Cách rút tiền BIDV tại ATM không cần thẻ bằng mã QR

lengochang

Tài xế Bạc
Thành viên BQT
Với nhu cầu tiêu dùng hàng ngày, tại các cây ATM đều thực hiện giao dịch rút tiền là chủ yếu, việc cầm thẻ ATM và rút tiền mặt tại ATM không còn quá xa lạ với mọi người. Nhưng chẳng may nếu nếu bỏ quên thẻ ATM mà trong lúc có việc gấp thì làm thế nào? Bạn đã từng nghĩ vẫn rút được tiền tại ATM mà không cần thẻ không? Nắm bắt được nhu cầu tâm lý khách hàng, ngân hàng BIDV đã có ngay tính năng rút tiền không cần thẻ tại ATM BIDV mà bằng mã QR trong ứng dụng BIDV Pay+ trong điện thoại. Và hầu như hiện nay ngân hàng nào cũng thực hiện tính năng rút tiền không cần thẻ này, vô cùng tiện lợi và hiện đại lại có thể thao tác nhanh gọn, vô cùng bảo mật, giải quyết được vấn đề không rút được tiền khi quên thẻ ATM BIDV.

Huong-dan-rut-tien-BIDV-tai-ATM-khong-can-the-bang-ma-qr.jpg

Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc, hướng dẫn khách hàng thực hiện rút tiền BIDV tại ATM bằng mã QR không cần sử dụng thẻ.
  • Bước 1: Thao tác trên máy ATM. Để rút tiền được nhanh chóng các bạn ưu tiên lựa chọn những cây ATM gần mình nhất cho dễ đi lại nhé. Đầu tiên bạn đến máy ATM của ngân hàng BIDV, trên màn hình của máy ATM các bạn lựa chọn nút "Scan QR" rút tiền bằng mã QR. Màn hình sẽ hiển thị ngôn ngữ Tiếng Việt và English để các bạn lựa chọn. Nếu những ai cảm thấy tự tin với ngôn ngữ Tiếng anh của mình thì có thể lựa chọn Tiếng anh nhé. Còn không thì lựa chọn Tiếng Việt để thao tác dễ dàng hơn nè. Nếu trong quá trình rút tiền các bạn không cần rút tiền nữa thì có thể nhấn nút Cancel ở dưới bàn phím để huỷ bỏ giao dịch đang thực hiện.​
Buoc-1-thao-tac-tren-may-ATM-BIDV-rut-tien-bang-ma-QR.jpg

Sau khi lựa chọn xong các bạn vui lòng chờ trong giây lát nhé để máy ATM thực hiện giao dịch. Đối với những cây ATM mới thì thao tác sẽ nhanh chóng, nhưng có nhiều cây ATM hoạt động lâu năm rồi nên vẫn hơi chậm, các bạn kiên nhẫn một xíu nhé. Màn hình sẽ hiển thị để thực hiện giao dịch rút tiền mặt bằng mã QR (như hình bên dưới) thì các bạn cần đăng nhập vào ứng dụng BIDV Pay+ trên điện thoại, nếu chưa có ứng dụng thì các bạn tải về. Mở được ứng dụng BIDV Pay+ thì các bạn mới quét được mã QR như dưới và rút được tiền nhé.

