Cách tiết kiệm chi phí cố định khi chạy Grabbike !

hoangnam

Moderator trial
Thành viên BQT

1 Xe và cách bảo dưỡng !


Nếu Grabbike - Ubernoto là công việc chính của các bạn thì chắc các bạn tự có cách bảo dưỡng cho riêng mình, nhưng mình xin nêu thêm 1 cách để các bạn tham khảo xem !

  • 1 – Bảo vệ cái đít của bạn bằng cách lót nệm kim đan yên xe
  • 2 – Mỗi lúc rữa xe nên tự rửa và rửa sạch cục máy, gầm máy và đặc biệt sau khi rửa xong hãy dùng hơi để xịt khô mọi thứ liên quan đến điện.
  • 3 – 3 ngày chăm nhớt sên 1 lần, muốn sạch hãy dùng nhớt sạch hoặc chai sịt sên
  • 4 – Hãy thay nhớt định kì. Xe mình 2 năm nay cày 1 đồng hồ rưỡi nhưng cứ 4.000km mình thay 1 lần !
  • 5 – Mỗi tháng tự mình cấm vít vặn lại từng con ốc tránh tình trạng tai nạn khi xe đang đi tốc độ cao
  • Cuối cùng cứ 6 tháng ra tiệm sửa xe quen kiểm tra ( bảo trì ) 1 lần ! ( mỗi lần 50.000 thôi )

2 - Điện thoại chạy Grabbike - UberMoto

Đây là cái Xiaomi Remi 4x mới 100% mua trả góp 0% lãi suất ở thế giới di động giá 3.690.000 Với dung lượng Pin 4.000 mah, Ram 3Gb, kết nối 4g và đặc biệt là nhỏ gọn tiết kiệm pin thì đây là cái điện thoại dùng để chạy Grab tuyệt vời nhất !
ukKPI3r.jpg
Sạc đầy pin ra đường chạy cả ngày không hết pin thì còn gì tuyệt vời hơn ?

Lưu ý : Điện thoại nào chạy Grabbike - Ubermoto củng được nhưng để hiệu quả nhất các bạn nên chọn những dòng điện thoại có dung lượng pin cao, kết nối đươc 4g và Ram cao để tránh tình trạng đơ máy khi sử dụng lâu !

Sạc dự phòng và Tai nghe

Và đây là cục sạc dự phòng 10.000 mah mua ở Thế giới di động giá 210.000 ( đã giảm 30% khi mua online ). Với dung lượng thật khoảng 6.500 mah đủ các bạn sạc cái Xiaomi + tai phone bluetooth trong 1 lần sạc.
qwSTPix.jpg
Lưu ý : Sạc dự phòng đừng mua những cục giá rẻ vì rất nguy hiểm đến tính mạng. Nên mua những sản phẩm ở những nơi uy tính và thương hiệu uy tính để giảm tối đa tai nạn cháy nổ nghiêm trọng.

Tai nghe


Đây là tai nghe Awei ES500Ni. Nút cao su chống ồn đeo cả ngày không đau, dây chống rối, jack L cấm vào túi không bị cấn, mic chống ồn và đặc biệt nhất vẫn là âm thanh của phone rất tốt.
BSMC9Ws.jpg
Lưu ý : Trước đây tui sài tai nghe bluetooth Pisen LE004 nhưng từ khi sài nón ¾ thì đeo cái đó thành ra bất tiện nên chuyển qua phone dây. Dòng Awei ES500Ni này tui sài được hơn 4 năm rồi các bạn yên tâm

Sim và gói cước đăng ký tiết kiệm nhất !

Sim Vina bùm giá 250.000 mua ở thế giới di động. Với dung lượng 2GB 1 tháng không cần nạp tiền và đăng ký gói cước gọi 20 phút ngoại mạng giá 6.000/ngày. 2.5GB/tháng và 20 phút/ngày cùng với kỹ năng giao tiếp nhanh gọn thì đây là cái sim tuyệt vời nhất mà mình từng sài.

Lưu ý : Nhiều bạn nghỉ 3g với 4g có sư khác biệt khi chạy Grabbike - Ubermoto thì mình đính chính lại là tuyệt đối không. Mình đã test thử sim 3g với sim 4g rồi ! Không có sự khác biệt về thu nhập hàng ngày đâu. Đặc biệt là sim này mình chỉ để chạy Grabbike + bản đồ + online nhắn tin + lướt face cập nhập thông tin thì chưa bao giờ bị hết dung lượng. Nếu có hết thì vẫn sài được 3g với băng thông hơi yếu nhưng vẫn đủ để nhận cuốc và sử dụng bản đồ.

