Cách xữ lý tình huống khi gặp cướp !

hoangnam

Moderator trial
Thành viên BQT

Làm sao để nhận dạng cướp

Dù có là trai hay gái thì cướp luôn có 1 vài đặc điểm như sau:

1.Ánh mắt

Ánh mắt luôn đảo qua lại liên tục ( vì đây là đặc trưng của những người sắp làm 1 việc xấu gì đó, không riêng trộm cắp )
Lưu ý: Nếu đồng từ của mắt to bất thường và hốc mắt sâu thì đó là triệu chứng của 1 người sử dụng ma túy hoặc ma túy đá quá nhiều trong 1 thời gian dài ! Hãy cân nhắc và đề phòng khi đi trên đường vắng

2.Lời nói

Lời nói ấp úng và liên tục thay đổi chủ đề ( ví dụ họ đang nói chuyện với bạn về con cá sống vì nước lại đột ngột chuyển sang con mèo thích ăn cá vv.vv Câu trước không liên quan câu sau và đặc biệt nói cực kì nhiều, mục đích đánh lạc hướng suy nghĩ của bạn, bắt bạn suy nghĩ câu trả lời để lợi dụng sơ hở của bạn.
Lưu ý: Họ nói gì kệ họ nhưng để xác định đây có phải là cướp hay không thì bạn phải nghe và hỏi họ lại những gì họ nói. Ví dụ họ nói về hồi trước làm 1 nghề nào đó thì bạn hãy hỏi họ về nghề đó thật nhiều ! Nếu họ trả lời câu trước không giống câu sau thì chắc chắn là họ đang nói dối !​

3.Hành động

Liên tục hối thúc hoặc đưa ra những đề nghị làm khó để đánh lạc hướng ( ví dụ bạn nhận được cuốc xe vào khoảng sau 21h đường vắng nhưng đối tượng kêu bạn “ đi đường này cho nó bớt kẹt xe hoặc mượn điện thoại để gọi cho người thân hoặc nhờ gọi 1 số điện thoại nào đó thì nên cẩn thận và bật chế độ cảnh giác với đối tượng này.
Lưu ý: Trước khi đồng ý hãy xác định xem trường hợp xấu nhất có thể xả y ra là gì. Nếu không đáng để đánh đổi hoặc nó quá dễ dàng thì phải suy nghĩ kỹ và tốt nhất là nên từ chối khéo. ( đưa má đi bơi, đưa ba đi đánh bida, đưa bà nội đi đẻ hay gì gì đó. Tùy =))​

4.Cử chỉ

Hút thuốc liên tục ( khi 1 người nghiện thuốc mà sắp làm 1 việc gì đó mang tính chất nguy hiểm họ sẽ hồi hợp, hồi hợp thì chắc chắn sẽ hút thuốc nhiều thôi. Chia sẽ 1 tí là mỗi lần đi hẹn hò với gái thì mình hút liên tục 3 4 điếu lấy tinh thần =))))) )
Lưu ý : Cái này chỉ không phải là 1 người cướp họ vẫn có hành động này nhưng hãy cẩn thận và xem xét những đặc điểm khác để xác định khách hàng của mình có phải là cướp hay không !​

5.Mùi cơ thể

Cơ thể bốc mùi rất khó chịu hoặc thơm bất thường ( người sử dụng ma túy đá hoặc những chất gây nghiện mạnh thì cơ thể họ sẽ tiết ra 1 mùi rất khó chịu và nếu ai đó ý thực được mùi cơ thể của bản thân thì họ sẽ xữ dụng rất nhiều nước hoa )
Lưu ý : Việc chở 1 khách hàng nghiện thì nó là chuyện bình thường đối với 1 tài xế Grabbike nhưng nếu chở 1 khách hàng nghiện và có những đặc điểm nhận dạng ở trên thì hãy cẩn thận ! Phòng còn hơn chữa

