Cách nhận dạng tài xế xe ôm GrabBike công nghệ giả

Không hiểu vì sao bên dịch vụ xe ôm GrabBike thì lại xuất hiện nhiều tài xế giả mà bên UberMoto lại không nhỉ? Có thể công ty Grab hiện tại chưa quản lí tốt được về mặc trang phục của mình nên xảy ra trường hợp này.
Ở bài viết trước mình đã nói qua về sự nguy hiểm của việc đi xe ôm công nghệ gặp phải xe ôm giả mạo, đây không những ảnh hưởng đến khách hàng mà về tài xế thật cũng ảnh hưởng phần nào.


Và ở bài viết này mình sẽ phân tích rõ hơn cách phân biệt giữa tài xế xe ôm GrabBike thật và tài xế GrabBike giả để mọi người có cái nhìn tổng quát và tránh gặp phải những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Địa bàn hoạt động

Thông thường các tài xế GrabBike giả họ thường chỉ hoạt động ở khu vực đông người qua lại như:
  • Bệnh viện
  • Bến xe
  • Sân bây
Với 3 địa điểm trên thì xuất hiện rất nhiều các tài xế xe ôm do lượng người đi lại nhiều và thường xuyên và đây chính là địa bàng hoạt động chủ yếu của các tài xế xe ôm truyền thống.

Đặc điểm nhận dạng

Nếu mọi người để ý thì rất dễ nhận dạng ra được các tài xế xe ôm công nghệ giả bằng nhưng hàng động và đặc điểm dưới đây.

Đồng phục

rNDkAVF.jpg

Theo quy đinh về đồng phục của tài xế GrabBike thì họ phải mặc đầy đủ như sau:
  • 2 nón bảo hiểu Grab (1 dành cho đối tác và 1 dành cho khách hàng).
  • Áo thun hoặc áo khoác (có một trong 2 cái này là được).
  • Không được mặc quần short, quần đùi và mang dép lê.
Chính vì vậy nếu bạn thấy tài xế nào không mang đầy đủ các đồng phục trên có thể là tài xế giả hoặc đôi khi là tài xế thật nhưng họ lại chưa chấp hành đúng quy định phía công ty Grab.

Chèo kéo - mời chào khách hàng

6Dv4ZeJ.jpg

Như các bạn đã biết thì tài xế GrabBike thật chỉ nhân khách thông qua ứng dụng Grab khi khách hàng book xe.Tuy nhiên với xe ôm Grab giả thì họ sẽ chèo kéo và mời chào khách hàng bằng cách đi phía sau và giá cả không cố định mà có thể mặc cả được.

Không đặt xe qua ứng dụng Grab

Owgn4u8.jpg
Cách tài xế giả sẽ không sử dụng điện thoại để nhận khách mà họ bắt khách trực tiếp nếu như bạn đồng ý đi với giá cả đã thoả thuận thì họ sẽ chở.
Nếu đúng theo quy trình thì việc khách hàng đặt xe qua ứng dụng sẽ trúng ngẫu nhiên 1 tài xế gần đó nhất chứ không chỉ định được bất kì người nào cả nhé mọi người.

Cách hạn chế gặp phải xe ôm giả

Đã xảy ra rất nhiều vụ cướp và hành hung khách hàng bởi các tài xế giả và thậm chí là thật tuy nhiên với các tài xế thật thì khách hàng có thể dễ dàng khiếu nại lên tổng đài Grab thay vì grab giả thì không.
Vậy để hạn chế việc gặp phải tài xế xe ôm công nghệ giả thì bạn chỉ cần lưu ý 1 điều sau đây đó là:
Chỉ đặt xe qua ứng dụng Grab mà không được bắt ngoài. Tuy nhiên một số bác lớn tuổi thì không thể dùng smart phone thì để có thể đặt được GrabBike thì có thể nhờ các anh tài xế gần đó đặt dùm. Trường hợp không thể nhờ ai được thì hãy lựa chọn tài xế GrabBike nào khác với các dấu hiệu nhận biết ở trên để đi tránh gặp phải các tài xế giả mạo.

Bạn có thể tham khoản thêm bài viết cách phân biệt tài xế grab thật và giả của một bạn tại diễn đàn phân tích dưới đây nhé.
Chúc các bạn thượng lộ bình anh!
 
Top