Cách sử dụng tai nghe AirPods trên điện thoại Android

lengochang

Tài xế Bạc
Thành viên BQT
Mặc dù được thiết kế cho iPhone nhưng AirPods của Apple cũng tương thích với điện thoại thông minh và máy tính bảng Android, vì vậy bạn có thể tận dụng công nghệ không dây của Apple ngay cả khi bạn là người dùng Apple hoặc Android.

Mặc dù AirPods hoạt động tốt với Android nhưng điều quan trọng cần lưu ý là không phải tất cả các chức năng đều khả dụng khi chúng kết nối với nhau. Ở trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn cách kết nối Apple AirPods với thiết bị Android và những chức năng khả dụng.

1. Có thể sử dụng tai nghe AirPods cho điện thoại Android không?

Có thể sử dụng tai nghe AirPods cho điện thoại Android không

Ngay cả khi bạn sử dụng các thiết bị Android thì AirPods‌ vẫn là một tùy chọn tai nghe không dây tuyệt vời, vượt trội hơn nhiều so với các loại tai nghe Bluetooth khác có sẵn cho các thiết bị Android. Nếu bạn đang sở hữu cả hai thiết bị Android và iOS thì Android là một lựa chọn hào hảo để sử dụng cho cả hai thiết bị này. Tóm lại, tai nghe không dây AirPods có thể sử dụng được trên điện thoại Android.

2. Các tính năng của AirPod không hoạt động trên Android (Out of the Box)

Các tính năng của AirPod không hoạt động trên Android

Khi được ghép nối với iPhone, iPad, Apple Watch hoặc Mac thì ‌AirPods‌ sẽ cung cấp toàn bộ tính năng mà nó có được nhờ chip không gây W1 trong phiên bản thế hệ đầu tiên hoặc chip H1 trong AirPods 2, gia tốc kế và các cảm biến khác được tích hợp với các thiết bị của Apple.

Dưới đây là danh sách các tính năng của AirPods sẽ mất đi khi kết nối nó với Android:
 • Siri: Trên ‌iPhone‌, bạn có thể nhấn truy cập ‌Siri‌ hoặc nói "Hey Siri" để thực hiện những việc như thay đổi bài hát, điều chỉnh âm lượng hoặc hỏi những câu đơn giản khác. Nhưng khi kết nối với Android thì tính năng này sẽ bị mất đi.​
 • Double Tap tùy chỉnh (chạm 2 lần tùy chỉnh): Trong ứng dụng "Cài đặt" trên thiết bị iOS, bạn có thể kích hoạt tính năng "Double Tap". Các tùy chọn bao gồm truy cập ‌Siri‌, Phát / Tạm dừng, Bản nhạc tiếp theo và Bản nhạc trước. Sang Android thì tính năng này sẽ không còn nữa.​
 • Tự động chuyển đổi: AirPods‌ được liên kết với tài khoản iCloud cho người dùng Apple, cho phép họ dễ dàng chuyển đổi giữa việc sử dụng ‌AirPods‌ với iPad‌, ‌iPhone‌, ‌Apple Watch‌ và Mac.​
 • Thiết lập đơn giản: Ghép nối với thiết bị iOS chỉ yêu cầu mở vỏ máy gần thiết bị cần kết nối và thiết lập vài bước cài đặt là xong.​
 • Kiểm tra pin ‌AirPods‌ . Trên ‌iPhone‌ và ‌Apple Watch‌, bạn có thể hỏi ‌Siri‌ về thời lượng pin ‌AirPods‌ hoặc kiểm tra nó từ trung tâm Today trên ‌iPhone‌ hoặc Trung tâm điều khiển trên ‌Apple Watch. Ở android, bạn sẽ cần phải có ứng dụng thứ 3 để làm điều này.​
 • Tự động phát hiện tai: Trên ‌iPhone‌, khi bạn loại bỏ một bên AirPod rã khỏi tai, nó sẽ tạm dừng mọi thứ bạn đang nghe cho đến khi bạn đặt AirPod trở lại vào tai.​
Ngoài các tính năng bị hạn chế trên thì hầu hết tính năng khác mà AirPods sở hữu đều có thể sử dụng được khi kết nối nó với Android.