6.Tiếp xúc cơ thể

Tiếp xúc cơ thể trên mức bình thường ( kể cả Gay thì họ vẫn sẽ giữ 1 khoảng cách nhất định ở tay hoặc ngực ( cái này cần phải để ý ) nếu là cướp thì họ sẽ cố gắng áp sát cơ thể bạn mục đích để quan sát phía trước bạn và những chổ bạn có thể cất giấu tiền và tài sản ) Và điều đặc biệt là họ sẽ làm bạn mất tập trung và nghĩ họ như là 1 người GAY. Hãy sáng suốt trong mọi tình huống.
Lưưu ý : Nếu chở 1 khách hàng Gay thì những tiếp xúc cơ thể là chuyện rất bình thường nhưng hãy cân nhắc và tập thói quen nhắc nhở khéo khách hàng giữ khoảng cách để mọi thứ còn trong tầm kiểm soát !


7.Trả thêm tiền

Đề nghị trả thêm tiền để đi tiếp đến 1 đường nào đó hoặc đề nghị trả thêm để chờ họ ở 1 nơi vắng vẻ để đi ngược lại vv.vv ( ví dụ đặt xe từ A đến B và khi đến nơi họ sẽ đề nghị trả thêm vài chục để chở họ vào hẻm hoặc vào 1 con đường vắng vẻ. Có khả năng là đối tượng sẽ yêu cầu bạn chờ 1 chút để chở về lại điểm cũ. )
Lưu ý : Hãy sáng suốt trong trường hợp này và đưa ra quyết định đúng đắng. Đối tượng có thể đặt chuyến khác để tiết kiệm được 1 khoảng tiền vậy thì tại sao họ phải trả thêm vì những việc họ không cần phải trả ! Hãy xem thái độ, cử chỉ của khách hàng nếu gặp trường hợp như vậy ! Nếu gặp cướp thì cần phải làm gì ???

Nếu chắc chắn 100% người đang ngồi sau là cướp thì việc khuyên bạn nên bình tỉnh là chuyện quá thừa thải ! nhưng bạn có thể xem 1 trong những cách sau đây để có thể xữ lý tình huống trong mọi trường hợp

#2.Xử lí tình huống

Tình huống 1


2 người còn ngồi trên xe đang chạy và bị kề dao vào cổ hoặc lưng hoặc bị đe dọa
a) Nếu cả 2 còn ngồi trên xe và đường vắng thì bạn có thể thắng chậm nhưng 1 nhịp thắng hãy cố gắng trả về số 1, khi tốc độ đã đủ chậm thì hãy kéo hết ga để đối tượng bật ngược về phía sau ( Mình đã gặp 1 trường hợp cướp kề dao ngay eo và mình đã làm đúng như cách này, đối tượng đã bật ngược về sau vì quá bất ngờ ) Nếu là tay ga thì hãy quên cách này đi vì xác suất thành công rất thấp và khả năng không đủ mạnh để bật ngược đối phương thì bị dao đâm là cái chắc ( phản xạ tự nhiên của đối tượng là 2 tay sẽ giữ lấy người phía trước ) Tin hay không là ở các bạn nhé ^^! Đối tượng cướp mình ở dưới chân cầu phú lâm
b) Nếu đang di chuyển với tốc độ khoảng 40km/giờ thì cứ kéo hết ga và nhảy khỏi xe nếu cảm thấy đủ an toàn ( cách này dành cho những đối tượng 100% là cướp nhưng chưa có hành động gì cụ thể ) Nếu bạn không chắc về người ngồi sau thì hãy xác định lại 1 lần nữa nếu còn thời gian. Nếu cảm thấy người này không phải cướp và bản thân cảm thấy không an toàn thì hãy dừng xe nơi đông người và trực típ nói với khách về những gì mình cảm nhận, lịch sự mời khách xuống xe và báo tổng đài Grab để được hổ trợ thời.
c) Nếu đang di chuyển với tốc độ khoảng 40km/giờ mà đối tượng kề dao vào cổ hoặc lưng hoặc eo thì ngay lập tức nhảy khỏi xe và nhớ lại xem từ hiện trường đến đoạn có người xa hay gần, nếu không xác định được hãy chạy ngược chiều và tri hô thật to CƯỚP CƯỚP CƯỚP. Mục đích để tên cướp và đồng bọn hoảng loạn ( có khả năng đối tượng có đồng bọn ở phía trước hoặc sau mình không xác định được, nhưng cứ chạy ngược chiều vì ít nhất mình đã đi ngang qua đó và biết được đường đó như thế nào )
d) Nếu xe đã dừng hẵng và đối tượng móc dao ra đe dọa cướp thì sao? Hãy thật bình tình ( mặc dù rất khó ) và đề nghị sẽ giao nộp hết tài sản cho đối tượng, cùng lúc đó hãy xuống xe và lợi dụng vài giây trong lúc xuống xe thì nắm lấy tay ga kéo thật mạnh ( phải thật mạnh ) , mục đích để đứt dây ga, nếu cảm thấy đứt rồi thì chạy thật nhanh về hướng an toàn. Nếu không đứt thì hãy giao nộp tài sản 1 cách từ từ để lợi dụng cơ hội đấm thật mạnh và nhanh vào mặt đối tượng ( nếu cảm thấy quá nguy hiểm và mình không còn đủ bình tĩnh để làm gì nữa thì đánh đổi tài sản để giữ lại mạng của mình )

