Cách xem mình đã đặt bao nhiêu đơn hàng trên Grab (GrabBike, GrabFood, GrabCar)

lengochang

Tài xế Bạc
Thành viên BQT
Tình cờ nay mình phát hiện ra một điều mình cho là thú vị đối với mình đó là mình có thể xem lại được từ khi sử dụng ứng dụng Grab đến hiện tại thì đã đặt bao nhiêu đơn hàng Grab rồi.Ở đây bao gồm các dịch vụ như đặt xe GrabBike, GrabCar, đặt đồ ăn GrabFood và giao hàng GrabExpress.

Cụ thể mỗi khi mọi người sử dụng các dịch trên thì mỗi đơn hàng sẽ có 1 Mã đăt hàng khác nhau và điều bí mật là ở dãy số cuối cùng chính là số đơn hàng bạn đã đặt trên ứng dụng Grab, bây giờ bạn xem qua bằng cách như sau nhé.
Đầu tiên bạn mở ứng dụng Grab lên truy cập vào mục Hoạt động để xem lại lịch sử đặt Grab của bạn nhé.


vao-lich-su-dat-dich-vuj-grab.jpg

Lúc này sẽ có các đơn hàng các dịch vụ đặt xe, ăn uống, giao hàng hiện lên bạn bấm vào đơn hàng mới nhất sẽ thấy thông tin đơn hàng hiển thị lên.
Dưới đây mình bấm vào 3 đơn hàng gần nhất của mình ở trên cùng sẽ xuất hiện một thông tin là Mã đặt hàng mình khoanh đỏ bên dưới đây.

ma-don-hang-grab.jpg

Ví dụ ở trên đơn hàng mình có mặt đặt hàng là: ISO-19578043-9-207 thì dãy số cuối 207 chính là số đơn hàng mình đã đặt trên ứng dụng Grab.
Mã đơn hàng này sẽ tăng dần sau mỗi đơn bạn đặt nó tịnh gộp tất cả các dịch vụ đặt xe, giao hàng, ăn uống chứ không tính riêng.

Ví dụ buổi sáng 01/10/2010 bạn đặt GrabCar thì có mã đặt hàng là ISO-19578043-9-001, đến trưa bạn đặt GrabFood thì lúc này sẽ thấy mã đặt hàng là ISO-19578043-9-002.
Và lưu ý rằng các đơn hàng bị hủy thì cũng được tính vào con số này nhé, và ở một bài viết nào đó của bạn @nguyenhuyhoang chia sẽ thì đây là cách mà các tài xế Grab nhận biết được các đơn hàng GrabExpress có khả năng lừa đảo hay không?

Bởi nếu các tài khoản mới thì thông thường mã đặt hàng sẽ là các dãy số nhỏ và đây là các tài khoản Grab có khả năng là tài khoản ảo để hưởng giảm giá Grab.

Một thủ thuật thú vị đúng không các bạn? Nếu thấy nhạt nhẽo thì có thể bỏ qua :p :love:
 
Top