Cách gắn thẻ bạn bè trên Story (tin), bài viết Instagram

lengochang

Tài xế Bạc
Thành viên BQT
Instagram mạng xã hội được ưa chuộng hiện nay, được mọi người sử dụng nhiều với đầy đủ các tính năng như Facebook. Vậy việc đăng hình ảnh, video hay trạng thái hoạt động mà muốn chia sẻ với bạn bè, thì có gắn thẻ bạn bè trên Instagram luôn được không? Và cách thực hiện gắn thẻ trên story Instagram cũng như trên bài viết của Instagram sẽ làm như thế nào. Thì bài viết dưới đây trên diễn đàn Techbike.vn sẽ hướng dẫn các bạn về việc gắn thẻ bạn bè trên tin Instagram và bài viết trên Instagram một cách nhanh chóng để có thể chia sẻ những khoảnh khắc cùng nhau.

Phần 1: Gắn thẻ bạn bè trên Story (tin) Instagram​

Việc tạo tin trên Instagram cũng tương tự như trên Facebook, tin sẽ chỉ hiển thị trong vòng 24h, và cách thực hiện cũng tương đối dễ dàng, bạn xem chi tiết hướng dẫn như dưới đây nhé.

Bước 1: Tạo tin trên Instagram​

Để gắn thẻ bạn bè trên story Instagram thì trước tiên bạn phải tạo được tin trên Instagram. Đăng nhập vào Instagram, trên màn hình chính bạn chọn vào dấu cộng (như ô vuông đỏ trên hình). Sau đó màn hình sẽ hiện ra các giao diện: bài viết, tin hay trực tiếp. Với việc gắn thẻ trên tin Instagram, bạn sẽ chọn vào giao diện tin, sau đó bên góc dưới bên trái bạn bấm vào để chọn hình ảnh hay video ưa thích để tạo được tin.


Buoc-1-tao-tin-tren-instagram.jpg

Bước 2: Gắn thẻ bạn bè trên story (tin) Instagram​

Khi chọn xong hình ảnh, video hay nội dung cần đăng tin, thì màn hình sẽ hiện ra giao diện như trên hình (1) lúc này việc gắn thẻ bạn bè trên tin Instagram sẽ bắt đầu được thực hiện. Tại màn hình giao diện hình (1) bạn chọn vào biểu tượng thứ ba từ trái sang (như ô vuông đỏ trên hình).
Lúc đó màn hình sẽ hiển thị qua giao diện như hình (2), để gắn thẻ bạn chọn @Nhắc đến, list danh sách bạn bè sẽ hiển thị ra để bạn chọn, để tìm kiếm nhanh hơn, bạn chọn vào Tìm kiếm để dễ dàng hơn.
Khi đã chọn xong ngừoi bạn cần gắn thẻ, màn hình sẽ hiện thị ra như trên hình (3), lúc này việc gắn thẻ bạn bè trên story Instagram đã hoàn thành.
Buoc-2-gan-the-ban-be-tren-story-instagram.jpg
Đối với việc đăng tin trên Instagram, để hình ảnh hay nội dung được đẹp mắt hơn có rất nhiều tính năng để bạn lựa chọn như thêm biểu tượng cảm xúc, kiểu chữ hay tự vẽ.. có thể thêm được vị trí, các hashtag, các câu hỏi, câu đó vui, biểu tượng vui nhộn hay cả việc chèn âm nhạc vào tin trên Instagram.
Khi đã hoàn thành xong việc đăng nội dung và gắn thẻ bạn bè trên story Instagram, bạn sẽ bấm chia sẻ để tin của mình được hiển thị.Nếu bạn muốn chia sẻ đồng thời story Instagram này lên Facebook luôn bạn chọn luôn chia sẻ lên Facebook hay chỉ chia sẻ một lần tuỳ vào nhu cầu của bạn nhé.

Chia-se-tin-instagram (1).jpg

Như vậy là xong, nếu bạn muốn gắn thẻ bạn bè trên tin Facebook thì có thể xem thêm bài viết khác ở diễn đàn Techbike.vn nhé.

Phần 2: Cách gắn thẻ bạn bè trong bài viết trên Instagram​

Ngoài việc gắn thẻ bạn bè trên story (tin) Instagram ra, việc chia sẻ những khoảnh khắc cùng nhau trên trang cá nhân Instagram cũng cần thiết, nếu bạn muốn gắn thẻ trong bài viết của mình và được hiển thị luôn trên trang cá nhân Instagram thì bạn thực hiện như dưới nhé.

Bước 1: Tạo bài viết trên Instagram​

Để thực hiện đăng tải bài viết hay hình ảnh trên Instagram và gắn thẻ bạn bè trên Instagram thì tại màn hình đầu tiên của Instagram bạn bấm vào biểu tượng dấu cộng, sau đó màn hình sẽ hiển thị ra ba giao diện gồm bài viết, tin hay trực tiếp. Bạn tiến hành chọn vào Bài viết và chọn luôn hình ảnh, video hay nội dung cần đăng tải.


Buoc-1-tao-bai-viet-tren-instagram (1).jpg

Bước 2: Gắn thẻ bạn bè trên Instagram​

Khi đã chọn xong hình ảnh, video màn hình sẽ hiển thị như hình (1), để gắn thẻ bạn bè trên Instagram bạn bấm vào Gắn thẻ người khác để thực hiện gắn thẻ, nhấn vào hình ảnh để gắn thẻ người khác như hình (2). Để tìm kiếm nhanh hơn, bạn bấm vào mục Tìm kiếm như hình (3) để tìm nhanh chóng hơn.


Buoc-2-gan-the-ban-be-tren-bai-viet-instagram.jpg


Khi chọn xong bạn bè cần gắn thẻ, tên truy cập Instagram của ngừoi đó sẽ hiển thị như bên dưới, bạn có thể di chuyển kích thước hay vị trí tuỳ sở thích, lúc này bạn chỉ cần bấm Xong thì việc gắn thẻ bạn bè trên trang Instagram đã hoàn thành.

Gan-the-ban-be-tren-instagram (1).jpg
Như vậy là cách gắn thẻ bạn bè trên Instagram và cách gắn thẻ trên story Instagram đã hoàn thành, chỉ vài thao tác nhanh chóng như trên bài hướng dẫn, bạn có thể thực hiện việc đăng tải nội dung trên Instagram và cùng chia sẻ với bạn bè một cách dễ dàng để cùng chia sẻ những khoảnh khắc bên nhau nhé.
Lưu ý: Gắn thẻ bạn bè trên story Instagram khác với việc gắn thẻ trên bài viết Instagram nhé, vì đăng trên tin Instagram nội dung sẽ hết hạn sau 24h, còn trong bài viết sẽ hiển thị luôn trên trang cá nhân Instagram của bạn.
Nếu bạn dùng máy tính và muốn đăng story bài viết Instagram trên máy tính thì có thể tham khảo thêm cách hướng dẫn trên trang Techbike.vn nhé.

Chúc bạn luôn vui vẻ và thành công!
 
Sửa lần cuối:
Top