Tình huống 2

Đối tượng dàn cảnh để cướp hoặc đồng bọn cướp !
Có rất nhiều cách để 1 khách hàng lợi dụng dịch vụ Grabbike để cướp, ví dụ nhờ 1 người đặt dùm xe và đồng bọn chờ sẵn, sau khi trả khách lấy tiền thì đó là lúc đồng bọn nhào ra để cướp !
Ví dụ anh A đặt xe cho anh B đi đến Q12. Sau khi xuống xe thì anh B đi đâu mất tiêu và đồng bọn của anh B nhào ra cướp ! Cách này sẽ không để lại nhiều dấu vết vì cơ bản ra pháp luật thì anh A và anh B không liên quan
Hoặc anh A đặt xe cho anh B ( là cướp ), trong khi di chuyển sẽ có đồng bọn chạy lên giã bộ dàn cảnh bằng cách thường gặp. “ mày hồi chiều dám đánh em tao hả “ hoặc là “ mày dám giựt khách của tao hả “ hoặc giả bộ gây tai nạn rồi làm bản thân mình mất tập trung để đồng bọn là anh B cướp và rất nhiều vụ giản cảnh khác nhau và rất rất tinh vi. Hãy xem những cách sau có thể giúp bạn xữ lý được gì không nhé !

