CEO cũ GoJek Nadiem Makarim muốn tiếng Indonesia là ngôn ngữ chung của Đông Nam Á

hoangnam

hoangnam

Moderator trial
Thành viên BQT
Theo tờ báo hàng đầu tại Indonesia Jakarta Post đưa tin, CEO cũ của GoJek công ty mẹ của GoViet Nadiem Makarim hiện đang làm Bộ trưởng Giáo dục và Văn hóa tại Indonesia nói rằng ông mơ ước biến tiếng Indonesia thành ngôn ngữ thường được sử dụng ở Đông Nam Á.

ceo-cu-gojek.jpg

Bộ trưởng Giáo dục và Văn hóa Nadiem Makarim đặt mục tiêu biến ngôn ngữ Indonesia thành ngôn ngữ chung của các nước Đông Nam Á. (Antara / Indrianto Eko Suwarso)

"Bây giờ, một điều trong tương lai, Cơ quan Phát triển và Phát triển Ngôn ngữ có thể biến tiếng Indonesia thành ngôn ngữ chung của ngôn ngữ Đông Nam Á", Nadiem nói trong cuộc họp với Ủy ban Hạ viện X tại Khu liên hợp Nghị viện, Senayan, Jakarta, Thứ Năm, ngày 20 tháng 2 năm 2020.

Theo ông Nadiem một trong những cách để đạt được mục tiêu là tạo ra những đổi mới trong lĩnh vực ngôn ngữ bằng cách điều chỉnh các ngôn ngữ và văn hóa khác để làm cầu nối giữa ngôn ngữ Indonesia và con người trên toàn thế giới.

Tuy nhiên, Nadiem cũng cho biết có thể khó thực hiện ước mơ của mình. Tôi không chắc chúng ta có thể đạt được mục tiêu này hay không, nhưng chúng ta phải ước mơ lớn, thì ông Nadiem nói. . Theo Nadiem, đổi mới ngôn ngữ Indonesia là rất quan trọng và thú vị để củng cố vị thế của Indonesia trên trường thế giới, đặc biệt là ở Đông Nam Á . Ông cho rằng điều này sẽ khiến Indonesia được biết đến không chỉ về mặt kinh tế, mà cả về văn hóa và ngôn ngữ.
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
N

nguyentuan

Tài xế mới
Không bao giờ. Chỉ có thể tiếng Việt là chung của đông nam á.
 
Top