3. Các tính năng của AirPods hoạt động trên Android

Các tính năng của AirPods hoạt động trên Android

Dưới đây là một vài tính năng của AirPods mà bạn có thể sử dụng khi kết nối nó với Android:
 • Các tính năng nhấn đúp hoạt động hoàn hảo: Bạn có thể phát và tạm dừng nhạc chỉ bằng cách chạm hai lần vào Airpods. Âm thanh cực đỉnh, phạm vi Bluetooth rộng.
 • Bạn có thể sử dụng các ứng dụng thứ 3 để hỗ trợ xem mức pin của Airpods. Không chỉ vậy, còn có Assistant Trigger cho phép bạn truy cập Google assistant bằng double-tap.

4. Cách kết nối AirPods với điện thoại thông minh Android

Các bước ghép nối AirPods với điện thoại thông minh Android cũng như ghép nối với mọi thiết bị Bluetooth khác, nhưng bạn có một số bước cụ thể cần tuân theo.
 • Bước 1. Mở nắp hộp đựng Airpods vì tai nghe ở bên trong hộp đựng này. Cần mở nắp thì mới có thể kết nối được với tai nghe ở bên trong.
Cách kết nối AirPods với điện thoại thông minh Android bước 1
 • Bước 2. Khi mở nắp hộp, bạn sẽ thấy một chiếc đèn LED nhỏ nhấp nháy màu xanh. Bấm và giữ nút ghép nối ở phía sau cho tới khi chiếc đèn này chuyển sang màu trắng và thôi nhấp nháy (nhấn khoảng 10-15s)
Cách kết nối AirPods với điện thoại thông minh Android bước 2
 • Bước 3. Đèn LED sẽ sáng lên để thông báo tai nghe của bạn đã sẵn sàng để ghép nối với điện thoại Android.
Cách kết nối AirPods với điện thoại thông minh Android bước 3
 • Bước 4. Chuyển đến cài đặt điện thoại Android và mở Bluetooth (Chọn "Cài đặt" -> Chọn "Bluetooth" -> gạt nút "bật")
Cách kết nối AirPods với điện thoại thông minh Android bước 4
 • Bước 5. Airpods sẽ xuất hiện trong danh sách ghép nối. Chú ý: Tên mà bạn đặt cho Airpods của mình là thì thì điện thoại Android sẽ quét ra tên đó và hiển thị trên màn hình điện thoại.
Cách kết nối AirPods với điện thoại thông minh Android bước 5
 • Bước 6. Chỉ cần nhấn vào tên thiết bị ghép nối trên điện thoại (tên airpod) mà vừa thấy hiển thị trên màn hình. Sau đó nó sẽ tự động kết nối với điên thoại Android.
Cách kết nối AirPods với điện thoại thông minh Android bước 6
 • Bước 7. Vậy là đã ghép nối thành công rồi đó, rất đơn giản phải không.
Cách kết nối AirPods với điện thoại thông minh Android bước 7
Cả thế hệ thứ nhất và thế hệ thứ hai, thứ ba của Apple AirPods đều có thể được kết nối với thiết bị Android hoặc thiết bị khác thông qua bluetooth.

Mặc dù có những thiếu sót nhưng có thể khẳng định rằng Airpods cung cấp rất nhiều lợi thế cho người dùng Android. Nó cổ điển, vừa vặn với tai mà không bị rơi liên tục, tuổi thọ pin tốt. Đặc biệt nhất là nó không có dây, cực kỳ tiện dụng. Qua bài viết trên, bạn đã biết cách kết nối AirPods với điện thoại thông minh android chưa? Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm cách kết nối và reset tai nghe AirPods với iPhone tại techbike nhé.
 
Sửa lần cuối:
Top