Cách kết nối và thiết lập Apple watch với iPhone lần đầu sử dụng

lengochang

Tài xế Bạc
Thành viên BQT
Apple Watch có thể được sử dụng độc lập như những chiếc đồng hồ điện tử thông thường khác. Tuy nhiên, với khả năng tương thích với iPhone, người dùng khi kết nối đồng bộ sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời trên Apple Watch. Cùng techbike.vn theo dõi bài viết dưới đây để biết cách kết nối ghép đôi đồng bộ đồng hồ Apple watch với iPhone, giúp bạn dễ dàng truy cập các ứng dụng điện thoại ngay trên đồng hồ đeo tay của mình.

Để ghép đôi đồng bộ Apple watch với iPhone các bạn cần xác nhận độ tương thích của chiếc iPhone và Apple Watch, đảm bảo đồng hồ trên 50% pin và kết nối Bluetooth, Wifi đã được bật trên thiết bị di động. Nếu điện thoại của bạn chưa có ứng dụng Apple Watch, hãy lên App Store để cài đặt ngay nhé!
Kết nối Apple Watch với iPhone

Kết nối Apple Watch với iPhone
Apple watch có thể ghép đôi đồng bộ với Iphone bằng hai cách: Kết nối tự động và kết nối thủ công. Sau khi đã đảm bảo các yếu tố trên, các bạn có thể làm theo hai cách dưới đây để có thể kết nối Apple Watch với iPhone.

Kết nối ghép đôi đồng bộ đồng hồ Apple watch với iPhone tự động

  • Bước 1: Apple Watch có thể đeo vào cổ tay hoặc bỏ trên đế sạc. Bật nguồn Apple Watch bằng cách nhấn và giữ nút sườn cho đến khi màn hình hiển thị logo Apple, cùng chữ i ở góc phải màn hình.
Apple Watch có thể kết nối tự động với Iphone

Apple Watch có thể kết nối tự động với Iphone
  • Bước 2: Đưa iPhone lại gần Apple Watch, khi để đồng hồ cạnh điện thoại thì trên màn hình Iphone sẽ hiển thị màn hình ghép đôi với Apple Watch, nhấn “Tiếp tục”. Sau khi nhận tiếp tục trên màn hình điện iphone sẽ xuất hiện camera vừa khung màn hình apple watch, đồng thời màn hình apple watch cũng xuất hiện biểu tượng hình quả cầu có đám mây.
Giao diện hiển thị khi ghép đôi Apple Watch với iphone

Giao diện hiển thị khi ghép đôi Apple Watch với iphone
  • Bước 3: Đưa điện thoại lên để lên trên màn hình Apple Watch, đồng hồ và Iphone sẽ tự động kết nối với nhau. Sau đó ấn chọn “Thiết lập như Apple Watch mới”. Hoàn thành ghép nối.
ghép đôi đồng bộ đồng hồ Apple watch với iPhone rất nhanh

ghép đôi đồng bộ đồng hồ Apple watch với iPhone rất nhanh
Trường hợp trên màn hình không hiển thị màn hình ghép đôi với Apple Watch thì các bạn sẽ tiến hành ghép đôi thông qua ứng dụng Apple watch trên iphone.
Ghép đôi bằng ứng dụng Watch trên iphone

Ghép đôi bằng ứng dụng Watch trên iphone
  • Bước 1: Bấm vào ứng dụng Watch trên iphone để bắt đầu ghép đôi với Apple Watch của bạn.
  • Bước 2: Lúc này màn hình điện iphone sẽ xuất hiện camera vừa khung màn hình apple watch, đồng thời màn hình apple watch cũng xuất hiện biểu tượng hình quả cầu có đám mây như cách ghép trên.
  • Bước 3: Tương tự như trên, chỉ cần đưa iphone lên để lên trên màn hình Apple Watch, đồng hồ và Iphone sẽ tự động kết nối với nhau. Sau đó ấn chọn “Thiết lập như Apple Watch mới”. Hoàn thành ghép nối.
Như vậy bạn đã hoàn thành các bước ghép nối tự động, lúc này chỉ cần thiết lập thiết bị và đợi 2 thiết bị đồng bộ hóa dữ liệu xong là có thể sử dụng chiếc Apple Watch.

