lengochang

Tài xế Bạc
Thành viên BQT
Trong quá trình sử dụng Facebook khi gặp bài viết nào đó hay video hấp dẫn mà bạn muốn lưu lại để lần sau có thể xem lại nội dung đó nữa thì bạn sẽ làm gì, có rất nhiều cách để lưu lại nội dung đó ở Facebook như chia sẻ lên trang cá nhân để chế độ mình tôi, gửi vào messenger của chính mình hay chia sẻ cho một người thân thiết nào đó...nhưng có một cách vô cùng tiện lợi và nhanh chóng mà đặc biệt không gây ảnh hưởng đến người khác khi muốn xem lại nội dung bài viết hay video đã lưu trên Facebook là lưu lại bài viết ngay trên Facebook vào mục xem sau hay bộ sưu tập do chính mình tạo, nội dung được lưu an toàn và bạn muốn xem lại bất cứ khi nào cũng được và dễ dàng.

Cach-luu-lai-bai-viet-va-xem-lai-noi-dung-bai-viet-da-luu-tren-facebook.jpg

Cách lưu lại bài viết, video hay nội dung nào đó trên Facebook đều có thể thực hiện dễ dàng trên điện thoại và trên cả máy tính, bài viết dưới đây mình sẽ chia sẻ cho bạn về cách lưu lại một bài viết trên facebook và xem lại nội dung đã lưu trên Facebook dễ dàng.

i. TRÊN điện thoại​

Để thực hiện việc copy bài viết, video nào đó ngay trên Facebook và xem lại được nội dung bài viết đó khi cần thì bạn thực hiện theo các bước dưới đây:
  • Bước 1: Khi bạn gặp một bài viết hay video hay muốn lưu lại để lần sau có thể xem lại thì bạn bấm vào nút 3 chấm ... ngay trên đầu bài viết như hình (1), sau đó bạn bấm vào Lưu bài viết như hình (2) để thực hiện việc lưu nội dung bài viết trên Facebook nhanh chóng mà không bị mất đi.

Buoc-1-bam-vao-dau-3-cham-xong-bam-luu-bai-viet-can-luu-tren-facebook.jpg

  • Bước 2: Khi bạn bấm lưu bài viết xong lúc này giao diện Facebook sẽ hiện ra thư mục để bạn lưu vào, bạn có thể lưu vào mục Xem sau hay tạo thư mục tùy thích để lưu lại, bạn lưu vào thư mục nào thì nhớ để lần sau có thể vào xem lại bài viết hay nội dung đã lưu nhanh chóng hơn.

Buoc-2-luu-vao-muc-de-xem-sau-hoac-tao-bo-suu-tap-moi.jpg
  • Bước 3: Xem lại nội dung bài viết đã lưu bằng cách bấm vào nút 3 gạch để đưa về giao diện trang cá nhân Facebook, lúc này bạn sẽ thấy mục Đã lưu, khi bạn muốn xem lại nội dung mình đã lưu trước đó trên Facebook thì có thể xem lại ngay tại mục này, bấm vào Đã lưu và chọn Để xem sau hay bộ sưu tập nào đó bạn đã lưu để lấy lại nội dung đã xem và yêu thích trên Facebook.

Buoc-3-vao-lai-muc-da-luu-de-xem-cac-bai-biet-da-luu-tren-facebook.jpg
Như vậy là việc tìm lại bài viết đã lưu trên Facebook bằng điện thoại đã xong, khi bạn thấy một video hay nội dung hay nào đó thì không cần phải lo lắng làm sao để lưu lại bài viết này cho lần sau thì có thể thực hiện lưu dễ dàng ngay trên Facebook bằng giao diện điện thoại. Ngoài ra bạn cũng có thể thực hiện lưu ngay trên máy tính như sau:

ii. trên máy tính​

Bạn đang sử dụng Facebook bằng máy tính khi gặp một video, bài viết hay nội dung nào đó hay và hấp dẫn cũng có thể dễ dàng lưu lại bài viết đó về máy tính và xem lại nội dung đã lưu trên Facebook một cách dễ dàng nhất như sau:
  • Bước 1: Khi gặp một bài viết cần lưu lại bạn bấm vào dấu 3 chấm "... " ngay trên bài viết đó để lưu lại nội dung lần sau vẫn có thể mở lại và xem lại được.


Buoc-1-chon-vao-dau-3-cham-trong-bai-viet-tren-facebook-muon-luu.jpg

  • Bước 2: Tiếp theo bạn sẽ chọn vào Lưu bài viết để thêm bài viết đó vào danh sách mục đã lưu trên trang Facebook cá nhân của mình

Buoc-2-bam-vao-luu-bai-viet-tren-facebook.jpg

  • Bước 3: Lúc này giao diện Facebook sẽ hiện ra danh sách mục để bạn lưu nội dung cần lưu lại, tuỳ vào nội dung của bài viết mà bạn có thể tạo thư mục riêng để lưu cho nó hoặc có thể lưu vào mục Để xem sau đều được.

Buoc-3-luu-vao-de-xem-sau-de-luu-vao-muc-da-luu-tren-facebook.jpg

  • Bước 4: Khi nội dung trên Facebook đã được lưu lại và bạn muốn xem lại nội dung đã lưu đó thì bạn bấm vào dấu mũi tên đi lên, sau đó giao diện Facebook sẽ hiện ra như hình dưới thì bạn bấm vào mục Đã lưu để xem lại nội dung đã lưu trước đó.


Buoc-4-quay-lai-trang-chu-facebook-chon-muc-da-luu.jpg
  • Bước 5: Bạn mở mục lưu trữ trên phần Đã lưu để xem lại nội dung, bấm vào mục đã lưu hay Để xem sau đều được, lúc này tất cả các bài viết, video hay nội dung mà trước đó bạn save lại đều được thể hiện trong phần đã lưu này, bạn chọn vào mục cần tìm kiếm và xem lại dễ dàng.

Buoc-5-xem-lai-cac-bai-viet-da-luu-khi-can-thiet-trong-muc-da-luu-facebook.jpg

Như vậy là Techbike đã hướng dẫn xong cho bạn về cách lưu lại một bài viết ngay trên Facebook hay xem lại nội dung đã lưu trên Facebook nhanh chóng và dễ dàng nhất, bạn nghĩ việc này không cần thiết nhưng đôi lúc lại rất quan trọng, khi mới xem một lần mình không thể nhớ hết các nội dung trên bài viết và thấy nội dung đó hữu ích muốn lưu lại để lần sau xem hay thực hiện tiếp thì việc lưu lại bài viết ngay trên Facebook rất tiện lợi và thao tác nhanh chóng, bài viết được lưu luôn được an toàn, dễ tìm kiếm lại và không bị trôi đi. Nếu bạn có thắc mắc gì cứ để lại bình luận bên dưới để được giải đáp về các thủ thuật Facebook nhé.

Chúc các bạn luôn thành công!
 
Top