch vụ gọi xe hai bánh và giao hàng. Go-Viet đã mở rộng thêm dịch vụ giao thức ăn và có kế hoạch sớm ra mắt dịch vụ gọi xe 4 bánh và ví điện tử GO-PAY.

Tuy nhiên tại thời điểm hiện tại thì dịch vụ gọi xe bốn bánh GO-CAR và ví GO-PAY vẫn chưa được ra mắt sau nhiều lần hứa hẹn có thể nghĩ đến nguyên chính GO-VIET đang gặp rắc rối về giấy phép hoạt động của các dịch vụ này.

nguyen-duc-vu-ceo-go-viet-phat-bieu-jpg.1438

CEO Nguyễn Vũ Đức cũng từng có nói rằng sau 5 tháng có ra mắt tại thị trường Việt Nam thì Go-Viet hiện tại đã có đến 4 triệu khách hàng sử dụng, với hàng triệu đơn hàng.

6 tháng đầu tiên hoạt động tại thị trường Việt Nam GO-VIET hoàn toàn miễn phí chiết khấu tài xế chính vì vậy mà thu hút được rất nhiều khách hàng và đối tác tham gia sử dụng.Kể từ ngày 05/03, hãng này bắt đầu áp dụng thu chiết khấu 20% với các tài xế 2 bánh đang chạy dịch vụ gọi xe (Go-Bike), gọi món (Go-Food) và giao hàng (Go-Send) với tài xế ở cả TP.HCM và Hà Nội và mức phí này tương đương với đối thủ Grab.

Công ty mẹ của GO-VIET là GOJEK đang trong quá trình gọi vốn vòng tài chính Series F mở rộng trị giá lên tới 2 tỷ đô la. Hãng này đã đảm bảo mức vốn 1 tỷ đô la trong một vòng liên tục từ các nhà đầu tư bao gồm Mitsubishi Corp, Provident Capital, Google, JD.com và Tencent.

Đối thủ cạnh tranh lớn nhất của GO-JEK tại Đông Nam Á là Grab, gần đây đã thu được 1,46 tỷ đô la từ Quỹ Tầm nhìn SoftBank để đưa tổng số Series H của mình lên 4,5 tỷ đô la. Grab đã tiết lộ tổng mức đầu tư tại Việt Nam theo đó Grab cho biết rằng kể từ khi vào Việt Nam cho đến hiện tại hãng này đã đầu tư hơn 100 triệu USD tương đương với hơn 2.300 tỷ đồng để có thể thu hút được người dùng và cạnh tranh với các dịch vụ tương tự tại Việt Nam.

Techbike sẽ có bài viết chi tiết và cập nhật khi có thông tin mới nhất, các bạn nhớ theo dõi nhé.
dealstreetasia​
 
Sửa lần cuối:
Top