Kết nối ghép đôi đồng bộ đồng hồ Apple watch với iPhone thủ công

Trường hợp các bạn không thể kết nối đồng bộ đồng hồ Apple watch với Iphone sau khi bật đồng hồ và mở ứng dụng watch trên điện thoại thì hãy kết nối bằng phương pháp thủ công.
Chọn vào biểu tượng chữ i để kết nối thủ công

Chọn vào biểu tượng chữ i để kết nối thủ công
  • Bước 1: Trên màn hình đồng hồ sẽ xuất hiện chữ i, bấm chọn vào chữ i trên màn hình Apple watch. Sau đó bấm ghép đôi trên iphone và bấm chọn “ghép đôi thủ công”.
Bấm chọn để lấy mã xác nhận trên Apple Watch

Bấm chọn để lấy mã xác nhận trên Apple Watch
  • Bước 2: Trên đồng hồ vào điện thoại sẽ hiển thị hai màn hình giống nhau. Lúc này các bạn hãy bấm chọn tên đồng hồ hiển thị trên điện thoại. Sau khi bấm chọn trên điện thoại, trên Apple watch sẽ xuất hiện một dãy số.
Xác nhận mã để kết nối Apple Watch và iphone

Xác nhận mã để kết nối Apple Watch và iphone
  • Bước 3: Nhập dãy số hiển thị trên đồng hồ vào điện thoại để xác nhận mật mã. Sau đó iphone của bạn và apple watch sẽ tự động ghép đôi. Bấm chọn “Thiết lập như Apple Watch mới”. Hoàn thành ghép nối.

Thiếp lập apple watch và iphone sau khi đã ghép đôi thành công

Sau khi hoàn thành ghép nối, màn hình hiển thị yêu cầu chọn vị trí cổ tay mà bạn sẽ đeo đồng hồ, chọn bên trái hoặc bên phải tùy theo tay bạn sẽ đeo.
Thiết lập Apple Watch và Iphone sau khi ghép nối

Thiết lập Apple Watch và Iphone sau khi ghép nối

Sau khi chọn tay đeo, màn hình điện thoại sẽ hiển thị Điều khoản và điều kiện apple, lúc này các bạn hãy bấm chọn Agree. Để tiếp tục, các bạn cần đăng nhập vào tài khoản iCloud, nhiều trường hợp đồng hồ sẽ tự động đăng nhập.

Tiếp đến các bạn cần cài đặt tính năng và chia sẻ dữ liệu của iPhone với Apple Watch, bao gồm có: tin nhắn, cuộc gọi, theo dõi lộ trình, Siri, chia sẻ phân tích đồng hồ với Apple và Find My iPhone. Sau đó hãy bấm chọn OK.
Sau khi đồng bộ hóa dữ liệu trên Apple Watch và iphone là có thể sử dụng

Sau khi đồng bộ hóa dữ liệu trên Apple Watch và iphone là có thể sử dụng
Trong phần thiết lập ứng dụng nào để thêm vào Apple Watch, các bạn có thể chọn tất cả ứng dụng hiện có trên iPhone. Nếu bạn không muốn chia sẻ ứng dụng từ điện thoại qua đồng hồ thì có thể chọn tải thủ công các ứng dụng trên chính Apple Watch của bạn sau khi hoàn tất thiết lập.

Chỉ với một vài thao tác đơn giản, các bạn đã có thể ghép nối và thiết lập thành công đồng hồ Apple Watch và Iphone, lúc này chỉ cần đợi 2 thiết bị đồng bộ hóa và sử dụng. Trên đây là cách ghép nối đồng bộ đồng hồ Apple Watch với điện thoại iPhone. Hy vọng các bạn thực hiện thành công!

Xem thêm: Apple Watch series 2,3,4,5 có chống nước không và lưu ý khi sử dụng
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Top