Man-hinh-ATM-BIDV-hien-thi-quet-ma-QR-khong-can-the.jpg

  • Bước 2: Lúc này bạn mở ứng dụng điện thoại BIDV Pay+ lên mà tiến hành đăng nhập vào ứng dụng, để truy cập thì tên đăng nhập sẽ là số điện thoại bạn đăng ký với ngân hàng, còn mật khẩu đăng nhập thì bạn có thể ra tại quầy giao dịch BIDV gần nhất để khởi tạo lần đầu tiên và đổi mật khẩu để sử dụng luôn, nếu không có thể tự thao tác như hướng dẫn. Sau khi đăng nhập vào ứng dụng, bạn sẽ chọn vào mục Thanh toán/Rút tiền ở bên dưới để thực hiện thao tác rút tiền không cần thẻ BIDV, lúc này trên màn hình điện thoại sẽ chuyển sang chế độ quét mã QR như trên hình để làm giao dịch. Sau đó sẽ di chuyển camera đến vùng chứa mã QR trên ATM của BIDV như trên hình. Vùng chứa mã QR là vùng mà đã hiện ra trên màn hình khi chúng ta thao tác ở bước 1. Bạn phải để khớp ô vuông quét mã với mã QR trên màn hình, thì máy mới nhận biết và định dạng được dữ liệu để thực hiện quét mã.
Buoc-2-mo-BIDV-Pay-chon-rut-tien-quet-ma-QR-tren-ATM.jpg
  • Bước 3: Sau khi máy thực hiện quét mã thành công, hệ thống sẽ chuyển đến giao diện trên màn hình điện thoại của BIDV Pay+ để bạn xem thông tin và lựa chọn số tiền để rút tiền. Trên màn hình sẽ có các số tiền được thiết lập sẵn như 100.000, 300.000, 500.000, 1.000.000, 2.000.000 hay 3.000.000, tùy theo nhu cầu mà bạn sẽ lựa chọn số tiền phù hợp, nếu bạn muốn rút số tiền khác ngoài các số trên màn hình thì sẽ chọn Nhập số tiền khác để nhập số tiền bạn mong muốn rút nhé. Sau khi chọn xong và chắc chắn với số tiền cần rút rồi bạn bấm Rút tiền để thực hiện thao tác rút tiền BIDV không cần thẻ, rút tiền bằng mã QR nhé. Lưu ý: Số tiền tối đa 1 lần rút trong hệ thống BIDV là 5.000.000 nhé.​
Buoc-3-tren-ung-dung-BIDV-chon-so-tien-rut.jpg
  • Bước 4: Khi bạn thực hiện rút tiền trên ứng dụng điện thoại xong, lúc này trên cây ATM BIDV sẽ tự động hiện ra số tiền đúng với số tiền bạn đã chọn ở trong hệ thống, bạn sẽ bấm chọn vào nút bên cạnh số tiền để hệ thống thực hiện giao dịch rút tiền nhé. Lưu ý: Số tiền rút trên ứng dụng BIDV Pay+ phải đúng với số tiền trên hệ thống ATM thì mới có thể thực hiện giao dịch.​
Buoc-4-chon-so-tien-rut-tren-ATM-BIDV.jpg
  • Bước 5: Tại màn hình thẻ ATM, bạn sẽ nhập mã pin của thẻ ATM để thực hiện rút tiền (Mật khẩu thẻ ATM của BIDV sẽ gồm 6 số). Sau đó bạn ấn Enter để đồng ý, nếu mật khẩu thẻ bạn nhập đúng thì giao dịch rút tiền sẽ được thực hiện, nếu bạn nhập mật khẩu sai thì bạn ấn nút Clear (màu vàng) ở phía dưới để nhập lại mật khẩu cho đúng. Trong trường hợp bạn không muốn giao dịch nữa, bạn bấm Huỷ bỏ để thoát ra ngoài. Khi bạn đã bấm Đồng ý, bạn sẽ đợi một xíu để hệ thống thực hiện giao dịch.

Buoc-5-nhap-ma-pin-the-ATM-BIDV-de-rut-tien-khong-can-the-BIDV.jpg
  • Bước 6:Sau khi bạn nhập mã pin và xác nhận đồng ý giao dịch, thì hệ thống sẽ kiểm tra lại mã pin, nếu mã pin đúng thì hệ thông sẽ thực hiện trả tiền cho bạn ở khe nhận tiền bên dưới và hoàn thành giao dịch. Lưu ý: nếu bạn muốn in hoá đơn rút tiền để bạn xem số tiền vừa giao dịch thì bạn nhấn Có, còn không nhận thì bạn nhấn Không nhé.

Buoc-6-giao-dich-rut-tien-khong-can-the-BIDV-thanh-cong-va-nhan-tien.jpg

Như vậy là Techbike.vn đã hướng dẫn chi tiết các bước cho các bạn có thể thực hiện rút tiền mặt BIDV tại ATM mà không cần thẻ, chỉ cần thực hiện bằng mã QR trong ứng dụng BIDV Pay+.

Thao tác rút tiền BIDV không cần thẻ tại ATM có thực hiện được trên ATM khác ngoài BIDV không?​

Câu trả lời là Không nhé mọi người. Việc thực hiện rút tiền không cần thẻ tại ATM BIDV chỉ thực hiện được trên cây ATM BIDV bất kỳ miễn của BIDV là được ạ.
Tính năng rút tiền này vô cùng hiện đại và tiện ích đúng không mọi người. Vừa thao tác đơn giản, rút tiền được nhanh chóng mà còn đảm bảo bảo mật nữa nên mọi người yên tâm sử dụng nhé, nếu có thắc mắc hay hỏi đáp gì các bạn có thể để lại bình luận bên dưới bài viết nhé.

Xem thêm:
Chúc các bạn thành công!
 
Top