CEO GO-VIET Lê Diệp Kiều Trang từ chức sau 5 tháng điều hành

Sau khi CEO Nguyễn Vũ Đức của GO-VIET từ chức thì vào ngày 22/04/2019 bà Lê Diệp Kiều Trang đảm nhiệm vai trò này tuy nhiên sau chưa đầy 5 tháng thì theo thông tin mới nhất bà Lê Diệp Kiều Trang hiện không còn làm CEO của Go-Viet nữa.

Thông tin từ Zing.vn cho rằng cuồi giờ chiều nay ngày 18/09/2019 bà Lê Diệp Kiều Trang đã xác nhận hiện tại không còn giữ chức vị tổng giám đốc (CEO) của Go-Viet - ứng dụng gọi xe của Go-Jek tại thị trường Việt Nam.

ceo-go-viet-le-diep-kieu-trang-tu-chuc.jpg

CEO Lê Diệp Kiều Trang và 4 giám đốc của GO-VIET thực hiện thử thách chạy xe ôm GO-VIET

Trao đổi với Zing.vn, đại diện Go-Viet cũng xác nhận thông tin trên. "Sau 5 tháng làm việc tại Go-Viet, bà Lê Diệp Kiều Trang đã quyết định chọn một hướng đi khác. Chúng tôi đã nỗ lực tìm kiếm sự đồng thuận giữa các bên nhưng đã không có kết quả như mong đợi. Chúng tôi rất lấy làm tiếc về việc này và chúc bà Lê Diệp Kiều Trang những điều tốt đẹp nhất trên con đường riêng của mình", đại diện Go-Viet cho biết.

Như vậy bà Lê Diệp Kiều Trang sẽ không còn làm việc tại Go-Viet nữa và hiện tại vị trí điều hành công ty này vẫn chưa có thông tin chính xác về người đảm nhiệm.

Đây là lần thứ 2 Go-Viet thay đổi vị trí CEO của mình trước đó là ông Nguyễn Vũ Đức và một giám đốc điều hành cấp cao khác là bà Linh Nguyễn bị buộc thôi việc và có tin cho rằng ông Đức và bà Linh đã yêu cầu Go-Jek bồi thường 800.000 USD vì phá vỡ hợp đồng.

Tại thời điểm ông Nguyễn Vũ Đức thôi làm CEO của Go-VIET cho đến khi bà Lê Diệp Kiều Trang thay thế thì Go-Viet hiện tại vẫn chưa có nhiều thay đổi điển hình là dịch vụ gọi xe 4 bánh Go-Car và ví điện tử Go-Pay vẫn chưa được ra mắt sau nhiều tin đồ về việc tuyển nhân sự cho bộ phận này.

Go-Jek gia nhập Việt Nam với tên gọi là Go-Viet từ tháng 08/2018 với dịch vụ gọi xe hai bánh và giao hàng và đây thị trường đầu tiên ở nước ngoài mà Go-Jek.Go-Viet đã mở rộng thêm dịch vụ giao thức ăn và có kế hoạch sớm ra mắt dịch vụ gọi xe 4 bánh và ví điện tử GO-PAY.

Việc dịch vụ gọi xe bốn bánh GO-CAR và ví GO-PAY vẫn chưa được ra mắt sau nhiều lần hứa hẹn có thể nghĩ đến nguyên chính GO-VIET đang gặp rắc rối về giấy phép hoạt động của các dịch vụ này.

Xem thêm:
Lê Diệp Kiều Trang (Christy Lê) sinh năm 1980 tại TP. HCM. Cô là ái nữ của ông Lê Văn Trí, nguyên Phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần Công nghiệp cao su miền Nam (Casumina - CSM). Anh trai cô là Lê Trí Thông, nguyên Phó tổng giám đốc Ngân hàng Đông Á và hiện là Phó Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ). Chồng cô là Sony Vũ (Vũ Xuân Sơn), đồng sáng lập kiêm CEO của công ty Misfit Wearables.
Thuở còn đi học, Lê Diệp Kiều Trang sở hữu bảng thành tích học tập đáng nể. Đến năm lớp 9, Kiều Trang đã lấy bằng C và được đặc cách theo học đại học tại chức tiếng Anh của Đại học Nguyễn Tất Thành. Với kết quả thủ khoa tuyển sinh đầu vào PTTH chuyên Lê Hồng Phong (TP. HCM), đồng thời cũng là thủ khoa tốt nghiệp lớp 12 của trường.

