Cách kiểm tra ô tô khi mua có đang bị thuế chấp, cầm cố ngân hàng hay không?

hoangnam

Moderator trial
Thành viên BQT
Hướng dẫn các bạn khi mua bán, giao dịch xe Ô tô đã qua sử dụng có đang cầm cố, thế chấp ngân hàng hay đang bị dính hợp đồng đăng ký giao dịch đảm bảo tài sản hay không.Nếu chẳng may mua trúng oto chưa xóa thế chập giao dịch đảm bảo hay đang còn nợ cấm cố ngân hàng thì theo pháp lý không được giao dịch nếu bạn mua trúng xe này có thể người bán đã làm giả biển số, số khung, số máy nên anh em hãy cẩn thận và làm theo hướng dẫn bên dưới đây để kiểm tra nhé.

Bước 1.Truy cập vào website https://dktructuyen.moj.gov.vn/dtn_str/search/public/ sao đó bấm chọn vào mục Tra cứu thông tin sau đó nhập thông tin vào ( số đơn đăng ký, số khung ) thường nếu không có số đơn đăng ký vì mình mua xe đã qua sử dụng không biết chủ trước đã xoá hay chưa, hoặc có thế chấp hay không thì nhập số khung đầy đủ trên giấy đăng kiểm ( trên Cavet thì không đầy đủ nên không tra ra ).

4503

Bước 2: Bấm chọn “Tra cứu thông tin" nếu như không thấy thông tin gì hiện ra thì xe không bị thế chấp hay đã làm thủ tục xóa thế chấp nên bạn có thể mua bán, giao dịch được.

4504

Ngược lại nếu thấy thông tin đầy đủ của tài sản hiện lên, khi mua xe hoặc giao dịch, phải yêu cầu bên bán liên hệ ngân hàng hoặc bên đảm bảo làm thủ tục xoá thế chấp tài sản đảm bảo mới có thể giao dịch được ( rút hồ sơ, sang tên, thế chấp ). Còn nếu chưa xoá thế chấp giao dịch đảm bảo, tài sản mà bạn đang chuẩn bị giao dịch nằm trong trạng thái đóng băng và sẽ không được thực hiện các thủ tục pháp lý theo quy định.

4505


Các bước kiểm tra này cũng hạn chế được xe gian, xe vẫn đang cầm cố ngân hàng mà làm giả Cavet biển số, số khung, số máy thật để lừa bán.
Thường thì Ngân hàng hay mấy công ty tài chính nó đưa một đống giấy tờ cho bạn ký, rồi nó tự đem đi đăng ký thế chấp tài sản đảm bảo của bạn nhằm ngăn chặn bạn bán tài sản này ( chả hiểu sao đã vậy mà nó còn giữ Cavet để một thời gian dài tranh luận pháp lý giữa Ngân hàng và Công An ). Nó không bao giờ chỉ bạn hoặc cho bạn biết đâu. Nhưng khi giải chấp nó bắt bạn phải đi là do... nhân viên nó làm biếng đùn đẩy cho bạn đi làm chứ thực tế là trách nhiệm của nó. Mình vay của nó là khách của nó chứ có xin đâu, rãnh đâu đi làm.
 
Top