Tính huống 3

1.Nếu bị dàn cảnh cướp trên đường đông người thì làm sao?
a) Nếu nơi đó có người thì hãy la thật to câu sau “ Đây là 1 vụ dàn cảnh để cướp, bà con cứu tôi “ hoặc “ Dàn cảnh cướp, dàn cảnh cướp, dàn cảnh cướp “ Hoặc tri hô làm sao để mọi người xung quanh biết được tình trạng của mình đang gặp phải. Có rất nhiều vụ mặc dù đã tri hô cướp nhưng người dân vẫn không nghĩ đó là cướp ! Đa số người đi đường nghĩ “ có khả năng đây là 1 vụ dàn cảnh và thằng mà nó la cướp cướp nó là cướp >”< ngộ lắm, mình gặp rất nhiều vụ như vậy.
b) Khả năng rất cao là những đối tượng xung quanh là đồng bọn. Việc khuyên bạn bình tĩnh là chuyện dư thừa, nhưng nếu là thật thì hãy dùng cách cũ, kéo tay ga mạnh hết cỡ để dây ga đứt rồi nhanh tay khóa cổ xe và chạy thật nhanh nhưng hãy tri hô cho mọi người xung quanh biết tình trạng mình đang gặp phải.
c) Nếu gặp phải tình huống đối tượng giả bộ bị đau ở đâu đó và té khỏi xe khi xe đang đi tốc độ chậm để lợi dụng sơ hở cho đồng bọn cướp thì phải làm gì? Cái này rất khó kiểm chứng nhưng hãy tập cho mình thói quen nếu không còn ngồi trên xe thì xe phải được khóa cổ !
2.Nếu chở khách vào 1 con hẻm và khi đi ra thì có 1 đám đồng bọn chờ ở ngoài thì làm sao???
a)
Nếu xác định những người ngoài hẻm là cướp thì hãy dùng cách cũ, kéo ra thật mạnh và khóa cổ xe nhưng trước khi rút hẵng chìa khóa ra, hãy chừa 1 ít đầu của chìa khóa ở trong và đè thật mạnh chìa khóa xuống ( nếu không gãy ít nhất nó củng sẽ cong và rất khó để mở ) sau đó dơ chìa khóa lên cao và nói “ đừng đánh tôi, tôi để chìa khóa và điện thoại trên yên xe, sau đó tiến về phía trước và 2 tay đưa lên cao, lợi dụng sơ hở để chạy thật nhanh ! Nhưng phải xác định là chạy được !!!
b) Nếu chở khách vào hẻm rồi đồng bọn của chúng lao ra đánh úp thì mình chỉ có 1 cách là ghi nhớ đặc điểm nhận dạng của chúng thật nhanh và thật kỹ rồi cứ để cho chúng cướp. Nếu không ghi nhớ nỗi 1 đám thì ghi nhớ 1 người thôi củng được, ít nhất củng có cái để báo cáo cho Công An . Khả năng lấy lại tài sản hoặc chống trả là rất thấp, nếu chống trả thì khả năng bị thương hoặc dẫn đến việc bị đâm là rất cao, hãy sáng suốt trong trườn hợp này
c) Nếu đang di chuyển và 1 đám người chặn đầu xe để cướp thì quan sát xem họ có bao nhiêu người, đặc điểm nhận dạng và nếu dùng được cách cũ thì dùng, nếu không dùng được thì hãy để cho bọn chúng cướp 1 cách nhẹ nhàng ( còn hơn là bị đập 1 trận rồi cướp ). Cố gắng kéo dài thời gian để nhận diện và ghi nhớ đặc điểm của bọn cướp !
Còn rất nhiều trường hợp và rất nhiều tình huống có thể xãy ra lắm nhưng về mặt cơ bản chỉ quanh quẫn những trường hợp đó thôi và cuối cùng !

