Cách sử dụng Thẻ bảo hiểm Chăm sóc sức khoẻ tài xế beBike, beCar

lengochang

Tài xế Bạc
Thành viên BQT
Hướng dẫn sử dụng Thẻ bảo hiểm Chăm sóc sức khoẻ của be (beHealthcare) tặng ACE tài xế đạt điều kiện trong quý 3 (tháng 7-9).Hôm qua nghe PTI training cả buổi giờ mới có thời gian viết ngắn gọn cho anh em dễ hiểu:

the-bao-hiem-tai-xe-bebike-becar.jpg

1. Thời hạn

- ACE nhận được sổ tay HDSD và Thẻ bảo hiểm Phúc An Sinh có in thời hạn là từ 01/10/2019 - 30/09/2020 nhưng thực tế ACE chỉ được hưởng từ 01/10/2019 - 31/12/2019 (3 tháng)
- Từ 01/10/2019 - 31/12/2019 nếu ACE đạt tiêu chí theo quy định sẽ được gia hạn tiếp 3 tháng nữa từ 01/01/2020 - 31/03/2020 (tiêu chí ở đây: https://www.be.xyz/tin-tuc/bao-hiem-cham-soc-suc-khoe-behealthcare-dot-2)
- Nếu kg đạt, sẽ kg được gia hạn và thẻ mất hiệu lực.
- ACE chưa dc phát lần này nếu đạt sẽ đc phát thẻ mới cũng có hạn đến 30/03/2020.
- Các quý sau tương tự cho đến 30/09/2020.

2. Hạn mức (tối đa/ năm)

- Tử vong hoặc thương tật Vĩnh viễn do tai nạn: 70trieu
- Chi phí y tế do tai nạn: 20 triệu
- Nội trú do ốm đau: 70 trieu
- Ngoại trú do ốm đau: 6trieu
- Tử vong hoặc thương tật Vĩnh viễn do bệnh: 70trieu
- Mắc bệnh hiểm nghèo: 110trieu
Tổng cộng: 346trieu

3. Giải thích từ ngữ

- Tai nạn ở đây là bất cứ tai nạn nào xãy ra ví dụ ACE đang ngủ bước xuống giường đạp cái BCS trượt chân té, đó cũng là tai nạn và được BH.
- Thương tật vĩnh viễn theo quy định của Bộ Y Tế, VD cụt cmn 2tay 2 chân, còn mỗi chân giữa....
- Túm lại ACE bị tai nạn thì chi phí đc BH tối đa là 20trieu, còn đi luôn theo ông bà là được 70 củ (cái này kg ai ham)
- Nội trú: là bắt buộc phải nằm viện
- Ngoại trú là những bệnh nhẹ hoặc kg bị bắt buộc phải nằm viện
- Bệnh hiểm nghèo: có 6 bệnh theo quy định của Bộ Y tế.

4. Sử dụng

- Nếu chi phí ACE phải trả thấp hơn hạn mức tối đa là đc BH 100%.
- Cái BH Sức khoẻ này khác BH Y tế là ACE khám đc ở quầy dịch vụ, kg cần qua quầy BHYT, tuy nhiên, để đc BH ACE khám phải có bệnh thì mới được nhé, kg ra bệnh là kg được BH (nhưng tự bỏ tiền túi ra trả thì cũng vui vì kg bệnh, sức khoẻ là vàng, quý hơn tiền nhiều)
- Do khám phải có bệnh mới đc nên ACE thấy chỗ nào kg ổn hãy đi khám và khám đúng chỗ cần khám. VD: ACE hay chọt bụng, đi khám bác sỹ kêu siêu âm bụng và soi hậu môn, kết quả bụng bình thường và bị trĩ thì chỉ đc BH tiền soi cửa hậu nhé, siêu âm bụng kg dc BH vì bình thường. Nên nếu kg chắc chắn thì trước khi đi khám nên móc cái alo ra gọi 1900545475 của PTI để đc tư vấn. Vì gói BE mua là gói VIP nên PTI khi nhận được sẽ gọi lại cho ACE để ACE đỡ tốn tiền đt.
- Không áp dụng cho Khám sức khoẻ tổng quát.
- Trong sổ tay có danh sách Bệnh viện được bảo lãnh có nghĩa là: ACE vào các bệnh viện đó móc... cái thẻ ra đưa lễ tân rồi đi khám, nếu chi phí dưới hạn mức (VD: ngoại trú là 6trieu/năm, ACE khám và thuốc hết 2trieu) thì cứ thế xách đít đi về, chả phải làm gì, Bệnh viện nó tự đòi PTI.
- Nếu ACE khám ở các bệnh viện khác hoặc các BV bảo lãnh ngày chủ nhật thì tự bỏ tiền ra trả, rồi lấy toàn bộ hoá đơn (xuất theo đúng họ tên của mình, nói BV là làm hồ sơ BH là nó cung cấp đầy đủ) sau đó gửi CPN hồ sơ cho PTI, họ sẽ hoàn tiền đầy đủ.
- ACE đang có BHYT thì có thể dùng song song, nếu khám nhẹ thì nên dùng cái này, để khám dịch vụ cho nhanh. Còn nặng và đoán là quá hạn mức thì khám bằng BHYT trước, BHYT chi trả 70-80%, còn lại khoảng 20% thì tự trả và lấy hoá đơn yêu cầu PTI thanh toán số đó, xem như đc 100%.
- Trong BH có phần khám răng: ACE lưu ý chỉ dc BH khi bác sỹ chỉ định đó là răng sâu nên phải trám, nhổ...chứ kg tính trồng răng, niềng răng....
- ACE bị tai nạn giao thông sẽ được hưởng cái này cái BH tai nạn 24/7 trị giá 100trieu đồng.
- Có 1 số bệnh viện loại trừ ACE lưu ý tuyệt đối kg đi khám ở đó vì theo BH thì các BV đó thường cung cấp kg đủ hồ sơ chứng từ.

ACE nên đọc kỹ sách HDSD được phát hoặc đọc online tại đây: https://storage.googleapis.com/veep-production-cms-bucket/1/2019/10/beHealthcare_Brochure.pdf

Lưu ý cuối cùng: bên BE chỉ giữ thẻ đến 31/10/2019 nên ACE nào đạt mà chưa nhận nên tranh thủ lên nhận. Quá ngày trên PTI sẽ thu lại để chốt số lượng và xem như ACE mất quyền lợi! Bảo hiểm là cái thứ kg ai muốn dùng nhưng vẫn cần!

 
Top