Cách tag tên bạn bè trên story (tin) Facebook

lengochang

Tài xế Bạc
Thành viên BQT
Chắc hẳn ai cũng đã từng gắn thẻ hay tag tên bạn bè khi đăng hình ảnh lên Facebook, nhưng việc gắn thẻ bạn bè trên tin (story) thì sao? Có thực hiện được không, vì hiện nay mọi người hay sử dụng tin (story) Facebook để đăng tải hình ảnh, video của mình. Thì bài viết dưới đây, trên diễn đàn Techbike.vn mình sẽ hướng dẫn các bạn về việc gắn thẻ, tag tên bạn bè trên tin (story) Facebook để thực hiện được dễ dàng và nhanh chóng hơn nhé.

Bước 1: Tạo tin trên Facebook​

Đầu tiên khi muốn đăng hình ảnh, video có gắn thẻ bạn bè trên tin Facebook, bạn phải tạo được tin. Bạn bấm vào Tạo tin trên trang chủ hoặc trang cá nhân của bạn, việc tạo tin là bước đầu tiên quan trọng để thực hiện các bước đăng hình ảnh, video hay nhạc, bài hát vào tin, và để có nội dung để gắn thẻ, tag tên bạn bè trên tin Facebook mình đăng được.

Buoc-1-tao-tin-tren-Facebook (1).jpg

Bước 2: Chọn nội dung đăng tin Facebook​

Khi bấm tạo tin xong, màn hình sẽ hiện ra các tính năng để bạn tạo tin Facebook như tạo tin bằng chữ, hay hình ảnh, video. Thường bạn sẽ đăng tin bằng hình ảnh, bạn chọn mục hình ảnh trong cuộn camera, sau đó mới ghi nội dung. Trường hợp bạn muốn chèn thêm bài hát vào ảnh cho tin được hấp dẫn, vui nhộn, bạn sẽ chọn vào âm nhạc trước, sau đó chọn hình ảnh. Trên tin có đủ các tính năng để bạn lựa chọn tuỳ sở thích của từng người.

Buoc-2-chon-hinh-anh-bai-hat-dang-tin-Facebook (1).jpg

Bước 3: Gắn thẻ tag tên bạn bè trên tin (story) Facebook​

Sau khi chọn hình ảnh, video đăng tin xong, lúc này muốn gắn thẻ bạn bè trên tin Facebook của mình, bạn chỉ cần chọn vào mục Gắn thẻ người khác, tất cả các bạn bè trên Facebook sẽ hiện ra theo list như hình. Bạn muốn hình ảnh, video của mình được chia sẻ cho ai thì bạn chọn vào bạn bè, để tìm kiếm nhanh hơn bạn bấm vaò mục Tìm kiếm để chọn bạn bè gắn thẻ. Để tin được đặc sắc, hấp dẫn, đẹp mắt hơn, thì trên giao diện đăng tin (story) Facebook có các tính năng để bạn lựa chọn như chèn thêm nhãn dán, thêm chữ, các hiệu ứng, các hoạt ảnh hay có thể vẽ tuỳ sở thích của bạn, việc chèn thêm nhạc vào tin Facebook hay các nhãn dán này giúp người xem yêu thích và hứng thú với tin mình hơn.

Buoc-3-gan-the-tag-ten-ban-be-tren-story-Facebook.jpg

Khi đã chỉnh sửa hình ảnh, video theo sở thích và tag tên bạn bè hay gắn thẻ bạn bè trên tin (story) Facebook xong. Lúc này trên tin sẽ hiện ra tên bạn bè bạn vừa chọn, bạn có thể thay đổi kích thước, màu sắc hay vị trí đặt tên đều được bằng cách chọn vào tên và kéo di chuyển theo ý của bạn.
Mục đích của việc gắn thẻ tag tên bạn bè trên tin Facebook?
Khi gắn thẻ, tag tên bạn bè trên story Facebook, người xem sẽ biết được đây là bạn bè hay người thân thiết của bạn, mà bạn muốn chia sẻ tin của mình. Người xem có thể nhấn vào tên bạn bè được tag trên tin, thì trang cá nhân của người đó sẽ hiện ra để bạn xem.
Sau khi đã lựa chọn và chỉnh sửa hình ảnh xong hết bạn chỉ cần bấm Chia sẻ lên tin, vậy là story Facebook của bạn đã hoàn thành.

Hoan-thanh-viec-gan-the-ban-be-tin-Facebook (1).jpg

Vậy là việc gắn thẻ, tag tên bạn bè trên story Facebook đã được thực hiện nhanh chóng và dễ dàng. Giúp bạn có thể chia sẻ hình ảnh, video của mình đến bạn bè, người thận xung quanh.Các bạn lưu ý là story Facebook hết hạn sau 24h nhé.

Chúc các bạn sẽ có những giây phút giải trí vui vẻ bên gia đình và bạn bè.
 

Đính kèm

  • Hoan-thanh-viec-gan-the-ban-be-tin-Facebook (1).jpg
    Hoan-thanh-viec-gan-the-ban-be-tin-Facebook (1).jpg
    56.7 KB · Lượt xem: 36
Top