Làm thế nào để phòng tránh

 1. Đây là câu hỏi mà rất nhiều người hỏi nhưng thật tế không có câu trả lời chính xác cho câu hỏi trên, mình sẽ đưa ra những cách để phòng tránh !
 2. Tập thói quen quan sát và nắm bắt đối tượng qua lời nói, cử chỉ, hành động ( nếu được hãy tìm những quyển sách như “ The gift of fear: And other survival signals that protect us from violence (món quà của sự sợ hãi và những tín hiệu sống sót khác bảo vệ chúng ta khỏi bạo lực ) “ hoặc “ the murder book examining homicide ( sách về các vụ án và xem xét các vụ án ) “ hoặc “ Murderous Minds: Exploring the Criminal Psychopathic Brain: Neurological Imaging and the Manifestation of Evil (ội ác giết người: Tìm hiểu về Não thần kinh hình sự, Hình ảnh thần kinh và dấu hiệu của phạm tội ) đây là 3 quyển sách kinh điển để các bạn có thể nhìn ra được 1 tội phạm.
 3. Về xe máy nếu có nhiều tiền hãy gắng chống trộm – khóa đĩa, khóa nhông, khóa từ và đặc biệt là thêm 1 công tắc phụ để ngắt kết nối mọi thứ nếu công tắc đó không được bật. Nếu không có tiền hãy cố gắng ra tiệm sữa xe và nhờ thợ gắng 1 công tắc phụ với chức năng nếu công tắc đó không được mở thì dù có làm gì củng không thể mở được xe. Khi bước xuống xe hãy tập thói quen sử dụng công tắc đó và cả chìa khóa
 4. Nếu có quyền lựa chọn hãy lựa chọn cho mình cách an toàn nhất là KHÔNG CHẠY XE VÀO BAN ĐÊM hoặc NHỮNG ĐOẠN ĐƯỜNG VẮNG ! Nếu không có quyền lựa chọn thì hãy cố gắng sử dụng tai phone thay cho việc đặt điện thoại tai để nghe gọi. Sử dụng ốp lưng để dán thẳng ốp lưng vào mặt đồng hồ và sử dụng điện thoại trên đó ( khi không dùng nữa hãy lấy điện thoại ra bỏ túi ) hoặc có thể sử dụng túi treo đầu xe củng như giá đỡ điện thoại loại tốt ! Làm sao để tài sản càng cố định càng tốt.
 5. Hãy tập thói quen giấu tiền lớn vào những nơi không ai biết ví dụ như, vạt áo, vạt quần, dây nịch ( cắt 1 đoạn và nhét tiền vào dây nịt ) hoặc tập sử dụng thẻ thay cho tiền mặt ( giữ trong người ít tiền mặt thôi ) để có mất thì mất củng không nhiều.
 6. Nếu đi vào những đoạn đường vắng hoặc buộc phải đi xe ban đêm thì lưu ý không chạy quá gần lề đường, không chạy quá chậm, luôn quan sát kiếng hậu, luôn giữ khoảng cách với xe trước và sau, luôn đề cao cảnh giác nếu ai đó chạy quá gần và đặc biệt không sử dụng điện thoại khi đang lái xe.
 7. Nếu nhận 1 chuyến xe đi xa thì sau khi nhận cuốc và gọi cho khách thì gọi ngay cho tổng đài qua số 028.7108.7108 để hỏi về lịch sử chuyến đi. Nếu khách hàng lần đầu sử dụng dịch vụ hãy từ chối chuyến xe này và báo tổng đài về sự nguy hiểm của cuộc xe đó.
Và nếu gặp ai đó hỏi đường hoặc gặp ai đó bị đụng xe hoặc 1 vài tình huống khẩn cấp khác hãy ghi nhớ những nguyên tắc sau đây !
 • Giữ khoảng cách an toàn với mọi người lạ.
 • Không quá tin tưởng 1 người lạ dù gặp bất kỳ tính huống nào.
 • Không quá nhiệt tình giúp đỡ 1 người lạ khi xung quanh không có người.
 • Nếu gặp tình huống nào khẩn cấp buột phải giúp hãy chắc chắn rằng xe, điện thoại, bóp tiền vv.vv nói chung tài sản phải được an toàn.
 • Không ai cho không ai cái gì ! Cái gì càng dễ có thì phải cảnh giác với nó.
 • Và lời cuối cùng mình muốn khuyên mọi người ! Hãy sống có tâm, gặp chuyện bất bình hãy giúp đỡ mọi người xung quanh để hiệu ứng biết ơn được tỏa đi khắp mọi nơi ! Nhưng trước khi giúp người hãy tự giúp mình đã.
Nếu thấy bài viết này có ích hãy chia sẽ cho người thân và bạn bè củng mình cùng biết ! Cảm ơn mọi người ! Chúc mọi người có thêm nhiều kinh nghiệm để sống trong cái xã hội 3m vuông 1 thằng cướp này ! Nếu có thêm gì để chia sẽ hãy coment dưới đây để mình làm 1 bài tổng hợp thật chi tiết nhé !
 
Top