Đồ nghề sửa xe !

Còn đây là full bộ đồ nghề sửa xe của mình mua ở Lazada, bơm mini, dụng cụ vá xe và đặc biệt nhất vẫn là TAY NGHỀ !!!
nsURph7.jpg
Tâm sự 1 xíu về bộ đồ nghề này. Mình chuyên chạy đêm nên thấy ai dắt bộ là mình tấp vào giúp liền. Có hôm giúp 1 chị Wave A bị bễ bánh đường. Giải quyết nhanh gọn trong 10 phút thì chị dúi vào tay mình tờ xanh dương nhìn như 20k, mình từ chối không lấy và dọn đồ nghề chuẩn bị lên đường thì chị nhào tới nhét vào túi mình. Mình ngại nhưng củng lấy luôn ko để ý, tới khi móc ra thì thấy tờ 500.000 nhưng là 2 tờ :v 1 triệu cho 10 phút vá xe !!! Đảm bảo các bạn sẽ không ai tin, bản thân mình củng không tin ! 2 tờ đó chạy cả ngày SML mới có. Thường thì mình giúp chã bao giờ lấy tiền, có đưa mình củng từ chối nhưng có vài trường hợp rất éo le và thường họ vẫn trả tiền ( trả cao hơn trong tiệm vá ) !

Vậy nên anh em nên thủ sẵn 1 bộ đồ nghề phòng thân cho mình và giúp người đi đường nếu có thể nghen

Sao phải mua đồ ở Thế Giới Di Động ?

Củng có nhiều người hỏi tại sao tui hay mua đồ ở thế giới di động thì xin tôi củng muốn quản cáo cho Thế Giới Di Động xíu !

Thứ nhất !

Thế giới di động hiện tại có rất nhiều cửa hàng, bạn mua hàng ở bất kì thế giới di động nào củng được, khi sản phẩm bị lỗi bạn mang ra bất kì cửa hàng thế giới di động nào củng được đổi cái mới và nếu cửa hàng đó không có thì bạn sẽ đưa trả tiền 100% ! Bảo hành 1 đổi 1 trong 1 năm nếu ko có sản phẩm để đổi thì hoàn tiền 100% thì còn gì bằng? Không phải đơn giản mà TGDD lớn mạnh như ngày hôm nay.

Thứ hai

Lỡ đi phượt xa xa mà phụ kiện có hư thì củng yên tâm là hiện tại tỉnh nào củng có thế giới di động, thay vì đi mua cái khác hoặc nhịn sài thì mang tới cửa hàng nào củng được đổi

Thứ ba và quan trọng nhất !

NHÂN VIÊN QUÁ DỄ THƯƠNGNHIỆT TÌNH ! Muốn biết khách hàng là thượng đế như thế nào thì cứ vào Thế Giới Di Động !
Lời cuối : 1 miếng khi đói bằng 1 gói khi no. Grabbike và Ubermoto chạy không được bao nhiêu tiền cho nên trước khi mua 1 món đồ công nghệ nào hãy tìm hiểu thật kỹ về nó và quan trọng nhất mỗi anh em tài xế cần có kỹ năng xữ lý tình huống mỗi khi xe hư. Nếu xe bạn gặp trục trặc nhỏ mà phải dắt bộ mấy cây số trên con đường tối thui hoặc 12h trưa thì bạn sẽ thấy !!! Khi bạn gặp trường hợp như vậy mà có 1 người tự nguyện sửa giúp bạn miễn phí thì tin tui đi, nhất định người đó sẽ biết ơn bạn và người đó sẽ tự khắc giúp lại 1 ai đó thôi ! Đó là hiệu ứng biết ơn đấy.


Nếu thấy bài viết này giúp các bạn có thêm kinh nghiệm cho nghề tài xế thì hãy chia sẽ với mọi người
Cảm ơn các bạn đã xem. Hy vọng các bạn có trải nghiệm tuyệt vời từ bài viết của mình ! Hoặc có cách nào hay hơn thì chia sẽ với mọi người nghen !
 
Top