Cách livestream phát trực tiếp trên Tiktok, điều kiện bật livestream Tiktok

lengochang

Tài xế Bạc
Thành viên BQT
Mạng xã hội Tiktok là một trong những ứng dụng được nhiều người quan tâm và sử dụng nhất hiện nay. Và việc Tiktok phát triển nhanh nó cũng đem đến nhiều cơ hội cho những hot face, những bạn trẻ có năng khiếu sáng tạo nội dung bằng video. Tiktok đang trong giai đoạn test thử về tính năng livestream ngay trên Tiktok như Youtube hay Facebook.. Tính năng này cũng là một tính năng quan trọng hấp dẫn được mọi người và có thể kiếm được tiền ngay trên Tiktok.
Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các bạn về cách phát trực tiếp (livestream) trên Tiktok và điều kiện để bật được livestream trên Tiktok nhé.

Cách kiểm tra tài khoản được livestream​

Đầu tiên phải kiểm tra tài khoản có được Tiktok cung cấp tính năng livestream hay chưa và những bước để tiến hành livestream như thế nào?

Khi nick bạn đủ điều kiện được bật livestream thì Tiktok sẽ gửi cho bạn tin nhắn như hình dưới để thông báo bạn là một trong những người có thể sử dụng được tính năng này.
Tiktok-gui-tin-nhan-khi-ban-du-dieu-kien-livestream.jpg

Sau đó bạn vào Tiktok và bấm vào nút dấu cộng (hình)

Tính năng livestream tại Việt Nam đang ở dạng test nên giao diện cực kỳ đơn giản, chỉ hiển thị số người xem, lượt bình luận, một số tài khoản hiển thị thêm giỏ quà. Tương lai khi tính năng livestream được đưa vào sử dụng trên Tiktok thì giao diện livestream sẽ đầy đủ hơn, hiển thị bình luận. lượng người xem, hiển thị giỏ hàng khi chúng ta mua và đặt hàng, nếu cảm thấy có tiềm năng livestream tiktok trong thời gian tới, chúng ta xây dựng một kênh Tiktok thật nhiều Follow thì chúng ta kiếm nhiều tiền trên này nhé.

Điều kiện livestream trên Tiktok như thế nào​

Đối với Tiktok bên Mỹ: bạn chỉ cần có 1.000 người follow thôi là bật được tính năng livestream.
Đối với Tiktok Trung Quốc: bạn cần có 10.000 người follow hoặc có những video triệu view tài khoản uy tín thì bật được tính năng livestream.
Hiện tại đối với Tiktok Việt Nam chỉ đang trong giai đoạn test và chỉ cho một số tài khoản uy tín để được cung cấp tính năng livestream test trước chứ chưa được sử dụng đại trà, chưa có điều kiện cụ thể để được cung cấp tính năng livestream.

Kinh nghiệm để được bật livestream​

Để kênh Tiktok của bạn nhanh chóng bật được bật livestream thì cần đáp ứng được các điều kiện sau:
  • Kênh Tiktok bạn chính chủ, uy tín: kênh Tiktok phải chính chủ, các thông tin cài đặt như tên, gmail, facebook phải là thông tin chính chủ thì tiktok nhận định bạn là một trong những kênh uy tín thì dễ dàng cung cấp tính năng livestream hơn.
  • Kênh Tiktok sạch, không vi phạm chính sách: chẳng hạn như bạn không copy hay đăng video của người khác hoặc bạn có video hành động vi phạm chính sách của tiktok
  • Kênh tiktok có lượng Follow và view cao: Lượng follow của kênh Tiktok bạn có ít nhất 100.000 follow và lượng xem video của bạn là vài chục nghìn view, kênh tiktok như vậy sẽ thu hút được lượng người xem và là kênh bổ ích người dùng thích xem dễ dàng cung cấp tính năng livestream
  • Bạn được tham gia vào cộng đồng người ảnh hưởng Tiktok: khi bạn xây kênh Tiktok đến lượng người follow ổn định, có giá trị ổn định thì admin bên tiktok sẽ liên hệ bạn mời bạn vào group đó, khi vào group cộng đồng người ảnh hưởng Tiktok bạn sẽ là người uy tín, sẽ được cung cấp mới nhất về Tiktok, nên bạn cố gắng phấn đấu để vào được group hỗ trợ người ảnh hưởng Tiktok nhé.
Như vậy là mình đã chia sẻ những kinh nghiệm, điều kiện và cách để bật được livestream Tiktok rồi nhé, hãy cùng tham gia vào Tiktok và tạo cho mình một kênh Tiktok uy tín, chất lượng để có thể có cơ hội bật livestream và kiếm thêm thu nhập từ ứng dụng quá hot này nhé.

Chúc các bạn thành công!
 
Top