CEO cũ Grab Nguyễn Tuấn Anh sang làm CEO cho VinID của Vingroup

Nguyễn Tuấn Anh được biết là người đã đặt nên móng cho Grab tại thị trường Việt Nam với hơn 6 năm gắn bó và mới đây đã rời Grab hiện tại đã đầu quân sáng Vingroup với vị trí là CEO Tổng Giám đốc CTCP VinID.
VinId là chương trình tích điểm dành riêng cho khách hàng sử dụng các dịch vụ trong hệ sinh thái của tập đoàn VinGroup như: VinMart, VinMart+, Vinmec, VinPro, Vinpeal... đi kèm theo đó là dịch vụ thanh toán ví điện tử VinID Pay.Ông Nguyễn Tuấn Anh, người được coi là "khai quốc công thần" của Grab Việt Nam vừa được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc CTCP VinID, trực thuộc Tập đoàn Vingroup


Theo nguồn tin của Trí thức trẻ, ông Nguyễn Tuấn Anh - "công thần" của Grab Việt Nam từ những ngày đầu vừa được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc CTCP VinID, trực thuộc Tập đoàn Vingroup.

Vị trí này trước đó do bà Nguyễn Thị Dịu, Phó Tổng Giám đốc Vingroup đảm nhiệm. Bà Dịu hiện giữ cương vị Chủ tịch HĐQT CTCP VinID.

Tại Grab, ông Tuấn Anh không chỉ đặt nền móng cho hoạt động của Grab tại Việt Nam, mở đường cho việc triển khai thành công dịch vụ đặt xe, đặc biệt là GrabBike, mà còn là người tiên phong mang đến các giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt cho người dùng trên ứng dụng Grab, thông qua việc thiết lập quan hệ hợp tác chiến lược với Moca.

Việc bổ nhiệm ông Nguyễn Tuấn Anh được kỳ vọng giúp VinID tăng thêm sức mạnh, đặc biệt trong lĩnh vực thanh toán số (payment) - lĩnh vực mà hiện nay hai tên tuổi hàng đầu trong tâm trí người dùng (top-of-mind) là Moca trên nền tảng Grab và MoMo.

Ông Tuấn Anh sinh năm 1982, tốt nghiệp bằng kĩ sư máy tính tại Đại học Quốc gia Singapore, làm Chủ tịch Hội sinh viên tại đây trong giai đoạn 2004 - 2005. Quãng thời gian đầu, ông có ba năm làm việc tại Yahoo, sau đó có gần hai năm làm việc tại GTM Corporation (một công ty khởi nghiệp).
Tham khảo: vietnamnet.vn​
 
Top