Năm 1998, Lê Diệp Kiều Trang nhận học bổng học dự bị đại học 2 năm tại Anh và năm 2000 giành học bổng Đại học Oxford.
Năm 2008, cô thạc sĩ thủ khoa ngành kinh tế học ở ĐH Oxford (Anh) khóa 2003 - 2005 và đang làm việc cho Ngân hàng HSBC tại TP. HCM đã “bỏ cuộc chơi” theo chồng về Thung lũng Silicon.

Sau đó cô sang Mỹ định cư và được học bổng Legatum của Trường Quản trị Sloan của Viện Công nghệ Massachusetts (MIT). Năm 2011, cô tốt nghiệp thủ khoa ngành thạc sĩ quản trị kinh doanh và đầu quân cho Tập đoàn Tài chính Mc Kinsey, văn phòng tại Boston với vị trí chuyên gia tư vấn tài chính.

Đến tháng 1/2014, Kiểu Trang nghỉ việc tại Mc Kinsey để về phụ trách nhân sự và tài chính cho công ty Misfit Wearables của chồng. Công ty này sau đó được Fossil Group, tập đoàn chuyên về đồng hồ thời trang của Mỹ, mua lại với giá 260 triệu USD vào cuối năm 2015. Sau khi bán công ty, Lê Diệp Kiều Trang giữ vị trí Tổng giám đốc Fossil Việt Nam.

Đến ngày 9/3/2017, cộng đồng startup Việt Nam khá bất ngờ khi Kiều Trang tuyên bố rời Fossil Việt Nam, cùng lúc Sonny Vũ cũng rút khỏi vị trí Tổng giám đốc Công nghệ của Fossil.

Vào tháng 03/2018, Lê Diệp Kiều Trang trờ thành Giám đốc Facebook Việt Nam với thời gian làm việc là 9 tháng sau đó cô rời vị trí Giám đốc Facebook Việt Nam vì lí do không thu xếp được công việc gia đình.


Tham khảo Zing.vn
 

xeom5sao

Tài xế Đồng
Người cống hiến
Vâng, hồi chuông báo tử đã đến. Hôm trước mình đang chạy vato có thanh niên go việt trẻ măng lái ex lên khoe 1h chiều đã được hai mấy cuốc, đụ mẹ các kiểu mình nữa chớ :LOL:
 

Tranhai3011

Tài xế Bạc
Người cống hiến
Thánh đức đã tử vong
Thánh nữ củng băng hà..
Rồi... Go... Tới
Thánh....
 

Tranhai3011

Tài xế Bạc
Người cống hiến
Go sẻ kg phát nỗi là nguyên do này
Mọi quyết định của tổng giám đốc của go việt do go jek định đạt .. Hỏi sao mà lên
 

hoangnam

Moderator trial
Thành viên BQT
Việc 2 CEO này từ chức theo ý kiến của mình thì tin không tốt lành cho Go-Viet.Nhớ thời ông Nguyễn Đức Vũ rất tâm huyết với Go-Viet tuy nhiên cũng bị thôi chức vì làm không đúng ý Go-Jek.
Đây là lần thứ 2, haizz.Bây giờ chỉ có người lên thay ko phải là người Việt, ko có lòng tự tôn dân tộc VN thì chắc sẽ không cần thay nữa :D
 

Tranhai3011

Tài xế Bạc
Người cống hiến
Tgđ go viêt chỉ hữu danh vô thực...mọi quyết định...
 
Top